Chính phủ Trung Quốc cải cách mạnh hệ thống tiền tệ

Loại giao dịch này khá phổ biến trên thị trường tài chính quốc tế bởi nó giúp nhà đầu tư kiếm lợi trong cả 3 trường hợp giá hàng hóa tăng, giảm hoặc đứng yên. Đồng thời, đây cũng được xem là công cụ giúp các công ty, tổ chức… phòng ngửa rủi ro trước những biến động giá trên thị trường. Giao dịch quyền chọn đối với nhân dân tệ trước đây chỉ được thực hiện bên ngoài lãnh thổ đại lục, chủ yếu là tại Hong Kong.

Chính phủ Trung Quốc vừa chính thức cho phép doanh nghiệp và nhà đầu tư được phép giao dịch quyền chọn đồng nhân dân tệ trên lãnh thổ nước này. Đây được xem là một cải cách lớn đối với hệ thống của Bắc Kinh.

Quyết định này vừa được Cơ quan Quản lý ngoại hối Trung Quốc (SAFE) đưa ra và sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/4 tới. Theo SAFE, việc thực hiện giao dịch quyền chọn tại Trung Quốc nhằm cung cấp cho các công ty, ngân hàng giải pháp để phòng vệ rủi ro chứ không phải là công cụ để đầu cơ tỷ giá. Do vậy, trước mắt, giao dịch này chỉ được thực hiện với quy mô hạn chế.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
yuan 0 711211521 1367857295 500x0 Chính phủ Trung Quốc cải cách mạnh hệ thống tiền tệ

Trung Quốc đang tiếp tục được cải cách. Ảnh: WP

Cũng theo giới chức Trung Quốc, việc cho phép giao dịch quyền chọn tại nội địa tạii thời điểm này là hoàn toàn đủ điều kiện và sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển của thị trường nhân dân tệ phái sinh.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Phát biểu với hãng tin Reuters, ông Zhao Xijun, chuyên gia kinh tế tại Đại học Renmin (Bắc Kinh) cho rằng: “Cơ chế tỷ giá tại Trung Quốc, sau quyết định này, sẽ hướng theo định hướng thị trường nhiều hơn và đồng nhân dân tệ trở nên linh hoạt”.

Giao dịch quyền chọn là hình thức giao dịch cho phép nhà đầu tư được “mua” quyền bán – mua lại hàng hóa (trong trường hợp này là tiền tệ) tại một thời điểm nhất định trong tương lai với một mức giá xác định trước.

Loại giao dịch này khá phổ biến trên thị trường tài chính quốc tế bởi nó giúp nhà đầu tư kiếm lợi trong cả 3 trường hợp giá hàng hóa tăng, giảm hoặc đứng yên. Đồng thời, đây cũng được xem là công cụ giúp các công ty, tổ chức… phòng ngửa rủi ro trước những biến động giá trên thị trường. Giao dịch quyền chọn đối với nhân dân tệ trước đây chỉ được thực hiện bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục, chủ yếu là tại Hong Kong.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat