Thị trường vàng Trung Quốc có thể tiêu thụ tới 1.000 tấn

Nguyên nhân là nhập khẩu vàng vào Ấn Độ tăng vọt trong hai tháng qua khi giá giảm và nhà đầu tư bán vàng để mua các tài sản rủi ro hơn. Haresh Soni, Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh Trang sức và Đá quý Ấn Độ nhận định: “Họ có thể ra nhiều chính sách khắt khe hơn để kiềm chế nhu cầu vàng, nếu các biện pháp hiện tại không có tác dụng”.

Theo , nước này có thể vượt Ấn Độ để trở thành nơi tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới với gần 1.000 tấn trong năm nay.

đã chấp thuận hai sản phẩm đầu tư vàng (ETP) nội địa đầu tiên trong tháng này. Trong khi đó, Ấn Độ lại nâng thuế nhập khẩu để kiềm chế nhu cầu vàng và thu hẹp thâm hụt tài khoản vãng lai. Hai quốc gia này đã chiếm tới hơn một nửa nhu cầu vàng toàn cầu.

Zhang Yongtao, Phó chủ tịch Hội đồng vàng Trung Quốc cho biết: “Người dân đã mua vàng rất mạnh kể từ sau đợt giảm giá tháng 4. Thống kê sơ bộ cho thấy lượng tiêu thụ tháng đó có thể đạt 137 tấn, hơn gấp đôi bình thường. Nhu cầu vàng của Trung Quốc sẽ vẫn tăng do người dân đang ngày một giàu lên và lựa chọn đầu tư thì càng hạn chế”.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
china gold 1 1372042796 500x0 Thị trường vàng Trung Quốc có thể tiêu thụ tới 1.000 tấn
Tiêu thụ vàng Trung Quốc có thể vượt Ấn Độ trong năm nay. Ảnh: SCMP

Việc giá vàng lao dốc kỷ lục hồi tháng 4 đã làm dấy lên nhu cầu “chưa từng có” tại cả hai quốc gia, khi người dân lùng mua cả vàng trang sức, thỏi và xu, báo cáo của Hội đồng Vàng thế giới (WGC) hồi tháng 5 cho biết. Vàng đã mất giá 20% năm nay khi thế giới lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ giảm quy mô gói kích thích tiền tệ (QE3) và nhà đầu tư giảm nắm giữ các sản phẩm đầu tư vàng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Theo WGC, tiêu thụ vàng tại Trung Quốc đạt 776,1 tấn năm 2012, thấp hơn so với 864,2 tấn của Ấn Độ. Tuy nhiên, Zhang cho biết chỉ trong bốn tháng đầu năm nay, tiêu thụ tại Trung Quốc đã tăng tới 36% so với cùng kỳ, lên 456,2 tấn.

Ông nhận định: “Tính trung bình, mỗi người dân Trung Quốc đang giữ hơn 5 gram vàng, vẫn thấp hơn nhiều so với 20 gram tại các nước phát triển. Vì vậy, nhu cầu tiềm năng vẫn rất lớn khi kinh tế đang tăng trưởng. Tổng nhu cầu cả năm có thể đạt 900 – 1.000 tấn”.

Năm 2007, Trung Quốc đã vượt Nam Phi thành nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới, với 270,4 tấn mỗi năm.

Ấn Độ đã nâng thuế nhập khẩu vàng từ 6% lên 8% ngày 5/6, gấp bốn lần so với đầu năm ngoái. Ngân hàng trung ương nước này cũng đặt hạn chế lên hoạt động vận chuyển vàng trong nước để tiêu thụ.

Nguyên nhân là nhập khẩu vàng vào Ấn Độ tăng vọt trong hai tháng qua khi giá giảm và nhà đầu tư bán vàng để mua các tài sản rủi ro hơn. Haresh Soni, Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh Trang sức và Đá quý Ấn Độ nhận định: “Họ có thể ra nhiều chính sách khắt khe hơn để kiềm chế nhu cầu vàng, nếu các biện pháp hiện tại không có tác dụng”.

 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat