Nhiều nhà đầu tư Trung Quốc không ngần ngại đổ tiền vào Campuchia

Zhang Sugang, Chủ tịch Sinomach cho biết công trình này trị giá 2,3 tỷ USD và được thực hiện trên diện tích 80 hecta ở biên giới tỉnh Preah Sihanouk và Kampot. Khi hoàn thành, nhà máy này có thể sản xuất gần 5 triệu tấn dầu mỗi năm. Sinomach cũng giải thích công ty quyết định đầu tư vào do mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và tiềm năng phát triển ngành dầu mỏ tại đây.

Chỉ trong một tuần, các doanh nghiệp thi nhau tuyên bố xây nhà máy lọc dầu 2,3 tỷ USD, đường sắt dài 404 km và cảng biển công suất 50 triệu tấn hàng hóa tại Campuchia.

Hôm qua (1/1), Tập đoàn Công nghiệp khai mỏ sắt – thép Campuchia (CISMI) đã ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Cầu – đường sắt Trung Quốc. Theo đó, hai công ty sẽ hợp tác xây đường sắt dài 404 km từ tỉnh Preah Vihear đến Koh Kong và một cảng biển tại Koh Kong để hỗ trợ ngành công nghiệp khai thác kim loại tại Preah Vihear.

Zhang Chuan You – Tổng giám đốc CISMI cho biết đường sắt sẽ chạy qua các tỉnh Preah Vihear, Kampong Thom, Kampong Chhnang, Kampong Speu và Koh Kong. Trong khi đó, cảng biển có thể chuyên chở 50 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
 Nhiều nhà đầu tư Trung Quốc không ngần ngại đổ tiền vào Campuchia

Campuchia đang là điểm đến ưa thích của các công ty Trung Quốc. Ảnh: Business in Asia

Đường sắt này sẽ nối liền khu vực phía Đông Bắc và Tây Nam Campuchia, dự kiến khởi công vào tháng 7/2013 và hoàn thành trong 4 năm. Ông Zhang cho biết: “Dự án này sẽ đóng góp rất lớn vào nền kinh tế đang phát triển của Campuchia khi hoàn thành”. Công ty này cũng dự định xây một nhà máy thép tại Preah Vihear sau cuộc nghiên cứu hồi tháng 9 cho thấy tỉnh này rất giàu quặng sắt.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Campuchia đang là một trong những điểm đến ưa thích của Trung Quốc và các công ty nước này. Theo một báo cáo hồi tháng 7 của Bộ Tài chính Campuchia, Trung Quốc là nước hỗ trợ tài chính lớn nhất cho ngành nông nghiệp nước này trong 3 năm qua với 436 triệu USD. Ngành dệt may Campuchia cũng nhận được 141 triệu USD từ Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm.

Gần đây nhất, vào cuối tháng 12/2012, Công ty hóa dầu Campuchia và Tập đoàn máy công nghiệp Sinomach Trung Quốc cũng hợp tác xây nhà máy lọc dầu đầu tiên tại nước này. Việc xây dựng dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2015.

Zhang Sugang, Chủ tịch Sinomach cho biết công trình này trị giá 2,3 tỷ USD và được thực hiện trên diện tích 80 hecta ở biên giới tỉnh Preah Sihanouk và Kampot. Khi hoàn thành, nhà máy này có thể sản xuất gần 5 triệu tấn dầu mỗi năm. Sinomach cũng giải thích công ty quyết định đầu tư vào Campuchia do mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và tiềm năng phát triển ngành dầu mỏ tại đây.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat