Kinh doanh khó hay dễ hơn khi chạy đua vào Nhà trắng?

Tất cả điều này nghe giống như phiên bản của bong bóng dot-com hồi cuối những năm 1990. Nếu bạn làm như vậy với công ty của mình thì ít nhất bạn sẽ bị thất nghiệp hoặc có thể phải giải quyết các khoản nợ của công ty.

Mở và điều hành một doanh nghiệp là việc khó. Thật sự khó. Thực tế là, có ít nhất 6 vấn đề khiến công việc làm doanh nhân của bạn khó khăn hơn rất nhiều so với công việc của Obama hay Romney
 
 two bears pan 20702 Kinh doanh khó hay dễ hơn khi chạy đua vào Nhà trắng?
 
Có xấp xỉ 27 triệu chủ doanh nghiệp tại Mỹ và chỉ có một tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Ấy vậy mà tôi lại thấy trúng cử tổng thống dễ hơn mở và xây dựng một doanh nghiệp lớn.
 

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!
Bạn có nghĩ tôi điên rồ không?
 
Đây là tất cả những gì đột nhiên xuất hiện trong đầu tôi. Vào một tuần khác, Jay Pharoah đảm nhiệm đóng vai Obama trong Chương trình truyền hình trực tiếp tối thứ bảy (đây là chương trình có nội dung trào phúng các nhân vật nổi tiếng trong xã hội Mỹ). Đây là nội dung vở diễn của ông:
 
Obama: Ngày bầu cử đang đến gần và mọi việc không tốt đẹp lắm… Nhưng, tôi không lo lắng… tôi sẽ nói với bạn lý do tại sao: Chiến dịch của chúng tôi có một vũ khí bí mật, và vũ khí bí mật đó sẽ được nói ra ngay bây giờ… 
 
Romney:  Xin chào, tôi là Mitt Romney, tôi hiểu những khó khăn mà người dân Mỹ đang phải đối mặt. Ví dụ, mùa hè này mấy con ngựa của tôi đã không giành được huy chương tại thế vận hội Olympics. Vì vậy, tôi hiểu những khó khăn!
 
Obama: Ông ấy có vĩ đại không?
 
Giống như nhiều việc trong cuộc sống, chúng ta cười vì nghe thật khôi hài và chúng ta cười vì đó là sự thật. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn lớn hơn 8%, khoản nợ liên bang vẫn còn rất lớn và người Mỹ vẫn sa lầy trong cuộc chiến tranh tại Afghanistan. Ấy vậy mà theo cuộc thăm dò tại tất cả các bang trên nước Mỹ hiện nay, các đối thủ trong cuộc bầu cử này vẫn đang ngang tài ngang sức.
 
Dù có thể hiện tồi tệ thế nào thì chẳng có ứng viên nào bị hạ nốc-ao. Báo cáo việc làm tệ hại? Dường như chẳng hề gì. Lăng mạ 47% số cử tri?Dường như không quan trọng.
 
Mở và điều hành một doanh nghiệp là việc khó. Thật sự khó. Thực tế là, có ít nhất 6 vấn đề khiến công việc làm doanh nhân của bạn khó khăn hơn rất nhiều so với công việc của Obama hay Romney.
 
1. Bạn có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn.
 
Chỉ có hai đối thủ thực sự cho vị trí tổng thống hiện nay. 
 
Khi chạy đua cho chức tổng thống, bạn không cần phải là người giỏi nhất. Bạn chỉ cần là người giỏi nhất trong số lượng ít ỏi những người cùng tham vọng như bạn.
 
Bây giờ để trở thành tổng thống, trước tiên bạn cần nhận được đa số phiếu đề cử của đảng. Nhưng ngay cả ở đó, các đối thủ cạnh tranh cũng không đa dạng.
 
Năm 2008, đảng Dân chủ chỉ có 2 ứng viên cạnh tranh là Obama và Hillary Clinton.
 
Và như lần bầu cử sơ bộ tại đảng Cộng hòa thì kết quả cũng chưa bao giờ bị nghi ngờ.
 
2. Bạn không có mạng lưới an toàn.
 
Al Gore đã thất bại. Hiện giờ ông có một mạng lưới truyền hình và có chân trong ban điều hành công ty Apple. John McCain và John Kerry thất bại. Họ quay về với chức vụ thượng nghị sĩ. Sarah Palin thất bại và bà thu về vô số hợp đồng với các công ty sách và các show truyền hình và hiện nay gia đình bà thậm chí còn có cả những show riêng.
 
Khi các chính trị gia chạy đua chức vụ và thất bại, họ sẽ phất lên với các hợp đồng diễn diễn thuyết và ngồi vào những chiếc ghế êm ái trong hội đồng quản trị của các tập đoàn và thu được những khoản tiền kếch sù. Nhưng giới doanh nhân, nếu công ty bạn thất bại, bạn lại trở về bàn vẽ, nếu bạn còn may mắn.
 
3. Bạn luôn phải nghĩ ra các ý tưởng mới.
 
Nếu muốn thành công, bạn phải có ý tưởng độc đáo và giả pháp thuyết phục đối với vấn đề của một đối tượng khách hàng. Gần như luôn phải có yếu tố đổi mới trong đó.
 
Nhưng đó là việc hoàn toàn đối lập với những gì các chính trị gia làm. Thực tế là mọi nhân tố trong chương chương trình nghị sự của người được đề cử vào chức vị tổng thống đều không có gì thay đổi trong nhiều năm liền. 
 
Nếu nghiêm túc thì các ứng viên chính trị không có ý tưởng mới nào. Họ cất đi những ý tưởng cũ- những ý tưởng họ biết sẽ không được nhiều cử tri tán thưởng và không đem lại chiến thắng cho họ.
 
4. Bạn luôn đơn độc.
 
Lãnh đạo doanh nghiệp là một hành trình đơn độc. Nhưng hãy thử tưởng tượng nếu mọi việc khác đi. Hãy thử tưởng tượng khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh, có rất nhiều tỷ phú chẳng có mối liên hệ thực sự nào với bạn, nhưng lại sẵn sàng dành hàng triệu đô la để ủng hộ bạn và hạ bệ các đối thủ của bạn.
 
Chào mừng bạn đến với thế giới  SuperPACs, một hình thức mới của ủy ban hành động chính trị có thể huy động và chi tiêu số lượng tiền không hạn chế trong các cuộc chạy đua chức tổng thống và quốc hội. Tuần trước SuperPACs đã chi 228.363.178 đô la vào các chiến dịch bầu cử trong năm 2012. Hơn ba phần tư số tiền đó đã được dành để ủng hộ Romney hoặc các thành viên của đảng Cộng hòa khác  (hoặc để chống lại các đối thủ thuộc đảng Dân chủ).  
 
5. Bạn không thể khởi đầu mà đã giành được gần nửa thị trường.
 
Mitt Romney đã giành được sự ủng hộ của 47% cử tri, điều đó có nghĩa là có gần nửa dân số Mỹ sẽ ủng hộ tổng thống Obama. Các cuộc bầu cử tổng thống chỉ xoay quanh một số lượng hạn chế các cử tri tại một vài bang.
 
Hãy thử tưởng tượng xem khi mới khởi đầu bạn đã biết chắc là có tới 4/10 khách hàng sẽ chọn hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn? Chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hơn khi chỉ cần tập trung vào con số nhỏ để có được hơn một nửa thị trường, phải không nào?
 

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!
6. Bạn phải có khả năng đem lại lợi nhuận.
 
Các chiến dịch sẽ gây tiền và chi tới khi số tiền đó hoàn toàn bốc hơi. Một điều họ chẳng bao giờ bị đòi hỏi đó là tạo ra lợi nhuận. 
 
Thực tế, họ hoàn toàn phá sản khi các chiến dịch kết thúc và buộc phải yêu cầu các nhà tài trợ chi thêm tiền cho các chiến dịch vừa thất bại.  
 
Tất cả điều này nghe giống như phiên bản của bong bóng dot-com hồi cuối những năm 1990. Nếu bạn làm như vậy với công ty của mình thì ít nhất bạn sẽ bị thất nghiệp hoặc có thể phải giải quyết các khoản nợ của công ty.
 

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Bán Hàng
Ứng viên ngành Kinh Doanh
Ứng viên ngành Nhân Sự
Ứng viên ngành Công Nghệ Thông Tin

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat