Điểm mặt những “sát thủ thầm lặng” của doanh nghiệp thành công

Nếu bạn xuất hiện thói quen đến muộn (hoặc rời đi sớm) trong các cuộc họp, nếu bạn không bao giờ có thời gian đọc các dữ liệu nền của một quyết định quan trọng, nếu bạn liên tục thấy mình bảo với người khác là “hãy đi vào vấn đề chính đi” thì có nghĩa là bạn không thể hiện.  Không hề một chút nào.

Cuối cùng bạn đã cảm thấy mình đã thành công? Đừng quá phấn khích. Dưới đây là ba điều khiến thành công của bạn tan thành mây khói
  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

112062 11  54620 546 3703254 Điểm mặt những sát thủ thầm lặng của doanh nghiệp thành công
Nhiều đã từng đầy khí lực, lợi nhuận cao và phát triển không ngừng, nhưng rồi bỗng dưng tất cả tan biến

Tôi vừa có một trải nghiệm không may bước trên đống đổ nát (theo nghĩa bóng) của nhiều doanh nghiệp đã từng đầy khí lực, lợi nhuận cao và phát triển không ngừng, nhưng rồi bỗng dưng tất cả tan biến theo thời gian mà không ai biết chính xác lý do tại sao, hay bằng cách nào mà điều này lại xảy ra.

Mặc dù câu chuyện của mỗi doanh nghiệp là khác nhau, nhưng tôi vẫn nhận thấy có ba sát thủ thầm lặng có thể khiến một người sáng lập/người chủ hoặc lãnh đạo công ty  bị cuốn vào sự tự mãn đến tê liệt và cuối cùng là sụp đổ:

1. Sự ngạo mạn

Marshall Goldsmith đã nói hết về điều này trong tựa đề cuốn sách xuất sắc của ông: What Got You Here Won’t Get You There (Những điều đã đưa bạn tới vị trí hiện tại sẽ không đưa bạn tới đích), ngay cả những giám đốc điều hành thành công nhất  cũng không nhất thiết phải có những kỹ năng nhất định từ bây giờ để giải quyết những thách thức của ngày mai.

Lần cuối cùng bạn có sự thay đổi ý kiến lớn về cách kinh doanh cơ bản của mình là khi nào? Lần cuối cùng một huấn luyện viên hoặc một người hướng dẫn thử kỹ năng lãnh đạo và quản lý của bạn khiến bạn mất ngủ là khi nào? Lần cuối cùng bạn phá vỡ một quy trình được yêu thích nhất, hoặc một hệ thống, một cuộc họp vì nó đã hết thời là khi nào? Lần cuối cùng ai đó nói với bạn rằng bạn đã sai trong một vấn đề quan trọng nào đó và họ đã đúng là khi nào?

Nếu câu trả lời là: “Lâu quá rồi nên tôi không thể nhớ nổi”, thì rất có thể bạn đang ngủ quên trên vinh quang trong quá khứ. Bạn có nghe thấy tiếng nước đang sôi không?

2. Sự lười biếng

Kinh doanh thật khó. Mẹ tôi thường nói rằng: “Nếu dễ thì mọi người đều làm hết rồi”. Vấn đề là thành công thường khiến chúng ta quên mất thực tế này và thuyết phục rằng chúng ta vừa tìm ra một “công thức kỳ diệu”, và chúng ta chỉ việc ngồi đó bấm nút khởi động bộ lái tự động để vận hành.

Sau đó, trước khi bạn biết đến điều đó, một con đười ươi khổng lồ nặng cỡ 800-lb ở đâu chạy tới và khiến toàn bộ các kế hoạch được chuẩn bị tốt nhất của chúng ta biến mất ngay lập tức.

Kinh doanh là khó khăn, và điều đó có nghĩa là những chủ , chúng ta không chỉ cần làm việc chăm chỉ và cũng phải chăm suy nghĩ về mọi thứ nữa. Nhiều chủ doanh nghiệp tôi từng gặp đã từng có , được nuôi dưỡng trong một thời gian dài bỗng dưng biến mất ngay trước mũi họ đơn giản chỉ vì họ đã không chịu suy nghĩ thấu đáo và suy nghĩ trong một thời gian dài về các mối đe dọa của doanh  nghiệp.  

Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng nước chạm tới điểm sôi thấp khi đọc bài viết này, hãy thử dùng cơ cấu tổ chức PESTLE để kích hoạt lại “khả năng tích cực suy nghĩ” của mình.  

3. Sự vắng mặt không có lý do chính đáng

Trong tất cả các loại sát thủ thầm lặng, đây là loại khó quan sát nhất: Một lãnh đạo doanh  nghiệp đạt tới mức độ thành công để có thể thu hút ngày càng nhiều hơn các cơ hội tới với họ, để mở rộng mức độ hoạt động cao đến mức thay vì làm tốt một việc, giờ họ lại làm vô số việc một cách kém cỏi.  

Có hai lý do khiến việc quan sát này trở nên đau đớn: Thứ nhất, nó xuất phát từ những động cơ tốt nhất. Joanne là một nhà lãnh đạo đặc biệt hiệu quả, do vậy nên cô bị yêu cầu phải làm quá nhiều việc (phát biểu tại các hội nghị, ngồi trong hội đồng quản trị, bảo vệ các dự án) và suy nghĩ mong muốn trả lại một số việc khiến cô rất khó từ chối.  Thứ hai, thật khó cho một cá nhân liên quan thấy được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo- mức độ hiệu quả của cô giảm đi vì đơn giản là cô không thể xuất hiện đầy đủ, tham dự đầy đủ và tập trung hoàn toàn vào tất cả mọi việc cô đang phải làm.

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

Và vì thế, bình nước đang ấm sẽ bắt đầu sôi khi Joanne mất điểm tựa, làm rơi quả bóng  và để lỡ những số liệu quan trọng…

Woody Allen cho biết 95% thành công sẽ được thể hiện. Ý ông là tất nhiên (điều này sẽ rõ ràng nếu bạn biết chút gì đó về nghề nghiệp của ông) từ “thể hiện” được hiểu theo mọi nghĩa- thể chất, tinh thần và cảm xúc.

Nếu bạn xuất hiện thói quen đến muộn (hoặc rời đi sớm) trong các cuộc họp, nếu bạn không bao giờ có thời gian đọc các dữ liệu nền của một quyết định quan trọng, nếu bạn liên tục thấy mình bảo với người khác là “hãy đi vào vấn đề chính đi” thì có nghĩa là bạn không thể hiện.  Không hề một chút nào.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Ứng viên ngành Điện/Điện Tử/Điện Lạnh

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat