7 kỹ năng quan trọng bạn nên biết để mang đến thành công

Hãy nhớ rằng, bạn là người và nhân viên của bạn cũng vậy. Biết được bạn hay họ có hạnh phúc không là điều quan trọng. Và nếu bạn không hạnh phúc? Đã tới lúc thay đổi điều đó. Những đứa trẻ mà Engel nghiên cứu không có nhiều tự do trong chính cuộc sống của chúng (vì rốt cuộc chúng cũng chỉ là trẻ em), nhưng bạn thì có. Nếu mọi việc đang không hiệu quả đối với bạn, bạn có thể thay đổi những việc bạn đang làm.

Những kỹ năng nào bạn thực sự cần thành công? Ở trường, người ta dạy chúng ta môn lịch sử và đại số và nếu chúng ta đạt điểm cao thì họ nói rằng chúng ta thành công. Nhưng liệu chúng ta có thực sự cần những kỹ năng đó? Nhà tâm lý học phát triển Susan Engel đã nghiên cứu những kỹ năng thực sự hứa hẹn thành công. Dưới đây là 7 kỹ năng quan trọng để thành công.

1. Đọc

Tất nhiên bạn có thể đọc. Nếu không bạn đã không đọc được bài viết này. Engel định nghĩa về đọc như sau: “Nó có nghĩa là có khả năng đọc một đoạn văn hoặc một cuốn sách và đủ hiểu nó để sử dụng thông tin theo cách thiết thực hoặc kể về nó với một người khác”.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

kinh nghiem phong van tuyen dung 22 7 kỹ năng quan trọng bạn nên biết để mang đến thành công

Tôi muốn đặt ra một câu hỏi khác: Bạn có đọc không? Bạn có áp dụng những điều bạn đã học không? Bạn có chia sẻ nó với những người khác không? Ví dụ, những người đọc tiểu thuyết sẽ dễ đồng cảm hơn. Sự đồng cảm đó chắc chắn có thể giúp bạn trở thành sếp tốt hơn.

2. Yêu cầu thông tin

Nếu bạn đang điều hành một công ty khởi sự, có thể bạn đã có kỹ năng này rồi. Sau cùng thì mục đích của mọi công ty khởi sự là giải quyết một vấn đề đã tồn tại hoặc thuyết phục mọi người rằng họ có một vấn đề để bạn có thể bán cho họ giải pháp. Nhưng câu hỏi là bạn có cho nhân viên mức độ yêu cầu thông tin tương tự không?

Ý tưởng đó có đáng khuyến khích không? Nếu có, chúng có tạo hứng khởi cho mọi cấp độ nhân viên của bạn không hay nó chỉ được nhóm lãnh đạo của bạn chào đón? Quá trình yêu cầu thông tin chính là quá trình sẽ dẫn công ty bạn tới thành công. Hãy cứ đặt ra những câu hỏi đó.

3. Suy nghĩ linh hoạt và sử dụng các minh chứng

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Đôi khi chúng ta tập trung vào giải pháp chúng ta nghĩ là đúng, và chúng ta quên mất rằng có thể nhìn nhận vấn đề theo nhiều góc độ khác nhau. Khi còn dạy các khóa học về khoa học chính trị, tôi đã cho các học viên viết một bài luận thể loại thuyết phục về một chủ đề gây tranh cãi. Sau đó tôi cho họ viết bài luận thứ hai tranh luận về ý kiến đối lập. Có thể là giáo viên của bạn cũng từng yêu cầu bạn làm thể loại bài đó, vậy giờ bạn có làm thể loại bài đó nữa không?

Bạn có thực sự xem xét các quyết định của mình từ tất cả các phía? Bạn có xem xét các bằng chứng hay bạn bác bỏ tất cả những ý kiến không ủng hộ kết luận trước đó của bạn? Và khi tìm thấy bằng chứng mới, bạn cần thay đổi chuỗi hành động của mình.

4. Trò chuyện

Engel đã chỉ ra rằng trò chuyện là cách để trẻ em không chỉ có được khả năng gao tiếp mà còn là cách để chúng thực sự học hỏi. Engel cho rằng: “Trẻ em sống trong nghèo đói ít có khả năng nghe và tham gia vào những cuộc trao đổi ở nhà của người giàu”. Bạn có đặt mình vào môi trường như thế chưa? Đó không phải là việc bạn nói chuyện với đồng nghiệp hằng ngày. Tất nhiên là bạn có nói chuyện với họ. Nhưng bạn có đang có những cuộc trò chuyện thực sự có chất lượng về nhiều vấn đề khác nhau có thể mở rộng trí óc của bạn? Nếu bạn chỉ tập trung cao độ vào công ty của mình, thì có thể bạn đã từ chối những cuộc trò chuyện thực sự giúp bạn.

5. Hợp tác

Bạn đang làm việc với những người khác hay đang chỉ đạo công việc của họ? Một số người là những người hợp tác bẩm sinh còn những người khác lại thích ngồi một mình. Là thiên tài bẩm sinh cũng rất thú vị nhưng bạn sẽ thấy mình còn tuyệt hơn khi làm việc trong trạng thái hợp tác.

6. Gắn kết

Mức độ thành công của bạn trong một việc bạn ghét và ước mình có thể tránh được? Không thành công chút nào, đúng không? Bạn có đủ hứng thú để đắm chìm bản thân trong công việc không? Có không điều gì đó khiến bạn hứng khởi?

Đội ngũ của bạn thì sao? Bạn có đảm bảo rằng sự gắn kết của nhân viên được xếp ở mức cao trong danh sách ưu tiên của bạn? Vì thành công của công ty không chỉ phụ thuộc vào sự gắn kết của chính bạn mà cả sự gắn kết của các nhân viên nữa.

7. Hạnh phúc

Hãy nhớ rằng, bạn là người và nhân viên của bạn cũng vậy. Biết được bạn hay họ có hạnh phúc không là điều quan trọng. Và nếu bạn không hạnh phúc? Đã tới lúc thay đổi điều đó. Những đứa trẻ mà Engel nghiên cứu không có nhiều tự do trong chính cuộc sống của chúng (vì rốt cuộc chúng cũng chỉ là trẻ em), nhưng bạn thì có. Nếu mọi việc đang không hiệu quả đối với bạn, bạn có thể thay đổi những việc bạn đang làm.

Chúng ta bế tắc trong một số hoàn cảnh. Nếu bạn có gặp một vấn đề kinh niên về sức khỏe, thì bạn không thể tỉnh dậy vào một buổi sáng và nói rằng: “Mình sẽ không bị ốm nữa”. Nhưng bạn có thể chọn bạn bè, công việc và cách thức làm việc, những chương trình truyền hình sẽ xem và cách bạn đối xử với người giặt đồ khô của bạn. Nếu bạn không ở trạng thái hạnh phúc, thì điều tốt nhất cần làm là bắt đầu thực hiện một số thay đổi.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat