10 cách lấy lại cảm hứng cho công việc hiện tại của bạn

Nếu nhìn nhận tích cực, có thể coi đây là động cơ đạo đức của bạn. Bạn có thể hình dung viễn cảnh được thăng tiến, có thêm những hợp đồng đầy thử thách, những dự án mới, sự thay đổi nơi làm việc hoặc công việc. Những hình ảnh này sẽ giữ cho niềm phấn khích chảy trong huyết quản của bạn, thúc đẩy bạn tiến lên.

Đôi khi, chúng ta cảm thấy công việc mình đang làm thật đáng chán, tù túng và vô nghĩa. 10 cách dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại hiện tại.

Những động cơ cá nhân

Động cơ là thứ không thể thay thế, bạn luôn có thể cố gắng để thúc đẩy bản thân. Không nhất thiết phải có một vị sếp tuyệt vời hay một công ty lý tưởng thì bạn mới có thể có hứng làm việc. Bản thân công việc đã có thể mang lại cho bạn niềm vui.

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

kinh nghiem phong van tuyen dung 54 10 cách lấy lại cảm hứng cho công việc hiện tại của bạn

Cảm giác chiến thắng và tự hào

Cứ hết mỗi ngày hãy nhìn lại và nói: “Nào, mình đã làm được bao nhiêu là việc” hoặc “Mình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó”. Bạn luôn luôn có khả năng tự động viên chính mình. Hãy tự hào về những điều bạn đã làm được. Mỗi người lính trên chiến trường đều giữ vị trí quan trọng và góp phần cho thắng lợi chung, không chỉ riêng vị tướng lập ra kế hoạch mới đáng được tưởng thưởng.

Sáng tạo

hông nhất thiết phải như Pablo Picasso mới là sáng tạo. Bạn vẫn có thể phát huy trí sáng tạo của mình trong công việc hàng ngày. Ngay cả cách tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho đồng nghiệp cũng phần nào bộc lộ khả năng sáng tạo của bạn.

Biến công việc thành sở thích

Đây chỉ là vấn đề quan niệm. Sao bạn chỉ muốn tìm công việc phù hợp với sở thích của mình mà không biến công việc thành sở thích nhỉ?

Trở thành người giỏi nhất

Nuôi dưỡng tính cạnh tranh trong con người bạn. Đừng bộc lộ kiểu thái độ: “Tôi cũng sẽ làm”. Hãy cố gắng làm tốt hơn những người khác. Có thể ban đầu bạn chỉ cạnh tranh với một vài đồng nghiệp, hãy nỗ lực chứng tỏ mình giỏi hơn họ, sau đó bạn có thể mở rộng quy mô, để bản thân có thể giỏi hơn đa số. Một ngày nào đó, bạn sẽ trở thành người giỏi nhất.

Đánh giá đúng giá trị của đồng tiền

Mỗi người có quan điểm đạo đức riêng. Cần đảm bảo những việc bạn làm không trái với lương tâm. Công ty trả lương để bạn làm việc, bởi vậy hãy cống hiến đúng như những gì được trả. Hãy nhớ rằng không ai vì rủ lòng thương mà thuê bạn, và vì sao bạn lại cần phải sống nhờ vào lòng thương hại của ai đó? Hãy làm hết phần việc của mình, khi đó bạn sẽ luôn cảm thấy tự hào.

Học hỏi những điều mới mẻ

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

Các công ty luôn tạo điều kiện cho bạn học hỏi và phát triển, mọi công việc đều hàm chứa cơ hội cho bạn được học thêm. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ tận dụng tất cả các cơ hội đó, chẳng hạn như tham gia hội nghị chuyên đề, hội thảo và các khóa tập huấn. Ngoài ra, bạn luôn có thể học hỏi kỹ năng mới trong quá trình làm việc từ các đồng nghiệp của mình. Theo đó, bạn sẽ thường xuyên được mài sắc kỹ năng và giữ cho bản thân luôn vui vẻ.

Cố gắng giúp người khác giải quyết vấn đề của họ

Trong một chừng mực nào đó, nếu bạn giúp đỡ được đồng nghiệp giải quyết rắc rối trong công việc, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và đạt được thành tựu. Bạn cũng sẽ nuôi dưỡng được thiện tâm, cải thiện các mối quan hệ cá nhân và có thêm nhiều bạn ở chỗ làm.

Đặt ra một vài mục tiêu cho bản thân

Đôi khi bạn rơi vào trạng thái chán việc, bạn cảm thấy mình càng lúc càng lún sâu hơn. Để tự vực mình ra khỏi hố sâu chán nản, việc đặt ra một vài mục tiêu cho bản thân có ý nghĩa quan trọng. Những mục tiêu này phải liên quan trực tiếp đến công việc của bạn, không phải các mục tiêu cá nhân. Việc hoàn thành mục tiêu sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác đạt được thành tựu và tự thỏa mãn.

Tưởng tượng vị trí của bạn trong 5 năm tới nếu bạn tiếp tục công việc hiện tại

Nếu nhìn nhận tích cực, có thể coi đây là động cơ đạo đức của bạn. Bạn có thể hình dung viễn cảnh được thăng tiến, có thêm những hợp đồng đầy thử thách, những dự án mới, sự thay đổi nơi làm việc hoặc công việc. Những hình ảnh này sẽ giữ cho niềm phấn khích chảy trong huyết quản của bạn, thúc đẩy bạn tiến lên.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat