Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn dưới 3 triệu

Bạn cần xác định đối tượng khách thuê mà mình nhắm đến để thuận lợi trong việc tìm kiếm. Nếu bạn chỉ cho thuê phòng thì sẽ thích hợp với những người còn độc thân; nếu cho thuê căn hộ chung cư thì những cặp vợ chồng mới cưới hoặc người nước ngoài sẽ là đối tượng mà bạn nên hướng đến; còn nếu bạn muốn cho thì những gia đình đông người hoặc công ty muốn thành lập văn phòng sẽ là đối tượng ưu tiên của bạn.

mua ban nha dat 111 Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn dưới 3 triệu

Với thị trường nhà thuê nóng sốt như hiện nay thì dưới 3 triệu đang là địa chỉ tìm đến của nhiều người

Những vấn đề cần quan tâm khi cho thuê nhà nguyên căn

Tân trang lại căn nhà

– Ngoại thất: trước khi cho thuê, bạn nên chú ý sửa sang lại từng hạng mục như: thay mới cây cối ngoài vườn, loại bỏ cỏ dại, sửa chửa các vết nứt trên tường hay ổ gà trên đường vào nhà; sơn mới cửa sổ, cửa chính hoặc tường rào nếu cần; thay mới bảng số nhà…

– Nội thất: sơn mới lại các phòng; thay những món đồ nội thất đã quá cũ ; dọn dẹp và bỏ đi những thứ không cần thiết để tạo ra nhiều không gian hơn; sửa chữa những hư hỏng nếu có (ống nước rò rỉ, vết nứt tường, những viên gạch bị hỏng, thay bóng đèn mới..); lau dọn nhà cửa sạch sẽ và loại bỏ những mùi khó chịu.

Lựa chọn người thuê phù hợp

Bạn cần xác định đối tượng khách thuê mà mình nhắm đến để thuận lợi trong việc tìm kiếm. Nếu bạn chỉ cho thuê phòng thì sẽ thích hợp với những người còn độc thân; nếu cho thuê căn hộ chung cư thì những cặp vợ chồng mới cưới hoặc người nước ngoài sẽ là đối tượng mà bạn nên hướng đến; còn nếu bạn muốn cho thuê nhà nguyên căn thì những gia đình đông người hoặc công ty muốn thành lập văn phòng sẽ là đối tượng ưu tiên của bạn.

Khi tiếp xúc với những người đến xem nhà, bạn hãy chú tâm đến độ trung thực của họ, đặt nhiều câu hỏi để biết thêm các thông tin chi tiết về họ rồi mới chọn ra người thuê phù hợp nhất trong số đó. Khi cho thuê, bạn cũng nên nói rõ quy định về số người ở để thuận tiện cho việc quản lý.

Xác định giá cho thuê hợp lý

Trước tiên, bạn cần căn cứ vào các yếu tố: vị trí nhà (mặt tiền hay ngõ hẻm), diện tích, tình trạng ngôi nhà, có ưu thế về mặt kinh doanh hoặc lập văn phòng đại diện hay không… để xác định giá trị thực của ngôi nhà. Sau đó, bạn có thể tham khảo giá cho thuê trên thị trường hoặc những khu vực lân cận; dự trù các khoản chi phí kiểm tra nâng cấp căn nhà theo định kỳ và sửa chữa, bảo trì các trang thiết bị tiện ích khi cần, rồi mới định ra mức giá cho thuê hợp lý.

Thị trường cho thuê nhà trọ hiện nay cũng đang bước vào cuộc cạnh tranh, vì thế, bạn có thể đưa ra mức giá mềm hơn so với mặt bằng chung để thu hút khách hàng và có được các hợp đồng thuê dài hạn. Thông thường, chủ nhà sẽ dựa trên chỉ số lạm phát của đồng tiền và chỉ số giá cả hàng hóa trên thị trường để điều chỉnh tiền cho thuê hàng năm, cho nên bạn không cần lo lắng về các khoản bù lỗ khi hạ giá cho thuê ban đầu. Nếu vẫn chưa biết cách định giá, bạn có thể tìm đến các công ty môi giới để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Đóng thuế

Theo quy định mới nhất về lĩnh vực thuế, nếu tiền cho thuê hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống thì chủ nhà không phải chịu thuế giá trị gia tăng; còn tiền cho thuê hàng năm từ 100 triệu trở lên thì người cho thuê nhà chính chủ phải nộp các loại thuế sau:

– Thuế môn bài: phụ thuộc vào thời gian ký hợp đồng thuê nhà

+ Nếu là 6 tháng đầu năm: 1 triệu đồng/ năm

+ Nếu là 6 tháng cuối năm (từ ngày 1/7): chỉ nộp 500 ngàn đồng

– Thuế giá trị gia tăng: số tiền thuế phải nộp = doanh thu x 5%

– Thuế thu nhập cá nhân:

Số tiền thuế phải nộp = [(Doanh thu x 30%) – Các khoản giảm trừ] x thuế suất (%)

Tuy nhiên, chủ nhà và khách thuê có thể thỏa thuận ai là người trực tiếp nộp các loại thuế trên và phải được thể hiện trong hợp đồng hoặc phụ lục của hợp đồng thuê nhà. Muốn biết rõ hơn về các mức thuế phải nộp, bạn có thể đến Chi cục thuế quận, huyện để được hướng dẫn chi tiết.

Nhà cho thuê nguyên căn

Nhà cho thuê nguyên căn

Những điều cần chú ý trong hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Giá tính trên mét vuông

Nhiều hợp đồng cho thuê nhà đưa ra giá thuê nền chung tính theo mỗi mét vuông. Mức giá này có thể gây nhầm lẫn. Nhiều lúc nó bao gồm cả những khoảng trống không sử dụng được, chẳng hạn như hành lang và thang máy. Nó làm cho ta khó so sánh giữa hai hợp đồng với nhau.Trong trường hợp đó, bạn hãy xem tổng số tiền phải trả. Đôi khi một không gian nhỏ hơn một chút với giá tính trên mét vuông cao hơn một chút lại có thể hiệu quả hơn cho doanh nghiệp của bạn, nếu như không gian đó được bố trí hợp lý hơn và có giá trị sử dụng cao hơn”.

Các chi phí đề phòng lạm phát

Hãy thận trọng với các tính toán không chính xác về chi phí điều hành. Việc các chủ tính cao hơn chi phí thực 10 đến 15% cũng không phải chuyện hiếm.

Việc thuê đất, thuê nhà nguyên căn vì mục đích kinh doanh ẩn chứa nhiều nguy cơ, nhưng nếu như bạn chú ý đến những vấn đề nói trên, bạn có thể tự bảo vệ mình và doanh nghiệp của mình ngay từ đầu.

Thời hạn thuê

Những chủ doanh nghiệp mới đôi khi không muốn thuê địa điểm kinh doanh, hoặc nếu bắt buộc thì chỉ thuê trong thời gian ngắn. Bằng cách đó, họ đề phòng nếu như doanh nghiệp không thành công, thì họ sẽ không bị buộc phải trả số tiền lớn cho một không gian không còn sử dụng nữa.

Nhưng có thể bạn sẽ khó mà thuê trong thời hạn ngắn, nếu bạn đang ở trong một căng thẳng. Khi mặt bằng cho thuê trở nên khan hiếm, nhiều chủ đất không giải quyết các vụ thuê nhà với thời hạn ngắn hơn ba năm.

Cho thuê lại và các quyền sử dụng được cho phép.

Nếu bạn quyết định chuyển đi hoặc chỉ sử dụng một phần không gian thuê được, bạn có thể cho thuê lại, hoặc cho doanh nghiệp khác thuê một phần không gian mình đang thuê. Điều này lại đòi hỏi phải có sự cho phép của chủ nhà của bạn.

Đa số các hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn, nhà phố… đều quy định rõ loại công việc bạn được phép làm khi . Các chủ nhà thường muốn các quyền sử dụng hợp pháp được cho phép càng ít càng tốt. Vì thế, trong hầu hết các trường hợp, bạn nên làm thế nào để các quy định được thoáng hơn, đề phòng sau này bạn định phát triển công việc kinh doanh của mình.

Những nội dung nên và không nên có trong hợp đồng

Rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ tập trung vào số tiền thuê đến mức không chú ý đến việc họ được hưởng những gì với số tiền bỏ ra. Một số chủ nhà chấp nhận trả tiền điện và một phần trăm tiền bảo dưỡng khu vực dùng chung. Có một hợp đồng thuê toàn bộ, bao gồm tất cả các chi phí, nhưng một vài chủ nhà hay công ty quản lý nhà chỉ ký hợp đồng cho thuê, trong đó họ chỉ tự trả tiền thuế tài sản, bảo hiểm và bảo dưỡng. Trong những trường hợp này, tiền thuê sẽ thấp hơn.

Các chủ doanh nghiệp nên cẩn trọng cả với các điều khoản không liên quan đến tiền nong. chẳng hạn như chủ nhà có bắt buộc phải tắt đèn, quạt, điều hòa nhiệt độ sau mấy giờ hoặc vào ngày nghỉ cuối tuần không? Những điều khoản này sẽ gây khó cho bạn nếu bạn định làm việc ngoài giờ.

Một số ý kiến khi thuê nhà nguyên căn

“Có nên phố 5 tỷ đồng để đầu tư chung cư

Tôi có một căn nhà phố đang cho thuê nguyên căn 15 triệu đồng mỗi tháng, nếu bán đi có thể mua 2 căn hộ cao cấp cho thuê được 30 triệu đồng một tháng. Vậy tôi nên chọn phương án nào? Nguyễn Xuân Cương (51 tuổi), Tân Bình, TP HCM.”

Trả lời:

Tuấn Tú

“đầu tư này khá hay đó bạn, xu hướng ở chung cư ngày càng nhiều, và nhà phố sẽ ngày càng ít người lựa chọn, chính vì thế đây là thời điểm thích hợp cho bạn cho thuê nhà nguyên căn đấy”

Văn Chung

“Bán đất mua chung cư dễ. Chung cư là lựa chọn nhiều người hiện nay. Tuy nhiên đầu tư nhà chung cư rất nhiều vốn và bạn nên tham khảo thật kỹ trước khi quyết định bạn nhé”

Đình Chương

“xu thế bây giờ người ở căn hộ sẽ nhiều dần lên, việc đầu tư vào căn hộ cao cấp được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn hơn, nên chọn chung cư sẽ sinh lời hơn. Cho thuê chung cư nguyên căn cũng là một ý kiến hay và bạn nên thử lắm”

Phan Vĩ

“ngày nay chung cư càng nhiều chứng tỏ đất càng ít, như vậy khi bạn đầu tư chung cư và cho thuê nguyên căn thì sẽ sinh lợi cao hơn”

Thanh Tòng

“chung cư có nhiều tiện ích đi kèm nên nhiều người thích chọn chung cư hơn, bạn đầu tư chung cư và cho thuê nguyên căn sẽ có nhiều triển vọng lắm bạn. Chúc bạn thành công”

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn dưới 3 triệu

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat