Ánh sáng êm dịu điều cần có cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi dùng để ngủ nghỉ, bất kể về hay góc độ sử dụng và vệ sinh thì ánh sáng trong phòng phải dịu dàng, .

Nếu ánh sáng trong phòng ngủ quá mạnh, dễ khiến người ta bực bội, cáu gắt, dẫn tới buồn bực, can hỏa, ngược lại, nếu ánh đèn lờ mờ kiểu “tranh tối tranh sáng” dễ khiấn ta bứt rứt, khó chịu, làm tình cảm ủ rũ.

Cho dù ngày nay nơi nơi đều có điện, thì việc lắp các loại đèn điện cũng có điều cấm kỵ. Nói chung phía đầu giường nằm và giữa giường không nên mắc đèn treo, vì người nằm sẽ bị chói mắt, cho dù che mắt cũng rất khó ngủ. Hơn nữa, cơ thể luôn bị ánh sáng đèn chiếu rọi, sẽ có ảnh hưởng xấu tới da và gan.

Phòng ngủ trong các căn nhà hiện đại, phần nhiều thường có đèn điện đầu giường, đây là thiết bị chiếu sáng rất tôt, nhưng ánh sáng phải dịu. Nếu là đèn bàn đầu giường thì cần phải lắp chao đèn, mà màu chao đèn tôt nhất là đồng với màu tường, như vậy mới làm giấc ngủ của người được yên tĩnh, thể chất và tinh thần sẽ tôt, cơ thể đương nhiên được khỏe khoắn.

47 Ánh sáng êm dịu điều cần có cho phòng ngủ
Theo phong thủy học, ánh sáng trong phòng ngủ cần êm dịu, không nên quá sáng.

Sức khỏe là tài sản vô giá của con người, người có tinh thần vững vàng, khỏe mạnh vui vẻ, đương nhiên là dễ có được sự nghiệp thành đạt, cuộc sống hạnh phúc.

Đèn tường trong phòng ngủ cũng là sự lựa chọn tốt, đèn tường ánh sáng mát dịu, trang trí lãng mạn, thích hợp với phòng ngủ, có thể cùng giường nằm và bàn trang điểm tạo thành một bộ trang trí.

Khi vừa dọn tới nhà mới hoặc ngày lễ, ngày tết, thường có thói quen bật đèn sáng trưng khắp nhà khắp ngõ, đèn phát sáng, phát nhiệt, theo Ngũ hành thuộc “Hỏa” bởi vậy khi cần dùng tới “Hỏa” đê hóa giải hoặc vượng thêm phong thủy, đều có thê đạt được hiệu quả dự định.

Ngoài ra nếu nơi phòng ngủ phát hiện đèn điện đã hỏng cần phải nhanh chóng sửa chữa hoặc thay bóng mới trong phòng ngủ và cả trong nhà nói chung.

Nhiều người thích mắc đèn màu trong nhà, trang trí đèn nhấp nháy rất bắt mắt. Đèn trong nhà bố trí một cách khoa học, hài hòa đồng thời với mỹ quan, còn có thể làm tăng thêm sinh khí, vui vẻ và ấm áp.

(Theo 100 câu hỏi đáp về phong thủy)

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat