Đừng để đồng tiền làm rối tung cuộc đời bạn

Có quá nhiều người sống cho thời khắc hiện tại. Tuy nhiên, giờ là lúc cần thiết phải lập kế hoạch trước. Bạn sẽ để dành thứ gì khi về hưu? Bây giờ không để dành thứ bạn có thể thì chắc chắn bạn cũng sẽ không có đủ lúc cần đến trong tương lai.

Lập ngân sách và chẳng bao giờ là trải nghiệm vui vẻ. Những ảo tưởng sai lầm về tiền bạc dưới đây sẽ khiến đời bạn luôn “rối tung”.
1. Tiết kiệm một xu là kiếm được một xu
 
Không làm mất tiền nhờ tiết kiệm là rất hữu ích, nhưng để tạo nên sự giàu có thì còn cần phải làm nhiều hơn là việc không đưa tiền cho quầy thu ngân. Ngoài việc tiết kiệm, bạn cũng phải tăng lên nhiều lần số tiền mà bạn tiết kiệm mới thật sự cảm thấy tác động. Ngay cả khi câu châm ngôn này đúng, thì nó cũng chưa hoàn chỉnh và đương nhiên không phải là thứ bạn có thể phó mặc vận mệnh tương lai của mình. Tiết kiệm là tốt, nhưng bạn cũng cần phải kiếm thêm.
 kinh nghiem phong van tuyen dung 91 Đừng để đồng tiền làm rối tung cuộc đời bạn
2. Tôi không cần giúp đỡ tiền bạc

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
 
Nếu bạn chẳng có kinh nghiệm nào trong việc quản lý tài chính, thì hành động bộp chộp một mình dường như chỉ khiến bạn trở lại đúng vị trí ban đầu.
 
Đầu tư vào một cố vấn tài chính sẽ dẫn bước bạn đến con đường an toàn hơn với các lựa chọn tốt hơn, những quyết định sáng suốt hơn, và cuối cùng là đích đến mà có lẽ bạn không bao giờ chạm đến được nếu chỉ có một mình.
 
Hãy đầu tư vào một cố vấn tài chính và học hỏi đạt được thành công về tài chính.
 
3. Lập ngân sách giúp tôi tiết kiệm tiền
 
Nghe thì có vẻ đáng kính phục, nhưng không chính xác. Viết ra tất cả những gì bạn kiếm được, trừ đi những gì bạn chi, và phân bổ một số tiền để gửi tiết kiệm. Như vậy thì bạn sẽ giàu có, đúng không nào?
 
Không, không hẳn vậy. Bạn có thể ghi lại các khoản thu và chi của mình cả ngày, nhưng nếu bạn không làm theo như những gì bạn viết thì ngân sách của bạn sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả. Hãy trù tính và lập kế hoạch cẩn thận, rồi theo sát bằng việc hoàn thiện để đạt được thành công tối ưu.
 
4. Nếu tôi kiếm được nhiều hơn, thì tôi có thể chi nhiều hơn
 
Tuần trước, bạn làm 60 tiếng. Mệt đừ, bạn trở về nhà và lăn ra giường. Kiệt sức cũng được, miễn là phiếu lương của bạn dày.
 
Đến lúc gặt hái thành quả, bạn sẽ vui vẻ lao ra, phiếu lương trong tay để đi mua sắm.
“Nhìn những khoản làm thêm giờ này đi. Tôi xứng đáng được món “nho nhỏ” gì đó vì đã làm việc hết sức chăm chỉ”.
 
Đó là lý do của cải của bạn sẽ ở vị trí y như hiện nay. Cái món “nho nhỏ” đặc biệt được gọi là lương ngoài giờ, và đó là phần thưởng của bạn. Hãy gom tất cả các khoản thu nhập phụ trội của bạn vào một quỹ đặc biệt hoặc tài khoản tiết kiệm, rồi cứ để nó đấy để bạn có thể thấy nó sinh sôi nảy nở, hơn là để nó biến mất.
 
5. Nếu tôi không mạo hiểm, tôi sẽ không mất mát
 
Chơi trò chơi tài chính một cách khôn ngoan nghĩa là phải đón nhận những rủi ro trí tuệ. Bạn không bao giờ kiếm được món tiền lớn nếu bạn không đầu tư khôn ngoan. Không chấp nhận rủi ro khôn ngoan, tức là bạn đã ngăn cản cây tiền của mình đâm chồi nảy lộc.
 
Hãy biết nhìn ra đâu là vụ đầu tư tốt, và hãy đủ khôn ngoan để đầu tư.
 
6. Tôi kiếm đủ rồi
 
Tiền nhà của bạn luôn được thanh toán đúng hạn. Và các hóa đơn của bạn chưa quá hạn. Tuy nhiên, bạn chẳng còn lại gì để gửi tiết kiệm, và chỉ còn chút đỉnh cho các khoản phải trả thêm cho cuộc sống. Bạn có thể kiếm đủ sống, nhưng sẽ không bao giờ đạt được sự độc lập về tài chính nếu bạn không thể vượt lên. Bạn không muốn đến 50 tuổi rồi mà vẫn chẳng có tí tài sản hưu trí nào chứ.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.
Nếu muốn phát triển danh mục tài chính của mình, bạn phải tìm cách bắt đầu tiết kiệm đồng thời với đầu tư để gia tăng tài sản.
 
7. Ngày hôm nay của tôi khỏi phải lo
 
Có quá nhiều người sống cho thời khắc hiện tại. Tuy nhiên, giờ là lúc cần thiết phải lập kế hoạch trước. Bạn sẽ để dành thứ gì khi về hưu? Bây giờ không để dành thứ bạn có thể thì chắc chắn bạn cũng sẽ không có đủ lúc cần đến trong tương lai.
 
Hãy bắt đầu để dành tiền cho ngày về hưu từ hôm nay để bạn có thể bắt đầu hoạch định cho thành công ở tương lai.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat