Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Bạn phàn nàn rằng mình chẳng có chút đất nào trống để làm vườn cả. Bạn nghĩ sao về một khu vườn thẳng đứng? Khu vườn này không chỉ giúp bạn trồng được một số loại rau, mà lại chỉ chiếm một diện tích siêu khiêm tốn.

Vuon200515 15 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Bạn thích nhà mình có một khu vườn thật đẹp, nhưng lại chẳng có đủ đất để làm điều ấy? Đừng lo, 18 cách dưới đây sẽ giúp bạn có những khu vườn siêu nhỏ xinh.

1. Một tháp vườn thẳng đứng

Bạn phàn nàn rằng mình chẳng có chút đất nào trống để làm vườn cả. Bạn nghĩ sao về một khu vườn thẳng đứng? Khu vườn này không chỉ giúp bạn trồng được một số loại rau, mà lại chỉ chiếm một diện tích siêu khiêm tốn.

Vuon200515 1 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Lưu ý cho kiểu vườn này đó là bạn chỉ có thể trồng được các loại cây có trọng lượng nhẹ như rau diếp, dâu tây, củ cải, v.v…

2. Giữa những viên đá lát đường hoặc trên lối đi

Vuon200515 2 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Bạn có thể tận dụng khe đất giữa những viên đá trên lối vào nhà để trồng rau, chẳng hạn như các loại rau sống, hoặc các loại rau mà rễ không quá to.

Vuon200515 3 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Dọc lối đi bạn có thể đặt những khu vườn nhỏ như thế này. Không chỉ tạo không gian xanh, mà lối đi của bạn cũng sẽ trở nên bắt mắt hơn.

3. Trên mái nhà

Nếu như bạn ở thành phố, và bạn không có đất để trồng cây, vậy thì tại sao không nghĩ đến mái nhà bạn nhỉ? Tuy nhiên những cây được trồng trên mái nhà đòi hỏi sức chịu đựng cao, bởi lẽ chúng phải đứng dưới ánh mặt trời gay gắt và những làn gió khô nóng. Cho nên, hãy chọn những cây có khả năng chống chịu với thời tiết khi bạn muốn trồng cây trên mái nhà!

Vuon200515 4 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Khu vườn trên mái nhà đòi hỏi những loại cây phải có sức chịu đựng cao.

4. Sử dụng những chiếc hộp từ vườn ươm

Việc luôn có rau xanh sạch quanh năm chính là điều tuyệt vời nhất mà bất kỳ gia đình nào ngày nay cũng mong muốn. Và với việc trồng cây trong sân sau, bạn có thể có nguồn cung cấp rau xanh cho những bữa ăn của gia đình mình quanh năm. Bạn có thể sử dụng những chiếc hộp từ các vườn ươm như thế này để trồng rau.

Vuon200515 5 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Những cây rau được trồng trong những hộp ươm.

5. Nóc nhà thú cưng

Vuon200515 6 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Thay vì làm những ngôi nhà thú cưng hình mái nhọn, bạn hãy làm hình mái bằng, sau đó bạn chỉ việc mua hoặc một cái khay, đổ đất vào trong đó và trồng cây thôi. Bạn sẽ có khu vườn nhỏ xinh rất đáng yêu đó!

6. Bàn “vườn”

Vuon200515 7 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Bạn nghĩ sao về ý tưởng chiếc bàn vườn này? sư cảnh quan phố Pasadena, Heather Lenkin chính là người đã nghĩ ra ý tưởng này. Không chỉ đơn giản là những thảm rêu như thế này, bạn cũng có thể thay thế bằng những loại cây khác.

7. Những “khay” vườn nhỏ xinh

Vuon200515 8 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Bạn chỉ việc trồng những cây nhỏ xinh vào trong các chậu cây nhỏ, sau đó đặt nó lên một chiếc khay. Bạn có thể để “khu vườn” có thể để bất kỳ chỗ nào trong nhà.

8. Vườn trong khung tranh

Các loài xương rồng được trồng xen kẽ, tạo thành một thảm thực vật đa sắc màu và kết cấu trong những chiếc khung tranh cũ.

Vuon200515 9 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Thay vì đóng khung một bức tranh thì tại sao chúng ta lại không đóng khung một khu vườn nhỉ?

9. Những loại cây thẳng đứng

Vuon200515 10 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Nếu bạn không có nhiều diện tích cho khu vườn, hãy thử trồng những loại cây không chiếm nhiều không gian. Những cây táo Colonnade mọc thẳng đứng, chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ.

 

10. “Ghế” vườn

Vuon200515 11 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Bạn chỉ cần bỏ phần ngồi trên ghế, tìm một chậu cây vừa vặn, sơn khung ghế màu sáng sao cho bắt mắt, vậy là bạn đã có một “vườn” bắt mắt rồi.

11. Những “chiếc túi” cây

Vuon200515 12 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Hãy thử làm một khu vườn hiện đại bằng việc trồng cây trên những cái giỏ treo truyền thống sau đó gắn trên bức tường bằng những chiếc túi này, vậy là bạn đã có bức tường cây tuyệt đẹp.

12. Ghế băng

Kiến trúc sư Pamela Palmer là người đề xuất ý tưởng này, cô muốn đây không chỉ là nơi trồng được cây, mà mọi người còn có thể ngồi tại đây để tận hưởng không khí trong lành.

Vuon200515 13 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Vuon200515 14 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Những khu vườn phía sau ghế băng thì sao? Những cây được trồng gần nền tường màu tối giúp nổi bật màu xanh của lá. Chiếc ghế băng được đặt phía trước giúp tạo nên một không gian quá đỗi tuyệt vời.

13. Trên tường

Những chiếc lưới mắt cáo thậm chí có thể giúp không gian bằng phẳng nhất trở nên đẹp mắt bằng cách gắn chúng lên tường, sau đó để các loại cây leo bám lên để phát triển.

Vuon200515 15 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Khu vườn với những dây leo, những khóm hoa này đã tô điểm cho căn nhà bạn trở nên sinh động hơn.

14. Lọ thủy tinh

Vuon200515 16 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Trồng một cây xương rồng hoặc một cây dứa nhỏ trong một chiếc bình thủy tinh. Bỏ thêm vài viên đá nhỏ trên lớp đất, chiếc lọ của bạn sẽ vô cùng lung linh.

15. Những chiếc chậu xếp chồng lên nhau

Bạn chỉ cần đặt một chậu nhỏ lên một chiếc chậu rộng và nông hơn, sau đó trồng các loại cây lên trên đó. Thế là bạn đã có một vườn cây nhỏ xinh mà không hề tốn gấp đôi chỗ.

Vuon200515 17 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Khu vườn hai tầng này được dùng để trồng các loại thảo mộc cơ bản chẳng hạn như hẹ, lá hương thảo, xạ hương…

16. Trồng lên một cây khác

Vuon200515 18 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Đây là một cách sáng tạo để trồng những giống cây leo trong một diện tích nhỏ. Bạn có thể trồng nhiều loại trên cùng một chỗ thay vì chỉ trồng một loại. Chẳng hạn như trồng dưa hấu với bí hoặc bầu.

Vuon200515 19 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Nhưng lưu ý một chút là dưa hấu thường rất nặng, và có thể cuống dưa sẽ không đủ để giữ được dưa, do vậy, bạn nên dùng những dải nilon như thế này để dưa không bị đứt.

17. Một bãi biển nhỏ

Nếu bạn thích biển, ao ước được sống gần biển, nhưng thực tế là bạn lại đang ở cách xa biển. Vậy thì hãy biến khu vườn nhỏ của mình thành một mô hình biển thôi.

Vuon200515 20 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Bạn chỉ cần một cái chậu nhỏ sau đó sơn màu xanh nước biển cho nó. Trồng một số loại cây nhỏ xinh, phủ cát lên trên lớp đất, và đặt vào đó một số món đồ đặc trưng của biển. Vậy là bạn đã có một khu vườn mang phong cách biển rồi đó!

18. Trồng cây trong bồn đứng của chiếc ô

Vuon200515 21 Chiêm ngưỡng những khu vườn nhỏ xinh tuyệt đẹp

Nếu nhà bạn có một tán ô để ngồi che nắng, vậy thì tại sao không hô biến bồn đứng của chiếc ô này thành một khu vườn nhỏ nhỉ? Thay vì đổ bê tông vào cán ô như bình thường, bạn hãy dùng một chậu sứ đủ lớn, cho đất vào đó, sau đó cắm ô vào và lèn chặt đất. Rồi bạn chỉ việc trồng những cây nhỏ xung quanh cán ô thôi, thế là bạn đã có một khu vườn nhỏ độc đáo rồi.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat