Ngỡ ngàng với ngôi nhà sở hữu vườn cây xanh trùm kín tường

Những bức tường “sống” luôn luôn là cứu tinh cho đô thị bụi bặm và nóng bức vào mùa hè, bởi cái nhìn dịu mát và thư giãn nó mang đến. Không những thế, những bức tường cảnh còn đóng vai trò như một lớp áo bảo vệ tòa nhà khỏi sức nóng của măt trời, tạo không khi trong lành giữa một tổng thể ngột ngạt của thành phố.
 
Ngôi nhà được thiết kế vào tạo dựng bởi một sư người Úc từ công ty thiết kế Green Over Grey, tòa nhà ngoại ô Vancouver này có diện tích lên đến gần 300m². Nhưng điều đáng chú ý nhất của nó là mặt tiền sở hữu hơn 10 nghìn cây nhỏ, của hơn 120 loài thực vật khác nhau. Để hình thành được một “tác phẩm xanh” kỳ diệu này, nhà đã sử dụng phương pháp thủy canh, gắn liền vào tường nhà mà không hề dùng đến một mảnh đất nào.
 
choang ngop voi toa nha so huu vuon canh xanh ron trum kin tuong 83d5f74762 Ngỡ ngàng với ngôi nhà sở hữu vườn cây xanh trùm kín tường
Ngôi nhà sở hữu bức tường “sống” phủ đầy cây xanh độc đáo.
 
choang ngop voi toa nha so huu vuon canh xanh ron trum kin tuong 13ee6bd219 Ngỡ ngàng với ngôi nhà sở hữu vườn cây xanh trùm kín tường

Ngôi nhà xanh rờn nổi bật hẳn khu vực với sắc xanh tươi mát không lẫn vào đâu được.

 
choang ngop voi toa nha so huu vuon canh xanh ron trum kin tuong b6b9da5ca7 Ngỡ ngàng với ngôi nhà sở hữu vườn cây xanh trùm kín tườngCác loài cây được sắp xếp khoa học nhưng vẫn mang hình dáng lạ mắt.
 
choang ngop voi toa nha so huu vuon canh xanh ron trum kin tuong c4a486258f Ngỡ ngàng với ngôi nhà sở hữu vườn cây xanh trùm kín tườngVới những khóm cây chạy dài, uốn lượn tạo nên họa tiết hài hòa, nhẹ nhàng.
 
choang ngop voi toa nha so huu vuon canh xanh ron trum kin tuong 544310c33b Ngỡ ngàng với ngôi nhà sở hữu vườn cây xanh trùm kín tường
Hầu hết các loại cây ở đây đều sở hữu kích thước nhỏ bé, với màu không quá nổi trội, khác biệt mà chỉ thiên về các sắc thái xanh khác nhau.
 
choang ngop voi toa nha so huu vuon canh xanh ron trum kin tuong a44c9be390 Ngỡ ngàng với ngôi nhà sở hữu vườn cây xanh trùm kín tườngCả tòa nhà càng “tỏa sáng” hơn dưới những ngày hè đầy nắng.
 
Chính sự đa dạng các loài thực vật đã tạo nên một tác phẩm tuyệt vời. Các loài cây được sắp xếp theo từng vùng với vị trí và hình dạng hài hòa, độc đáo. Bức tường sống này là “đô thị” xa hoa của các loài ong, bướm và chim chóc quanh khu vực. Đối với ngôi nhà, tác phẩm mặt tiền này khiến nó trở nên nổi trội và bắt mắt, không những thế còn giúp thanh lọc không khí xung quanh.
 
choang ngop voi toa nha so huu vuon canh xanh ron trum kin tuong 52a7309cd6 Ngỡ ngàng với ngôi nhà sở hữu vườn cây xanh trùm kín tường
Mặt tiền xanh này sở hữu hơn 120 loài thực vật từ cây cỏ, cây bụi và cât gỗ nhỏ…
 
choang ngop voi toa nha so huu vuon canh xanh ron trum kin tuong a18fb96de5 Ngỡ ngàng với ngôi nhà sở hữu vườn cây xanh trùm kín tườngKhu vườn đứng này có sự “góp mặt” của rất nhiều loài cây độc đáo.
 
choang ngop voi toa nha so huu vuon canh xanh ron trum kin tuong a83481af27 Ngỡ ngàng với ngôi nhà sở hữu vườn cây xanh trùm kín tườngVới phương pháp trồng cây từ nước pha chất dinh dưỡng, khu vườn không hề có một chút đất bẩn lấm lem nào.
 
choang ngop voi toa nha so huu vuon canh xanh ron trum kin tuong a8e7de527b Ngỡ ngàng với ngôi nhà sở hữu vườn cây xanh trùm kín tường
“50 sắc thái xanh” được kết hợp rất hài hòa với nhau ở khu vườn dựng đứng này.
 
choang ngop voi toa nha so huu vuon canh xanh ron trum kin tuong e37e47ad0b Ngỡ ngàng với ngôi nhà sở hữu vườn cây xanh trùm kín tườngĐây có lẽ là khóm cây sắc màu nhất trong tổng thể bức tường sống của ngôi nhà.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat