Bật mí những giải pháp thông minh cho căn nhà gọn gàng và rộng rãi

Ngoài ra, bộ giường, tủ và kệ sách này còn có một hệ thống âm thanh và máy chiếu giữa các cuốn sách trên giá trên cùng song song với màn hình trên tường đối diện.

Các nhà thiết kế nội thất và chủ nhân các ngôi nhà khắp nơi trên thế giới đã tìm tòi ra các giải pháp sáng tạo cho căn nhà gọn gàng và thoáng đãng.

Dưới đây là 7 ý tưởng độc đáo về tạo nơi cất trữ đồ trong nhà. Hy vọng những ý tưởng này sẽ giúp bạn tìm ra một giải pháp cho ngôi nhà của mình.

1. Tủ di động có thể thay đổi kiểu dáng ở Tây Ban Nha

203310baoxaydung image001 Bật mí những giải pháp thông minh cho căn nhà gọn gàng và rộng rãi

Photo: pkmn Arquitectura

Chủ nhân ngôi nhà này là một cô gái trong độ tuổi 20 sinh sống ở phía Bắc thủ đô Madrid, Tây Ban Nha.

Chiếc tủ làm bằng gỗ dán này gồm ba phần và có dễ dàng dịch chuyển bằng các bánh xe. Cách bố trí này giúp chiếc tủ dễ dàng thay đổi hình dạng đồng thời giúp mọi thứ từ sách, thiết bị điện đến giường dễ lấy và được tổ chức một cách ngăn nắp. Nhờ vậy, chỉ trên một khoảng không gian rộng 44m², chủ nhà dường như được sống trong nhiều kiểu nhà khác nhau. Nếu muốn tập môn thể thao yêu thích của mình là yoga, nữ chủ nhân đơn giản chỉ cần đẩy tủ ra xa và có nhiều khoảng trống để tập các động tác.

2. Hầm chứa đồ chơi dưới sàn ở Australia

Chủ nhân là một cặp vợ chồng trẻ có con mới chập chững biết đi ở thành phố Melbourne, Australia.

203310baoxaydung image002 Bật mí những giải pháp thông minh cho căn nhà gọn gàng và rộng rãi
Ảnh: Austin Maynard Architects

Hầm chứa đồ dưới sàn trong bức ảnh trên được xem như là nơi chứa đồ chơi. Đây là một giải pháp hợp lý cho việc quản lý đồ chơi của trẻ và giải quyết vấn đề bừa bộn do thành viên mới trong gia đình tạo ra. Thay vì phải nhặt đồ chơi của bé, bố mẹ bé chỉ đơn giản phải lấy tay gạt tất cả các mảnh ghép hình và Lego xuống dưới sàn. Có độ cao khoảng 3,8 m, hầm chứa đồ chơi này có thể mở qua các tấm có bản lề từ trên bề mặt và từ bên sườn. Trẻ em đặc biệt thích nơi này vì chúng có thể dễ dàng chui vào và leo ra để lấy đồ chơi hay chơi trốn tìm.

3. Bộ giường, tủ và kệ sách gắn liền ở Nga

Chủ nhân căn phòng là con gái đầu của một gia đình có bốn con cư trú tại thủ đô Moscow, Nga.

203310baoxaydung image003 Bật mí những giải pháp thông minh cho căn nhà gọn gàng và rộng rãi
Ảnh: INT2architecture

Nội thất bằng gỗ này gồm một chiếc giường cỡ lớn, một tủ có thể gắn vào và tháo rời xa ở phía bên tay phải, một tủ sách nằm phía bên tay trái và ở trên nóc, hai hộp bổ sung để cất chăn gối ở dưới giường.

Ngoài ra, bộ giường, tủ và kệ sách này còn có một hệ thống âm thanh và máy chiếu giữa các cuốn sách trên giá trên cùng song song với màn hình trên tường đối diện.

4. Thiết kế xoáy ốc tiết kiệm khoảng không ở Thụy Điển

Chủ nhân ngôi nhà là một giáo sư về lịch sử ở thành phố Gothenburg, Thuỵ Điển

203311baoxaydung image004 Bật mí những giải pháp thông minh cho căn nhà gọn gàng và rộng rãi

Ảnh: Torsten Ottesjö

Căn hộ này chỉ có diện tích khiêm tốn là 17x 3,6 m, song vẫn bao gồm hai cầu thang, một phòng ngủ, một phòng tắm, một nhà bếp có đầy đủ tiện nghi, một phòng làm việc, một tủ tường, một phòng khách kết hợp làm phòng ngủ cho khách và một phòng ăn.

Trong bếp, tủ chứa đồ được bố trí khắp mọi nơi song luôn được sắp đặt theo cách để căn phòng không bị cảm giác bừa bộn. Ngoài bếp, tủ chứa đồ được đặt ở mọi chỗ có thể và thậm chí dưới gầm cầu thang dẫn đến khu vực phòng khách.

5. Tận dụng khoảng trống nhỏ trong bếp ở Nhật

Sống trong căn hộ ở Tokyo này là một cặp vợ chồng với hai cô con gái

Căn hộ này ban đầu được trang bị tủ bếp phổ biến trong một ngôi nhà ở Nhật. Tuy nhiên, căn hộ quá nhỏ cho gia đình bốn người vì thế chủ nhà đã đề nghị một nhà thiết kế mở rộng khoảng không. Tủ bếp tường chiếm trên 1/2 không gian bếp vì thế chỉ còn 15 cm còn lại giữa tủ lạnh và tủ bếp. Để sử dụng tối ưu khoảng cách nhỏ này, nó được chuyển thành các ngăn chứa đồ ăn.

203311baoxaydung image005 Bật mí những giải pháp thông minh cho căn nhà gọn gàng và rộng rãi
Ảnh: houzz.com.au

Nhà thiết kế đã gặp khó khăn trong việc tìm ra vật liệu tốt nhất để làm các ngăn kéo cần thông thoáng cho việcchứa thức ăn vì không có sản phẩm có sẵn cho kích cỡ phi tiêu chuẩn này. Cuối cùng, cô đã tìm thấy một tấm lưới kim loại và gửi đến xưởng gia công.

6. Tường “thư viện” ở Italy

Chủ nhân căn hộ là người làm việc độc lập tại nhà ở Torinno, Italy.

203311baoxaydung image006 Bật mí những giải pháp thông minh cho căn nhà gọn gàng và rộng rãi
Ảnh: MARC

Trong căn hộ nhỏ này, không đủ chỗ vừa làm việc và ở. Các sư đă quyết định tận dụng khu vực dưới mái và đập bỏ phần lớn trần vốn tách biệt căn hộ với gác mái để tạo ra một khoảng không có chiều cao gấp đôi. Khách hàng đã đề nghị thiết kế một tủ sách lớn vì thế toàn bộ tường được gắn với nhiều giá. Để có thể lấy mọi cuốn sách, các sư đã thiết kế cầu thang hình chữ L cũng chứa những tủ chứa đồ bổ sung.

7. Các tủ chứa đồ ẩn ở Đức

Chủ nhân căn hộ là một người đàn ông độc thân sống ở quận Prenzlauer Berg, Berlin, Đức.

203311baoxaydung image007 Bật mí những giải pháp thông minh cho căn nhà gọn gàng và rộng rãi
Ảnh: Reinhardt_jung architektur und design

Căn hộ ở thủ đô Berlin này được xây dựng khoảng năm 1900 và được tu sửa lại hoàn toàn. Thay vì chỉ dựng các bức tường mới phân cách, các nhà thiết kế đã tạo ra những bức tường dày gấp đôi như là giải pháp để tạo nơi chứa đồ bên trong được sơn màu sáng tương phản với các gam màu trắng khác nhau của căn hộ. Phần bên ngoài trắng sáng bóng che giấu nơi chứa đủ mà bạn không thể nhận ra ngay khi bước vào căn hộ.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat