Báo động những loại ung thư nguy hiểm chỉ vì béo phì

Các nhà khoa học cho biết mỗi cá nhân có thể loại trừ phần lớn nguy cơ chỉ nhờ các cách thức đơn giản sau: duy trì trọng lượng khỏe mạnh, tập thể dục và ăn lành mạnh. Ăn lành mạnh tức tăng cường ngũ cốc, rau, trái cây, đậu; tránh thực phẩm năng lượng cao; hạn chế thịt đỏ, đồ hộp, rượu và đồ uống có đường; cho trẻ bú sữa mẹ.

Nhiều người cẩn trọng, thậm chí quá đa nghi khi ăn uống vì sợ tiêu thụ phải chất gây ung thư . Thế nhưng các nhà khoa học hàng đầu chứng minh rằng vấn đề chính yếu không phải bạn ăn gì, mà là bạn có ăn quá nhiều hay không.

Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) đã đánh giá toàn diện về mối liên hệ giữa và 12 loại ung thư nguy hiểm khác nhau, đang có chiều hướng gia tăng: ung thư dạ dày, miệng- cổ họng, gan, buồng trứng, ruột, túi mật, thận, thực quản, tuyến tụy, tử cung, ung thư vú sau mãn kinh, ung thư tuyến tiền liệt. Công trình là thành quả của hơn 30 năm thu thập các bằng chứng khoa học và nghiên cứu chi tiết trên 50 triệu người.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

 

Thừa cân – béo phì tác động lên mọi hoạt động của cơ thể bạn và khiến chúng không còn hoạt động hiệu quả. Chính điều này dẫn đến ung thư. Béo phì tác động đến việc hình thành và tiến triển căn bệnh theo những cách thức khác nhau, tùy vào loại ung thư bạn mắc phải. Có những bằng chứng vững chắc rằng béo phì là nguyên nhân lớn cho 12 loại ung thư kể trên.

Ước tính với tốc độ béo lên của người dân các nước phương Tây, đến năm 2035 tỉ lệ ung thư sẽ tăng thêm đến 58%, tương đương 24 triệu ca tử vong toàn cầu mỗi năm vì .

Xem Thêm: Top 6 các loại đồ uống khiến bạn tăng cân rất nhanh

 

Các thông tin trên được đề cập trong báo cáo “Chế độ ăn uống, dinh dưỡng, hoạt động thể chất và ung thư: một quan điểm toàn cầu” được WCRF trình bày tại Hội nghị châu Âu về bệnh béo phì vừa tổ chức tại Vienna-Áo.

Các nhà khoa học cho biết mỗi cá nhân có thể loại trừ phần lớn nguy cơ ung thư chỉ nhờ các cách thức đơn giản sau: duy trì trọng lượng khỏe mạnh, tập thể dục và ăn lành mạnh. Ăn lành mạnh tức tăng cường ngũ cốc, rau, trái cây, đậu; tránh thực phẩm năng lượng cao; hạn chế thịt đỏ, đồ hộp, rượu và đồ uống có đường; cho trẻ bú sữa mẹ.

Trong đó, ngoài việc ăn uống, hoạt động thể chất thường xuyên có giá trị đặc biệt quan trọng trong phòng chống ung thư ruột, tử cung. Và nếu bạn có thể hạn chế thịt đỏ không quá 3 phần mỗi tuần (mỗi phần 350-500 g), nguy cơ ung thư ruột cũng giảm mạnh.

 

Bà Susannah Brown, Giám đốc Chương trình Khoa học cao cấp của WCRF, phát biểu trên tờ Newsweek: “Chúng tôi muốn mọi người biết rõ việc họ ăn gì, cân nặng và hoạt động thể chất có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư của họ như thế nào; cũng như việc ăn kiêng và vận động nhiều hơn có thể giúp bạn giảm mạnh nguy cơ ung thư”.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat