Lợi ít, hại nhiều với việc giường ngủ kết hợp tủ lưu trữ

Theo các và các , việc biến gầm giường thành nơi chứa đồ sẽ .

Thiếu khoảng trống

Dạo một vòng quanh thị trường, không khó để tìm mua giường kết hợp tủ để đồ. Loại giường này được ưa chuộng bởi tính đa năng của nó. Nhờ những ngăn tủ này mà căn phòng sẽ gọn gàng hơn bởi có bao nhiêu thứ linh tinh đều có thể tống vào các ngăn tủ. Các ngăn tủ được tích hợp với giường được bố trí kín đáo ở mặt bên của giường. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và kích thước của giường ngủ, nhà sản xuất có thể thiết kế một hoặc nhiều ngăn tủ đựng đồ. Đặc biệt, để tạo ra những ngăn tủ lớn nhằm để được nhiều đồ, nhiều loại giường còn được nâng cao hơn hẳn so với sàn nhà.

29 Lợi ít, hại nhiều với việc giường ngủ kết hợp tủ lưu trữ
Xem hướng giường ngủ rất quan trọng

KS Nguyễn Văn Ninh, Công ty Nội thất Sơn Cường cho biết, trong xu hướng thiết kế nội thất hiện nay cho những không gian phòng ngủ hay nhà ở chật hẹp, các nhà thiết kế đã “sáng tạo” khi kết hợp các ngăn kéo hay hộc tủ để đồ dưới gầm giường. Tuy nhiên, KS Nguyễn Văn Ninh cho rằng, nếu không phải là giải pháp cuối cùng thì ông không bao giờ tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại giường ngủ này.

Theo KS Nguyễn Văn Ninh, giường ngủ là đồ nội thất quan trọng trong cuộc sống của con người, có sự kết nối trực tiếp và gần gũi với năng lượng cá nhân của mỗi người. Về kiến thức phong thủy, giường ngủ và phòng ngủ có liên quan đến sức khoẻ, trạng thái tâm lý, hạnh phúc của gia chủ. Vì vậy, giường ngủ và phòng ngủ phải có phong thủy tốt để hỗ trợ năng lượng cá nhân. Với bất kể kiểu dáng hay phong cách thiết kế nào thì một cái giường cũng cần có khoảng trống bên dưới và phải được thông thoáng. Khoảng không gian trống ở bên dưới giường ngủ sẽ giúp cho dòng chảy năng lượng được lưu thông.

Vì theo hướng ngủ theo phong thủy, giường cần được thiết kế có chiều cao hợp lý so với sàn nhà để đảm bảo sự cân bằng của dòng chảy năng lượng. Việc để đồ đạc dưới gầm giường hoặc sử dụng những chiếc giường được thiết kế thêm ngăn kéo hay hộc tủ bên dưới để chứa đồ, có thể giúp sắp xếp nhà cửa gọn gàng, nhưng lại xấu về mặt phong thủy. Bởi dòng năng lượng đáng lẽ phải được lưu thông xung quanh cơ thể khi ngủ sẽ bị ngăn lại bởi những ngăn kéo này. Việc này có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ.

Ổ vi khuẩn, nấm mốc, mạt bụi

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Công ty Dịch vụ vệ sinh Nhà sạch cho hay, giường ngủ là một trong những nơi trong nhà có sự hiện diện của mạt bụi nhà. Chúng có mặt ở gối, chăn, màn, chiếu, nệm, tấm đắp, khe giường… lấy thức ăn là các mảnh vụn hữu cơ như vảy da nhỏ, gàu bong ra từ đầu tóc, và sinh sôi, phát triển. Mạt bụi nhà sống trong giường ngủ phát triển mạnh sẽ gây hại cho con người.

Ngoài ra, phân mạt đào thải ra trong bụi cũng là nguồn gây dị ứng cho con người. Chính vì vậỵ, giường ngủ cần có sự thông thoáng, sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh, thay và giặt sạch tấm trải giường, chăn, màn… Những cách này có thể làm giảm đi thức ăn của mạt và mạt không có điều kiện phát triển, giảm được mật độ hoạt động của mạt. Những loại giường có ngăn kéo hay hộc tủ chứa đồ không có sự thông thoáng dưới gầm giường sẽ càng giúp mạt bụi có chỗ trú ẩn và sinh sôi.

Đặc biệt nguy hiểm hơn là việc sử dụng những hộc tủ đó để chứa các món đồ ít khi dùng tới, thậm chí còn có cả sự góp mặt của vi khuẩn, bụi bẩn và nấm mốc. Nếu gia chủ vô tình bỏ quên đồ đạc trong một hộc tủ nào đó lâu ngày thì nguy cơ này sẽ càng lớn hơn, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng không khí, vệ sinh ngay ở nơi mà ta vẫn chủ quan cho là sạch sẽ nhất.

“Nếu điều kiện bắt buộc phải sử dụng loại giường có thiết kế này thì tốt nhất chỉ nên để những đồ đạc thường xuyên dùng tới, đồ đạc cũng phải được xếp đặt ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ để dễ tìm, dễ làm vệ sinh. Không nên coi đây như một cái kho để chứa tất tật các món đồ lặt vặt, ít dùng tới. Ngoài ra, cũng phải chú ý vệ sinh các ngăn tủ, hộc tủ và các món đồ bên trong”.

Ông Nguyễn Văn Hoàng

(Theo Kiến thức)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat