Nữ doanh nhân gốc Việt thành đạt và nổi tiếng ở Myanmar

Sau 5 năm làm việc cô nhanh chóng thấy nhàm chán ở EA và quyết định về Việt Nam năm 2010, khi ngành công nghiệp IT, game điện tử và thương mại trực tuyến thực sự bùng nổ. Nhưng sau 2 năm sống ở Việt Nam, cô đã quyết đến Myanmar lập nghiệp sau một chuyến đi đến đây.

Rita Nguyễn, nữ doanh nhân gốc Việt rất nổi tiếng ở Myanmar bằng cuộc “cách mạng” internet cho quốc gia này. Cô còn được tạp chí Forbes đưa vào danh sách 12 nữ doanh nhân trẻ đáng chú ý nhất châu Á.

Tính cách mạnh mẽ

Rita Nguyễn, một doanh nhân gốc Việt 38 tuổi, là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Squar (mysquar.com) – một mạng xã hội đầu tiên dành cho giới trẻ Myanmar bằng tiếng địa phương.

Cô có một tuổi thơ đầy màu sắc và thú vị. Rita Nguyễn cùng gia đình rời Việt Nam và đến định cư ở Canada vào năm cô 2 tuổi. Gia đình cô định cư tại Vancouver và tại đây Rita đã trải qua những tháng ngày tuổi thơ vất vả, khi bố mẹ cô lao động cật lực để nuôi sống gia đình.

Rita tự nhận cô bị ảnh hưởng tính cách mạnh mẽ từ người cha của cô, vì vậy cô rất ưa thích mạo hiểm và khám phá. Rita chia sẻ cha cô là một người tuyệt vời, luôn nhắc nhở và dạy cho cô và các em phải làm việc hết mìn vì những gì mình đam mê.

n%C6%B0 doanh nhan goc viet noi tieng myanmar Nữ doanh nhân gốc Việt thành đạt và nổi tiếng ở Myanmar
Rita Nguyễn (áo đỏ) nữ doanh nhân nổi tiếng ở Myanmar. Ảnh: Internet

Chính bởi tính cách này mà khi đang học ngành di truyền tại Đại học British Columbia ở Vancouver, Rita chuyển ngang sang ngành xã hội học vì thấy không hợp với triển vọng trở thành một bác sĩ như cha mẹ mong muốn. Thế nhưng cuộc đời của Rita luôn chứa đựng những điều bất ngờ, học xã hội nhưng sau khi ra trường, cô đi làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Rita đã làm việc 5 năm từ cho Công ty phát triển trò chơi điện tử Electronic Arts (EA) ở Mỹ với vai trò phát triển marketing online, truyền thông xã hội và cộng đồng.

Sau 5 năm làm việc cô nhanh chóng thấy nhàm chán ở EA và quyết định về Việt Nam năm 2010, khi ngành công nghiệp IT, game điện tử và thương mại trực tuyến thực sự bùng nổ. Nhưng sau 2 năm sống ở Việt Nam, cô đã quyết đến Myanmar lập nghiệp sau một chuyến đi đến đây.

Thành công bước đầu

Tại đất nước này, Rita và người bạn của mình đã đồng sáng lập lên Squar. Một trang mạng xã hội với ngôn ngữ địa phương là “cánh cửa” đối với đại đa số người dân ở đất nước vừa trải hơn nửa thế kỷ “bế quan tỏa cảng” trước thế giới.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!
n%C6%B0 doanh nhan goc viet noi tieng myanmar1 Nữ doanh nhân gốc Việt thành đạt và nổi tiếng ở Myanmar
Nữ doanh nhân tài năng. Ảnh: Internet
 

Squar được ra mắt vào tháng 6.2013, với số tiền quỹ ban đầu là 500.000 USD từ một nhóm nhà đầu tư để đổi lấy 20% cổ phần. Vào cuối năm 2014, công ty này dự kiến sẽ đạt được 1,5 triệu người sử dụng, trong khi đó, số dân của Myanmar được ước tính là 60 triệu người.

Squar được ví như trang Facebook của Myanmar, giống Weibo ở Trung Quốc. nhưng Rita Nguyễn cho rằng Squar không phải như vậy, Squar là một trải nghiệm gần gũi dành cho những người dân không sử dụng được ngôn ngữ anh. Chính vì vậy, Squar  được ví như một “cuộc cách mạng internet” ở Myanmar với một nền tảng về các trò chơi trên điện thoại di động và mạng xã hội,

Đồng thời, với Squar Rita Nguyễn đã tạo ra một cuộc cách mạng công nghệ khi Myanmar vừa thiết lập mạng 3G. Giúp cho mọi người có thể kết nối với nhau là có hay không có kinh nghiệm sử dụng mạng xã hội trước đó.

Trong tương lai, Rita Nguyễn cho biết, cô đang lên kế hoạch kiếm tiền trên Squar thông qua quảng cáo và quan hệ đối tác với các thương hiệu tiêu dùng lớn. Để Squar được phát triển mạnh mẽ hơn, Rita sẽ bổ sung thêm trò chơi và thương mại điện tử để phổ biến hơn nữa trang mạng xã hội của mình.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat