Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp giảm chi phí

“Xây dựng được uy tín, niềm tin đối với khách hàng không bao giờ là câu chuyện giản đơn và dễ dàng. Để đạt được kết quả như ngày hôm nay, Lingo đã phải nỗ lực rất nhiều và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong tất cả các khâu từ , marketing đến logistic… trong suốt quá trình hoạt động của mình”, ông Hà nhìn nhận.

Kinh doanh trực tuyến không phải chịu áp lực mở rộng về mặt địa lý để tiếp cận trực tiếp khách hàng nên doanh nghiệp có thể cắt giảm chi phí thuê mặt bằng, nhân công…

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, CEO website trực tuyến Lingo.vn, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, nhu cầu giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp ngày càng gia tăng và trở nên cấp thiết thì sẽ là giải pháp thích hợp để giảm chi phí, tăng tính hiệu quả.

Không giống phân khúc thị trường bán lẻ trực tiếp, tính chất của lĩnh vực kinh doanh trực tuyến là không phải chịu áp lực mở rộng thị trường về mặt địa lý để tiếp cận trực tiếp các khách hàng trong, ngoài nước. Do đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm phần lớn chi phí thuê mặt bằng, nhân công…Mặt khác, kinh doanh trực tuyến còn giúp người tiêu dùng và các doanh nghiệp giảm thiểu đáng kể thời gian và chi phí giao dịch. Vấn đề của các doanh nghiệp Việt lúc này là xây dựng niềm tin và hình thành thói quen mua sắm trực tuyến cho khách hàng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
26 8 201518 1935 1440638546 Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp giảm chi phí

Kho bãi cũng là một yếu tố quan trọng trong thương mại điện tử. Trong ảnh là nhà kho Lingo.

“Cuộc chơi thương mại điện tử sẽ ngày càng hấp dẫn. Sự nhập cuộc của các ông lớn nước ngoài giàu kinh nghiệm vào Việt Nam sẽ làm gia tăng áp lực cho các doanh nghiệp trong nước. Nhưng đây cũng là cơ hội giúp họ phải biến đổi để kinh doanh một cách chuyên nghiệp hơn nếu muốn tồn tại”, ông Hà chia sẻ. 

Đơn cử tại siêu thị trực tuyến Lingo.vn, khi triển khai dự án thương mại điện tử, công ty đã phải nghiên cứu và triển khai sao cho sát với nhu cầu thực tế nhất của khách hàng và doanh nghiệp. Ngay từ khi thành lập, website luôn kiên định theo mô hình B2C nhằm đảm bảo đem đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của mô hình này là vấn đề kiểm soát hàng tồn kho và biên lợi nhuận.

Để đảm bảo sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7, Lingo phải luôn có hàng hóa trữ trong kho, nhưng nếu kiểm soát không tốt, chi phí tồn kho sẽ là vấn đề vô cùng lớn. Bên cạnh đó, do còn trong giai đoạn phát triển, biên lợi nhuận cho các sản phẩm Lingo kinh doanh không cao. Nhưng để đảm bảo luôn phục vụ được tới khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt với mức giá hấp dẫn, Lingo phải chấp nhận chịu lỗ trong nhiều mặt hàng.

26 8 201531 1523 1440638546 Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp giảm chi phí

Khách hàng tham gia mua sắm và trúng thưởng từ Lingo.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Xây dựng được uy tín, niềm tin đối với khách hàng không bao giờ là câu chuyện giản đơn và dễ dàng. Để đạt được kết quả như ngày hôm nay, Lingo đã phải nỗ lực rất nhiều và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong tất cả các khâu từ kinh doanh, marketing đến logistic… trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình”, ông Hà nhìn nhận.

Sản phẩm, hàng hóa cung cấp được thẩm định, lựa chọn kỹ ngay từ đầu để đảm bảo chất lượng và giá cả khi đến tay người tiêu dùng. Dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng đầu tư kỹ lưỡng, phục vụ thường xuyên 24/7. Công ty cũng thường xuyên cung cấp những thông tin hướng dẫn mua hàng chi tiết trên Lingo.vn, hướng dẫn bảo mật thông tin cá nhân và khuyên người tiêu dùng chỉ nên mua sắm, giao dịch trên các website thương mại điện tử uy tín.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat