Bí quyết thành công: “Vui vẻ thì mới làm giàu được”

Rất nhiều bằng khen, giấy khen về sản xuất kinh doanh giỏi, cựu chiến binh làm kinh tế giỏi… do UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Nông Cống tặng chưa làm ông vui bằng việc có đủ điều kiện để tham gia công tác từ thiện, đóng góp cho các quỹ đền ơn đáp nghĩa, chất độc màu da cam, ủng hộ thiên tai… Hằng năm, số tiền ông đóng góp cho các quỹ này vào khoảng 30 triệu đồng.

“Muốn làm giàu thực sự, thì phải biết đem niềm vui tới những người đói khổ. Làm giàu thì phải cho người khác cùng giàu, đừng để họ nhìn mình với ánh mắt xa lạ, ghét bỏ mình…” – – thương binh Hoàng Tiến tâm sự.

Khởi nghiệp khi… nghỉ mất sức

 

thuongbinh 1 Bí quyết thành công: “Vui vẻ thì mới làm giàu được”
Thương binh Hoàng Tiến

Thương binh Hoàng Tiến sinh năm 1953, trú tại tiểu khu Đông Hòa, thị trấn Nông Cống, Thanh Hóa là người được biết đến với tính cách thẳng thắn, không thích khoe khoang và thích làm từ thiện.

 

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở vùng nông thôn, nhà có mấy sào ruộng mà lại đông anh em nên cuộc sống hằng ngày bữa no bữa đói. Năm 1972, ông nhập ngũ, đi chiến đấu tại chiến trường B5, đến năm 1978, ông xuất ngũ về huyện Nông Cống với thương tật được xếp vào loại 2/4.

Ông được bố trí công việc trong cửa hàng điện máy, đến năm 1990 thì được cho thôi việc hưởng chế độ một lần.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Với số tiền đó, cùng với sự giúp đỡ thêm của đồng đội, ông mở một quán hàn xì, sửa chữa xe đạp. Thế nhưng, nhiều chuyện không may ập đến bất ngờ đã khiến cho kinh tế của gia đình ông kiệt quệ, suýt nữa phải bán nhà. Bằng ý chí và nghị lực của một người lính, một lần nữa, ông lại vay vốn, quyết tâm mở lại một quán sửa chữa ô tô, xe công nông, lần hồi gây dựng lại cơ đồ.

Năm 1995, khi có chút vốn, ông mạnh dạn thành lập doanh nghiệp tư nhân Tiến Tân, chuyên hàn sắt và vận tải, thu nhập trung bình một năm được 500 – 600 triệu đồng.

Hứng thú kinh doanh vì giúp được nhiều người

Năm 2005, sau khi gom góp vốn liếng từ nghề hàn của mình, ông chuyển đổi doanh nghiệp thành công ty TNHH, lấy tên là Hoàng Tiến, với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là bán vật liệu xây dựng, vận tải, cơ khí. Đến nay, quy mô hoạt động của công ty mở rộng ra khắp địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Công ty hiện có 5 chiếc xe ô tô tải, tổng số vốn lưu động lên tới 10 tỷ đồng, giải quyết công ăn việc làm ổn định cho khoảng 30 lao động với mức thu nhập 3,5 triệu đồng/người/tháng. Công nhân thời vụ có lúc lên đến hàng trăm người.

Từ những thành quả ấy, thương binh Hoàng Tiến được tín nhiệm làm Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện Nông Cống.

Rất nhiều bằng khen, giấy khen về sản xuất kinh doanh giỏi, cựu chiến binh làm kinh tế giỏi… do UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Nông Cống tặng chưa làm ông vui bằng việc có đủ điều kiện để tham gia công tác từ thiện, đóng góp cho các quỹ đền ơn đáp nghĩa, chất độc màu da cam, ủng hộ thiên tai… Hằng năm, số tiền ông đóng góp cho các quỹ này vào khoảng 30 triệu đồng.

Thương binh Hoàng Tiến chia sẻ: “Thật lòng mà nói thì điều khiến tôi có hứng thú kinh doanh đó là vui vì đã giúp được nhiều người. Giúp được người khác vui và giàu có cũng là giúp cho bản thân mình. Làm kinh doanh phải biết cho và nhận… Vui vẻ thì mới làm giàu được”.

Ông Lê Văn Đồng – Chủ tịch UBND thị trấn Nông Cống cho biết: “Người như anh Tiến, chúng tôi thấy rất hiếm. Không thích khoe khoang với mọi người, thẳng thắn nhưng lại vui vẻ là tính cách của anh ấy”.

Một phong cách, một suy nghĩ tưởng chừng như khó hiểu, nhưng qua câu chuyện kể của thương binh Hoàng Tiến mới thấy được nỗi lòng của một cựu chiến binh – một nhà kinh doanh đầy lòng nhân ái với triết lý sống thật giản dị: “Làm cho người khác vui cũng chính là làm cho bản thân mình vui và giàu có”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat