Những lý do nên ngừng hoặc tạm hoãn lại “chuyện ấy”

Phụ nữ sẽ dễ cảm thấy chán nản, dẫn đến trầm cảm nếu ngừng trong thời gian dài, theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Archives of Sexual Behavior. Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy rằng các chất có trong tinh dịch như melatonin, serotonin và oxytocin giúp cải thiện tâm trạng, nâng cao tinh thần cho phái nữ.

 

Như chúng ta đã biết, không chỉ là sợi dây vô hình gắn kết hai người yêu nhau, “” còn mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Và một khi ngừng chuyện giường chiếu, bạn có biết rằng có rất nhiều ảnh hưởng đến cả sức khỏe và mối quan hệ của bạn không?

Có ngừng sex thì “chỗ đó” cũng không “khít khao” hơn

Có người cho rằng âm đạo bị… giãn và kém đàn hồi nếu tần suất quan hệ tình dục nhiều, thực tế là chuyện này không có bằng chứng khoa học. Việc quan hệ nhiều hay ít, hay thậm chí ngừng “yêu” hoàn toàn chẳng hề giúp cải thiện độ “khít khao” của cô bé chút nào. Tuổi tác, hormone và sinh nở mới là thứ khiến cô bé có vẻ “lỏng” hơn, còn nói không với “sex” chỉ khiến bạn bớt vui chứ chẳng giúp cái gì “khít” lại cả.

Cảm thấy lo lắng nhiều hơn

Sex giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng. Các nhà nghiên cứu Scotland phát hiện rằng những người kiêng quan hệ tình dục luôn vất vả để đối phó với những tình huống hơi căng thẳng như giao tiếp trước công chúng, so với những người có quan hệ ít nhất một lần trong khoảng thời gian 2 tuần. Các nhà nghiên cứu cho biết, khi “yêu”, não sẽ tiết ra các chất gây hưng phấn như endorphins và oxytocin, giúp bạn cảm thấy thư thái hơn.

Tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Nam giới sẽ mất đi một lớp hàng rào hữu hiệu bảo vệ họ khỏi ung thư tuyến tiền liệt nếu ngưng sex. Một nghiên cứu được giới thiệu bởi Hiệp hội Tiết niệu Mỹ thấy rằng khi quan hệ đều đặn, nam giới giảm được 20% mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Lí do duy nhất là xuất tinh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các chất có hại từ tuyến tiền liệt.

 

Dễ bị cảm lạnh, cúm

nhung ly do nen ngung hoac tam hoan chuyen ay1 550x367 Những lý do nên ngừng hoặc tạm hoãn lại “chuyện ấy”

(Ảnh: Internet)

Ít quan hệ tình dục nghĩa là cơ thể ít tiếp xúc với vi trùng và hệ miễn dịch cũng sẽ yếu đi. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes-Barre, Pennsylvania tìm thấy rằng những người quan hệ một đến hai lần một tuần có lượng IgA – phòng tuyến đầu tiên bảo vệ cơ thể khỏi virus – cao hơn 30% so với những người ít hoặc không quan hệ.

Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu và sinh dục

Gần 80% các ca nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi giao hợp. Trong khi quan hệ, vi khuẩn trong âm đạo có thể đi lên đường tiết niệu, từ đó gây nhiễm trùng. Như vậy mặt tích cực hiếm hoi của việc ngừng quan hệ, đối với nữ giới đó là bạn không phải chịu những lần tiểu gắt do nhiễm trùng đường tiết niệu. Và tất nhiên là không sex thì cũng không thể nhiễm bệnh lây qua đường tình dục được. Suy cho cùng đây là lý do tốt nhất để từ bỏ “chuyện ấy” rồi.

Đời sống vợ chồng bị ảnh hưởng

Rõ ràng rằng tình dục đóng vai trò quan trọng trong đời sống vợ chồng. Đó là những phút giây thăng hoa, gần gũi và cảm giác an toàn. Tiến sĩ, nhà tâm lí học, đồng thời là tác giả quyển sách Saving Your Marriage Before It Starts – Les Parrott cho biết: “Cuộc sống hôn nhân không tình dục sẽ ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn, giảm nồng độ oxytocin và những hormone liên kết khác. Nó cũng làm tăng cảm giác lo lắng rằng bạn sẽ tìm đến người khác để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình”.

nhung ly do nen ngung hoac tam hoan chuyen ay 550x367 Những lý do nên ngừng hoặc tạm hoãn lại “chuyện ấy”

Đời sống vợ chồng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều khi bạn ngừng sex. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, Parrott cũng chỉ ra rằng không sex không có nghĩa là vợ chồng không thể tìm thấy hạnh phúc: “Tình dục chỉ là một cách để vợ chồng thể hiện sự thân mật”. Hôn, nắm tay hay đưa ra những lời khích lệ, món quà bất ngờ cũng có thể giúp bạn và bạn đời kết nối, yêu thương nhau hơn.

Tăng rối loạn cương dương ở nam giới

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Y khoa Mỹ, nam giới không làm chuyện ấy thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương cao hơn gấp 2 lần ở những người quan hệ ít nhất mỗi tuần một lần. Các tác giả của cuộc nghiên cứu khuyên rằng vì dương vật là một khối cơ nên việc quan hệ tình dục thường xuyên bảo vệ “cậu nhỏ” hệt như những bài tập duy trì sức mạnh bình thường.

Phụ nữ có thể bị trầm cảm

Phụ nữ sẽ dễ cảm thấy chán nản, dẫn đến trầm cảm nếu ngừng quan hệ trong thời gian dài, theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Archives of Sexual Behavior. Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy rằng các chất có trong tinh dịch như melatonin, serotonin và oxytocin giúp cải thiện tâm trạng, nâng cao tinh thần cho phái nữ.

Càng thiếu sex càng khó phát huy được trí thông minh vốn có

Khoa học đã chứng minh rằng quan hệ tình dục giúp thúc đẩy sự phát triển của nơ-ron thần kinh ở hồi hải mã trong não bộ chúng ta, thế nên kiêng sex thực sự khiến ta không thể phát huy được tiềm năng trí tuệ của bản thân mình. Thế nên, muốn thông minh hơn thì đừng ngại làm “chuyện ấy” nữa.

Theo Afamily.vn

Tin Tức Giáo dục
Nội – Ngoại Thất
  Khám Phá Thế Giới
Dự Án Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat