Vườn tí hon xinh xắn trong ngôi nhà nhỏ

Vườn treo cũng là một giải pháp vườn nhà hiệu quả cho không gian khiêm tốn. Những gì bạn cần làm là thu xếp khu vực ban-công hoặc sân thượng gồm một chiếc bàn gỗ đặt những chậu đất trồng cây, phía trên là giàn gỗ để treo những chậu hoa kiểng, điểm tô bằng một mảng tường lát đá thô. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn bài trí một bộ bàn ghế nhỏ để thong dong nhấp ngụm trà vào buổi chiều cuối tuần thư thả.4. Vườn treo bé xinh

 

Không nhất thiết phải sở hữu mảnh đất thật rộng, bạn vẫn có thể tận dụng một góc nhỏ trong nhà hoặc sân thượng để áp dụng 5 ý tưởng làm vườn độc đáo, xua tan nắng hè oi bức:

1. Xanh tươi cọ cảnh

Không gì có thể thổi làn gió xanh mát vào gia đình bạn nhanh hơn một cây hoặc chậu cọ cảnh với tán lá bung xòe. Với lợi thế phù hợp với khí hậu Việt Nam, dễ chăm sóc và sống dai, cọ cảnh đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ngôi nhà nơi thành thị.

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

 

Vốn là vùng đất cận nhiệt đới, Địa Trung Hải sở hữu ít nhiều điểm tương đồng trong khí hậu, thảm thực vật và lối sống với vùng nhiệt đới như Việt Nam, vì thế phong cách này ngày càng được ưa chuộng tại nước ta, phổ biến trong thiết kế quán xá, khu nghỉ dưỡng và gần đây là nhà ở.2. Phong cách Địa Trung Hải

Việc biến khoảng sân nhỏ trước nhà hay sân thượng thành khu vườn Địa Trung Hải không hề phức tạp. Một chút sỏi trải dọc lối đi, kết hợp các loại cây mọng nước hay lá kim như xương rồng, sen đá, thêm một bộ bàn ghế gỗ thô kèm gối tựa màu xanh ngọc… một khu vườn đậm chất Địa Trung Hải đã “đáp” xuống tổ ấm nhà bạn rồi đấy.

 

Xem Thêm:  top 6 món đồ nội thất đa năng hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ

 

Bồn cây xếp tầng thật sự là một giải pháp thông minh cho những căn nhà “tổ chim” ở thành phố bởi tính thẩm mỹ cao, bền bỉ lại tiết kiệm diện tích. Đã được ứng dụng trong thiết kế nhà ở châu Âu, châu Mỹ từ lâu nhưng loại bồn bê tông này chỉ mới phổ biến tại châu Á thời gian gần đây.

3. Bồn cây xếp tầng độc đáo

Khi lựa chọn các loại cây đặt trong bồn xếp tầng, bạn nên lưu ý sử dụng loại cây bụi khóm tròn, cây lá dài và mảnh như cây lưỡi hổ hoặc cỏ Nhật bởi kích thước bồn cây cố định sẽ không phù hợp với các loại cây có bộ rễ to hoặc tán quá lớn.

Vườn treo cũng là một giải pháp vườn nhà hiệu quả cho không gian khiêm tốn. Những gì bạn cần làm là thu xếp khu vực ban-công hoặc sân thượng gồm một chiếc bàn gỗ đặt những chậu đất trồng cây, phía trên là giàn gỗ để treo những chậu hoa kiểng, điểm tô bằng một mảng tường lát đá thô. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn bài trí một bộ bàn ghế nhỏ để thong dong nhấp ngụm trà vào buổi chiều cuối tuần thư thả.

4. Vườn treo bé xinh

5. Thiết kế vườn với cây tán lớn

Đa số chúng ta thường mắc sai lầm rằng, những loại cây tán lớn thì không phù hợp với những khu vườn nhỏ. Nhưng thực tế thì ngược lại, bởi những loại cây tán lớn, nếu được trồng với mật độ vừa phải và khoảng cách hợp lý, chúng sẽ tạo thành một “hang ổ xanh” đầy trữ tình và mát mẻ cho gia chủ. 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat