6 điều có thể xảy ra đối với cơ thể sau khi làm “chuyện ấy”

Bạn thường âu yếm sau khi làm chuyên đó, nhưng đôi khi bạn lại cảm thấy buồn bã, mất tinh thần. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Y học tình dục, cảm xúc trầm cảm, lo âu, kích động, hay muối gây hấn sau tình dục được gọi là dysphoria postcoital (PCD) hoặc “chứng mất tinh thần sau sau sex”.

 

Bạn vừa trải qua những giây phút thăng hoa của tình yêu, bây giờ là thời gian cho những cái ôm nhẹ nhàng và bắt đầu đi ngủ. Nhưng bạn có biết rằng, ngoài những lần mọi chuyện diễn ra suôn sẻ thì cũng rất có thể bạn gặp phải những rắc rối khi đang vui vẻ.

Dưới đây là 6 điều có thể xảy ra với cơ thể của bạn sau khi bạn làm “” mà bạn không ngờ đến.

Bạn cảm thấy đau

Chúng ta đều biết rằng chuyện ấy phải để làm bạn đau, nhưng thực tế, đôi khi chuyện đó làm bạn cảm thấy đau đớn vì nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn đạt cực khoái trong quan hệ tình dục, bạn có thể bị chuột rút trong tử cung của bạn sau đó.

“Các hành vi tiếp xúc vật lý hoặc hoạt động tình dục làm giải phóng oxytocin, và gây ra các cơn co thắt tử cung”, Jennifer Ashton, bác sỹ sản phụ khoa nói.

Nếu chuột rút chỉ xảy ra một lần trong một thời gian, bạn không có gì phải lo lắng Ashton nói. Nhưng nếu cơn đau bắt đầu ảnh hưởng đến “chuyện ấy” của bạn, bạn nên đến gặp bác sỹ phụ khoa của bạn, vì đau thường xuyên sau khi quan hệ tình dục có thể là một dấu hiệu của viêm màng dạ con, u xơ tử cung, hoặc thậm chí ung thư buồng trứng.

6 dieu co the xay ra voi co the sau khi lam chuyen ay1 550x309 6 điều có thể xảy ra đối với cơ thể sau khi làm “chuyện ấy”

Bạn bị rát hay nhói khi đi tiểu sau khi làm “chuyện ấy”

 

“Một số mô âm đạo có thể bị căng ra và niệu đạo nằm rất gần với âm đạo, có thể gây bỏng đau rát hoặc nhói khi đi tiểu sau khi quan hệ”, Ashton nói. Cơn đau rát, nhói tạm thời không đáng ngại, nhưng bạn bị đau rát, nhói khó chịu trong vài giờ hoặc vài ngày sau đó, bạn nên đến gặp bác sỹ để kiểm tra kịp thời.

Bạn bị chảy máu

Bạn có thể bị một đốm máu nhỏ sau khi “quan hệ”. Với bạn, điều này có thể không đáng ngại nhưng với các bác sĩ phụ khoa thì đây lại là biểu hiện không được xem thường.

Nguyên nhân thường gặp nhất của tình trạng xuất hiện máu sau khi “quan hệ” là bệnh viêm cổ tử cung. Âm đạo cũng có thể bị rách ra một chút trong khi quan hệ quá mạnh hoặc ngay cả khi bạn thay đổi bạn tình. Máu từ cổ tử cung viêm hoặc rách âm đạo thường là màu đỏ tươi, nhưng nếu bạn nhìn thấy máu có màu tối hơn, bạn không nên quá lo lắng, đây có thể là kinh nguyệt từ cổ tử cung của bạn. Điều đó cho thấy rằng, nếu bạn bị chảy máu sau khi “quan hệ”, hãy đến gặp bác sỹ phụ khoa của bạn.

Bạn bị ngứa

Theo bác sĩ Alyssa Dweck, nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, có thể bạn quá nhạy cảm với một chất bôi trơn, gel, hay thậm chí cả bao cao su. Nhưng nếu bạn không sử dụng sản phẩm mới, bạn có thể bị dị ứng với bất cứ sản phẩm mới nào, thì có thể bạn bị dị ứng với tinh trùng của bạn tình, có thể là một loại protein trong tinh trùng.

Theo Hiệp hội Quốc tế về Y học tình dục, các triệu chứng dị ứng thường bắt đầu trong vòng 30 phút tiếp xúc với tinh dịch và có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày.

Bạn ủ rũ, mất tinh thần

Bạn thường âu yếm sau khi làm chuyên đó, nhưng đôi khi bạn lại cảm thấy buồn bã, mất tinh thần. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Y học tình dục, cảm xúc trầm cảm, lo âu, kích động, hay muối gây hấn sau quan hệ tình dục được gọi là dysphoria postcoital (PCD) hoặc “chứng mất tinh thần sau sau sex”.

Kết quả cho thấy rằng 46% của 230 phụ nữ tham gia khảo sát đã gặp phải tình trạng này trong cuộc đời của mình, với 5% bị một vài lần trong tháng qua. Các nhà nghiên cứu tin rằng tình trạng ủ rũ, mất tinh thần không liên quan đến chức năng tình dục tổng thể, nhưng vấn đề này có thể phổ biến hơn ở những phụ nữ đa sầu đa cảm.

6 dieu co the xay ra voi co the sau khi lam chuyen ay 550x550 6 điều có thể xảy ra đối với cơ thể sau khi làm “chuyện ấy”

Bạn bị chuột rút hoặc tiêu chảy

Nếu bạn bị chuột rút hoặc tiêu chảy, tinh dịch của bạn đời có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Một hợp chất hóa học được tìm thấy trong tinh dịch có thể gây ra chuột rút và tiêu chảy khi được đưa vào âm đạo và đại tràng, nói bác sỹ sản phụ khoa Teresa Hoffman, ở Trung tâm y tế Mercy Baltimore. Những hợp chất (gọi là prostaglandin) làm cơ trơn co lại (giống như chất trong trong tử cung và ruột).

Và khi những cơ bắp co lại quá nhanh, bạn có thể bị chuột rút và tiêu chảy. May mắn thay, có một cách để khắc phục tình trạng này là sử dụng bao cao su.

Theo Quỳnh Trang/Afamily.vn

Chuyện Doanh Nhân
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat