Lãnh đạo hội nghị G20 họp khẩn cấp về khủng hoảng tài chính

Nhiều lãnh đạo cũng thảo luận về các vấn đề trong ngắn hạn và biện pháp để kéo các nền kinh tế ra khỏi nguy cơ suy thoái trước mắt. Một số người đề xuất đẩy nhanh cam kết giữa các chính phủ để mỗi nền kinh tế sẽ đưa ra một gói kích thích kinh tế. Nhưng do Tổng thống Bush tỏ ra thờ ơ với việc thực hiện biện pháp này tại Mỹ, tuyên bố chung dừng lại ở việc nhận định các gói kích thích “là một giải pháp phù hợp”.

Lãnh đạo các thế giới và mới nổi ngồi lại bàn giải pháp cho cuộc , sau khi 15 nước EU chính thức suy thoái. Tuy nhiên, các nguyên thủ mới dừng lại ở những lời kêu gọi và chưa đưa ra giải pháp cụ thể.

của nhóm các nền kinh tế giàu nhất thế giới được tổ chức tại Washington (Mỹ) vào ngày 15/11, do Tổng thống Bush chủ trì. Đây cũng được coi là nỗ lực giải cứu kinh tế cuối cùng của ông Bush trên cương vị Tổng thống Mỹ, trước khi rời nhiệm sở vào đầu năm tới.  

Lãnh đạo các nền và tăng trưởng nhanh nhất thế giới đã cam kết hợp tác và giám sát các vấn đề kinh tế đang nóng một một cách chặt chẽ hơn, và trao nhiều quyền hạn hơn cho các nền kinh tế mới nổi trong các vấn đề kinh tế quốc tế. Nguyên thủ của các nền kinh tế thuộc G20 cũng thể hiện sự nhận thức rõ ràng về việc thị trường tài chính thế giới đang ngày càng liên kết chặt chẽ với nhau, và trách nhiệm của mỗi nền kinh tế trước tình hình chung.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
a1 1367007160 500x0 Lãnh đạo hội nghị G20 họp khẩn cấp về khủng hoảng tài chính

Các nguyên thủ G20 tại hội nghị thượng đỉnh tại Washington (Mỹ). Ảnh: AP

“Sẽ không có nền kinh tế nào đứng ngoài cuộc. Các nền kinh tế đều có chung ý chí lớn để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tái diễn”, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố. Đức là nền kinh tế đầu tiên của châu Âu lâm vào suy thoái. Vài ngày sau khi các chuyên gia tuyên bố tình trạng của Đức, thông tin 15 nước EU lâm vào cảnh tương tự cũng được loan đi.

G20 là diễn đàn của bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương 19 nền kinh tế, gồm Anh, Argentina, Australia, Ả rập Xêút, Ấn Độ, Brazil, Canada, Đức, Hàn Quốc, Indonesia, Italy, Mexico, Mỹ, Nhật, Nga, Nam Phi, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, và Liên minh châu Âu. Cùng với đó là nhóm tổ chức kinh tế quốc tế gồm Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Trong tuyên bố chung của Hội nghị, lãnh đạo G20 đưa ra cam kết giám sát thị trường tài chính đang dễ đổ vỡ, và khẳng định nỗ lực khắc phục những khoản đầu tư nhiều rủi ro và sự yếu kém trong giám sát thị trường. G20 cũng kêu gọi thành lập một tổ chức chung, nhằm tạo điều kiện cho các nhà quản lý tài chính mỗi nước so sánh tình hình tại các thị trường và tạo sự hợp tác thuận lợi hơn giữa các nền kinh tế khi đối phó với khủng hoảng tài chính. Chẳng hạn, chuẩn hóa các nguyên tắc kế toán, giám sát chặt hơn các cơ quan đánh giá tín nhiệm tín dụng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Lãnh đạo các nền kinh tế cũng ủng hộ việc mở rộng thành viên của Diễn đàn ổn định tài chính, một tổ chức đang nghiên cứu nguyên nhân của cuộc khủng hoảng hiện nay và đưa ra các giải pháp để tránh hệ quả trong tương lai.

Tuy nhiên, nhiều vấn đề kinh tế quan trọng được để lại đến kỳ họp tới vào tháng 3/2009, sau khi Tổng thống đắc cử của Mỹ Barack Obama nhậm chức. Hơn 20 nội dung trong tuyên bố chung được lên kế hoạch hành động trong tháng 3 năm tới. Tuyên bố chung cũng đưa ra rất ít đề xuất cụ thể, mà phần này được để lại cho Bộ trưởng Tài chính các nước tự đề xuất.

Nhiều lãnh đạo cũng thảo luận về các vấn đề trong ngắn hạn và biện pháp để kéo các nền kinh tế ra khỏi nguy cơ suy thoái trước mắt. Một số người đề xuất đẩy nhanh cam kết giữa các chính phủ để mỗi nền kinh tế sẽ đưa ra một gói kích thích kinh tế. Nhưng do Tổng thống Bush tỏ ra thờ ơ với việc thực hiện biện pháp này tại Mỹ, tuyên bố chung dừng lại ở việc nhận định các gói kích thích “là một giải pháp phù hợp”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat