Làm thế nào đáp ứng tiêu chuẩn của những ngành – nghề nghiệp yêu cầu?

Cùng với kiến thức chuyên môn, chính khả năng tự đào tạo, tự học, biết thích nghi và sáng tạo sẽ giúp chúng ta nâng cao năng lực để có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn hiện đại.
 
Cho em hỏi, hiện nay nghề nào đang cần lao động có trình độ nhiều nhất? Nghề nào khi ra trường bảo đảm sẽ có ? Nếu chọn nghề có chế độ lương cao và ổn định thì ngành đó cần những tiêu chuẩn như thế nào? Có khó quá không? – Em xin cảm ơn!

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
 
tieu%20chuan%20nghe%20nghiep%20tren Làm thế nào đáp ứng tiêu chuẩn của những ngành   nghề nghiệp yêu cầu?

Bất kỳ ngành nghề nào, dù thuộc ngành xã hội, kỹ thuật hay nghệ thuật…  cũng đều cần lao động có trình độ đáp ứng được một số tiêu chuẩn của nghề đó.

Bất kì ngành nghề nào cũng cần lao động có trình độ đáp ứng được một số tiêu chuẩn của nghề đó. Đồng thời, vấn đề việc làm có bảo đảm hay không, không chỉ phụ thuộc tính chất của ngành nghề mà còn phụ thuộc vào năng lực của bản thân người học. Ngoài ra, các yếu tố như hoàn cảnh kinh tế xã hội tại thời điểm (đi làm), và sự may mắn cũng góp phần ảnh hưởng không nhỏ đối với vấn đề lương bổng.  

Vì vậy, thay vì tìm hiểu nghề nào đang cần lao động có trình độ nhiều nhất, em hãy xác định khả năng sở trường của mình để chọn ngành nghề phù hợp thì tốt hơn. Bởi nghề nào cũng có người thành công hay thất bại và nhu cầu nhân lực ngành nào cũng có thể thay đổi.     

Hiện kinh tế Việt Nam phát triển tốt, cả các doanh nghiệp trong nước và nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng đang tìm và đều có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lao động từ trung đến cao cấp ngày càng nhiều.  

Tuy vậy, rất nhiều sinh viên ra trường làm không làm đúng nghề, không đáp ứng được tiêu chuẩn của nghề. Vì vậy, đáp ứng kiến thức chuyên môn chưa đủ mà người học phải tự đào sâu, phải tự đào tạo thêm những kỹ năng như ứng xử, giao tiếp, nhân văn, ngoại ngữ…, đây chính là những tiêu chuẩn mà người học cần đáp ứng. Bởi các doanh nghiệp có thể tiếp tục đào tạo chuyên môn, huấn luyện thêm kinh nghiệm cho nhân viên. Nhưng những kỹ năng tự đào tạo lại thuộc năng lực riêng của mỗi người và đó cũng chính là tiêu chuẩn đánh giá của doanh nghiệp khi tìm kiếm, tuyển chọn nhân lực.    

 tieu%20chuan%20nghe%20nghiep%20bia Làm thế nào đáp ứng tiêu chuẩn của những ngành   nghề nghiệp yêu cầu?

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Bằng cấp có thể giúp bạn xin được việc nhưng thăng tiến hay không lại tùy thuộc vào năng lực chứ không phải bằng cấp.

Những kỹ năng tự đào tạo cần cho công việc, giúp chúng ta có khả năng hoàn thành nhiệm vụ một cách chủ động, sáng tạo, đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn nghề nghiệp hiện nay, tóm tắt đó là:  

– Kỹ năng tư duy: 

Nghiên cứu, phân tích, tổng hợp, nhận biết vấn đề. Hiểu nguyên nhân, hiểu được tính logic, tính hệ thống khi xem xét, nghiên cứu vấn đề cần được xử lý. Giải quyết nhiệm vụ một cách linh hoạt, sáng tạo, thích hợp với từng hoàn cảnh, điều kiện trong thực tiển.

– Kỹ năng hành động: 

Tổ chức thực hiện công việc hiệu quả, hoàn thành nhiệm vụ trong điều kiện thực tiển phức tạp. Thực  hiện công việc một cách chủ động, tự tin, linh hoạt và thành thạo. Có khả năng tự chủ, chịu trách nhiệm trong công việc, bảo đảm không để xảy ra sai sót. Có tinh thần đồng đội, nhóm.

– Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục: 

Khả năng giao tiếp hiệu quả, thuyết phục, truyền cảm hứng cho mọi người để cùng thực hiện tốt nhất công việc, hướng đến khách hàng. Hổ trợ, khuyến khích, giúp đỡ, xây dựng  niềm tin cho người khác cùng hoàn thành công việc.

– Kỹ năng tiếp thu, sáng tạo và phát triển: 

Khả năng tiếp thu kiến thức và học tập trong qúa trình thực hiện công việc, luôn tiìm tòi những ý tưởng mới, sáng tạo trong cách thức thực hiện công việc và giao tiếp với mọi người, có khát vọng phát triển.  

Tất cả các nghề ngày nay đều được kiến trúc trên nền tảng sáng tạo. Ngay cả những nghề thông thường như nghề mộc, hớt tóc, cắt may thời trang, nấu ăn… thì phần lớn cũng đã được thế giới công nhận là các nghề thuộc về nền “kinh tế sáng tạo”, đưa nó lên tầm nghệ thuật. Còn những nghề mới như xử lý hình ảnh, kỹ thuật tự động, thông tin, viễn thông, quảng cáo… thì hẳn nhiên.  

tieu%20chuan%20nghe%20nghiep%20trong Làm thế nào đáp ứng tiêu chuẩn của những ngành   nghề nghiệp yêu cầu?

Cùng với kiến thức chuyên môn, chính khả năng tự đào tạo, tự học, biết thích nghi và sáng tạo sẽ giúp chúng ta nâng cao năng lực để có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn nghề nghiệp hiện đại.

Thực tế, chúng ta có quá nhiều thời gian bị lãng phí để học những kiến thức không sử dụng được, vì các cơ sở giáo dục không thể theo kịp công nghệ để có thể đào tạo ra những con người sẵn sàng làm công việc của thế kỷ 21. Tuy nhiên, cùng với kiến thức chuyên môn, chính khả năng tự đào tạo, tự học, biết thích nghi và sáng tạo sẽ giúp chúng ta nâng cao năng lực để có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn nghề nghiệp hiện đại. 

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat