Hãng máy bay Airbus và Boeing rơi vào tình trạng ế chỏng chơ

Một chuyên gia phân tích khác, Zafar Khan từ Ngân hàng Societe Generale cho biết ông ngạc nhiên khi cả vẫn tỏ ra không quan ngại về tình hình năm sau. Đầu tuần này, những quan chức cao cấp từ hai công ty đều thể hiện lòng lạc quan vào đà phục hồi của kinh tế trong năm tới, trong đó có tăng trưởng lĩnh vực hàng không.

Lễ kỷ niệm 100 năm tuổi của Triển lãm Hàng không châu Âu diễn ra trong không khí ngậm ngùi. Số đơn đặt mua chỉ đủ đếm trên một bàn tay, kém hàng trăm chiếc so với 2007.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
33 1367013020 500x0 Hãng máy bay Airbus và Boeing rơi vào tình trạng ế chỏng chơ

Triển lãm Hàng không châu Âu năm nay đánh dấu 100 năm tuổi kể từ khi lần đầu ra mắt. Ảnh: reader

Năm nay, triển lãm hàng không châu Âu sẽ thất thu nghiêm trọng khi số lượng đơn đặt hàng chỉ đếm được trên một bàn tay. Trong thời buổi suy thoái, có vẻ như các còn tâm trạng nào chi hàng tỷ USD để mua máy bay.

Trong 4 ngày kể từ thứ 2, nhà sản xuất máy bay lớn nhất châu Âu Airbus chỉ ký được 3 hợp đồng, tổng trị giá 6 tỷ USD. Kết quả mà đối thủ đến từ Mỹ Boeing thu hoạch được cũng hết sức khiêm tốn với hai chiếc, thu về 153 triệu USD.

Nếu so với trước đây, kết quả năm nay của Triển lãm Hàng không Paris suy giảm trầm trọng. Tại Paris Air Show gần đây nhất hồi 2007 trước khi khủng hoảng kinh tế bùng nổ, Airbus và Boeing nhận được tới 800 đơn đặt hàng, với tổng trị giá lên đến 100 tỷ USD.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
b 1367013021 500x0 Hãng máy bay Airbus và Boeing rơi vào tình trạng ế chỏng chơ

Du khách đang chiêm ngưỡng máy bay của hãng Boeing tại Paris Air Show 2009. Ảnh: CNET

Triển lãm hàng không năm nay đánh dấu 100 năm tuổi kể từ lần đầu tiên ra mắt hồi 1909. Triển lãm đang mở cửa cho công chúng vào tham quan trong 3 ngày, bắt đầu từ hôm nay 20/6. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng các sản phẩm máy bay, trực thăng và phi cơ chiến đấu. Ngoài ra họ còn được chứng kiến quá trình sản xuất tại Le Bourget, gần thủ đô Paris.

“Chúng tôi cũng đã dự đoán rằng buôn bán năm nay sẽ không thuận lợi, và sự thật đã diễn ra đúng như thế. Các hãng hàng không vẫn đang rất ngần ngại”, Yan Derocles, chuyên gia phân tích từ Oddo Securities nói. “Chưa có tín hiệu cho thấy kinh tế phục hồi”, ông nói thêm..

Một chuyên gia phân tích khác, Zafar Khan từ Ngân hàng Societe Generale cho biết ông ngạc nhiên khi cả Airbus và Boeing vẫn tỏ ra không quan ngại về tình hình năm sau. Đầu tuần này, những quan chức cao cấp từ hai công ty đều thể hiện lòng lạc quan vào đà phục hồi của kinh tế trong năm tới, trong đó có tăng trưởng lĩnh vực hàng không.

Ngay trước thềm triển lãm, Hiệp hội Hàng không quốc tế (IATA) đã dự đoán số lượng hành khách năn nay suy giảm 8%, xuống còn 2,06 tỷ lượt người so với 2008. Báo cáo cho rằng các hãng hàng không thuộc hiệp hội sẽ mất 9 tỷ USD trong năm nay, gấp đôi dự đoán cách đây 3 tháng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat