3 lưu ý cơ bản khi làm cầu thang bằng kính cường lực

Thông thường, chúng ta có thể thiết kế lan can bằng , bậc cầu thang bằng đá hoa cương hoặc lắp luôn bằng . Nhưng nếu thiết kế bậc cường lực rất dễ tạo cảm giác như bạn đụng đầu vào gầm cầu thang, hoặc bạn cũng rất dễ va chạm vào thanh chắn cầu thang. Do đó, nếu dùng gầm thì bạn nên thiết kế số bậc cao hơn 10 bậc nếu không sẽ rất thấp dễ bị đụng đầu.

Hiện nay, có nhiều vật liệu khác nhau để thiết kế cầu thang như: Đá hoa cương, gỗ, kính cường lực… Cầu thang bằng những vật liệu khác nhau sẽ giúp mang đến vẻ đẹp và phong cách riêng cho từng không gian.

Thiết kế cầu thang bằng kính cường lực giúp mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, khi thiết kế cầu thang bằng kính cường lực cần chú ý 3 điểm cơ bản dưới đây:

1. Đầu đụng vào gầm cầu thang

Thông thường, chúng ta có thể thiết kế lan can bằng kính cường lực, bậc cầu thang bằng đá hoa cương hoặc lắp luôn bằng kính cường lực. Nhưng nếu thiết kế bậc cầu thang bằng kính cường lực rất dễ tạo cảm giác như bạn đụng đầu vào gầm cầu thang, hoặc bạn cũng rất dễ va chạm vào thanh chắn cầu thang. Do đó, nếu dùng gầm thì bạn nên thiết kế số bậc cao hơn 10 bậc nếu không sẽ rất thấp dễ bị đụng đầu.

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp


Khi thiết kế cầu thang bằng kính cường lực, việc chia bậc cầu thang có phần khó khăn hơn, bởi nếu thực hiện sai kỹ thuật rất dễ làm sai lệch so với bảng vẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Theo tính toán, chiều cao lý tưởng giữa các bậc cầu thang là 15cm, chiều rộng khoảng 30cm. Thiết kế cầu thang bằng kính cường lực kiểu xoắn ốc vừa giúp tiết kiệm diện tích một cách đáng kể, vừa làm tăng vẻ đẹp cuốn hút cho ngôi nhà bạn.2. Chia bậc thang hợp lý

Xem Thêm:  Top 6 ý tưởng thiết kế gác lửng tuyệt đẹp cho nhà cấp 4
Lan can kính cường lực cho cầu thang thường được thiết kế theo tiêu chuẩn trong xây dựng, tuy nhiên trong những trường hợp cầu thang hẹp thì bạn phải biến tấu sao cho phù hợp trạng thái của nhà và cầu thang. Sử dụng lan can kính cần lưu ý các cạnh của kính không nên đặt ở những vị trí dễ va đập, bởi nếu thường xuyên va đập sẽ làm rạn nứt kính.
3. Lan can cầu thang bằng kính cường lực

Trên đây là 3 điểm cần lưu ý khi thiết kế cầu thang bằng kính cường lực để đảm bảo cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ ngôi nhà. Ngoài ra, nếu muốn cầu thang bằng kính cường lực luôn giữ được vẻ sáng bóng thì bạn phải thường xuyên lau chùi, cũng như sử dụng đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat