Chia sẻ những ý tưởng phối màu độc đáo cho phòng ngủ

Hãy phủ lên bức tường một lớp sơn nước màu trắng sữa, tiếp đó là phối hợp với các món đồ có sắc thái trung tính, như vậy sẽ tạo nên một không gian với gam màu nền là cam san hô và xanh nước biển, khiến bất kỳ ai bước chân vào sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự tươi mát và dễ chịu, không muốn rời chân đi. Các món đồ được bố trí khéo léo tựa như một bức tranh treo tường.

Trong thiết kế nhà ở, ngoài phòng khách, phòng bếp thì phòng ngủ cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, gia chủ cần phải đảm bảo được chức năng thư giãn cũng như sử dụng màu sắc làm sao cho không gian thật dễ chịu và thoải mái. Nếu bạn đang không biết phải đưa ra sự lựa chọn nào thích hợp nhất về màu sắc cho phòng ngủ của mình thì hãy tham khảo vài chia sẻ dưới đây.

1. Phối màu cam san hô với xanh nước và trắng sữa

Hãy phủ lên bức tường một lớp sơn nước màu trắng sữa, tiếp đó là phối hợp với các món đồ nội thất có sắc thái trung tính, như vậy sẽ tạo nên một không gian với gam màu nền là cam san hô và xanh nước biển, khiến bất kỳ ai bước chân vào sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự tươi mát và dễ chịu, không muốn rời chân đi. Các món đồ nội thất được bố trí khéo léo tựa như một bức tranh treo tường.

163802baoxaydung image001 Chia sẻ những ý tưởng phối màu độc đáo cho phòng ngủ

2. Màu đá phối với vàng chanh và màu mây xám

Thêm một gợi ý sơn tường nhà tuyệt vời nữa mà bạn cũng có thể tham khảo đó sự kết hợp giữa nền màu đá và màu mây xám “lành lạnh”, cộng với đó là chút màu vàng chanh để giúp cho không gian trở nên nổi bật và táo bạo hơn. Tuy đơn giản nhưng với ý tưởng kết hợp giữa màu vàng chanh và màu mây xám sẽ góp phần giúp cho phòng ngủ trở nên sang trọng và tinh tế hơn.

163802baoxaydung image002 Chia sẻ những ý tưởng phối màu độc đáo cho phòng ngủ

3. Phối màu trắng ngọc trai với kem và đen

Nếu màu trắng ngọc trai được sử dụng cho cả bức tường và gạch lát nền thì hẳn là sẽ tuyệt lắm đây! chỉ cần bạn kết hợp với các món đồ trang trí có màu kem và màu đen thì sẽ thấy ngay hiệu quả. Ví dụ như, những chiếc gối có màu đen “sánh duyên” cùng chiếc gương treo hình bầu dục trên bức tường màu kem, như vậy thì sự tĩnh lặng của màu trắng sẽ bị phá vỡ và thay vào đó là một cảm giác mới mẻ, nhẹ nhàng cho không gian, duyên dáng hơn cho phòng ngủ.

163802baoxaydung image003 Chia sẻ những ý tưởng phối màu độc đáo cho phòng ngủ

4. Phối màu xanh da trời nhạt với trắng xám điểm thêm màu vàng

Dù xuất hiện ở bất kỳ đâu thì xanh da trời cũng mang lại cảm giác vô cùng bình yên và thư giãn, bên cạnh đó, gam màu này còn phảng phất nét đẹp của sự cổ điển, vậy nên không quá ngạc nhiên khi gam màu này rất được ưa chuộng trong nhà và thời trang. Nếu bạn sử dụng gam màu này kết hợp với màu xám sẽ giúp cho không gian trở nên gần gũi và tự nhiên hơn, ngoài ra cũng đừng quên việc nhấn nhá thêm một vài họa tiết màu vàng, khi ấy không gian của phòng ngủ sẽ tỏa sáng hơn bao giờ hết.

163802baoxaydung image004 Chia sẻ những ý tưởng phối màu độc đáo cho phòng ngủ

5. Phối màu anh túc đỏ với màu xám lông chồn

Trước đây, chúng ta thường dùng màu đỏ để trang trí cho phòng tân hôn, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại gam màu này cũng rất được ưa chuộng cho bất kỳ phòng ngủ nào. Có một điều cần lưu ý đó là dù bạn có thích gam màu nóng bỏng này đến đâu đi chăng nữa thì cũng không nên dùng quá nhiều họa tiết, vật dụng có màu đỏ vì khi ấy căn phòng sẽ trở nên rực rỡ, sặc sỡ hơn, gây cảm giác khó chịu và bất an khi ngủ. Tốt nhất là nên tiết chế bớt gam đỏ, nhạt hơn chút so với màu xám lông chồn cho 4 bức tường.

163802baoxaydung image005 Chia sẻ những ý tưởng phối màu độc đáo cho phòng ngủ

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat