Tìm hiểu về cách đầu tư của tỷ phú Warren Buffett

Ông Buffett cho biết ông không cho rằng người kế nhiệm mình có thể tạo nên những thay đổi mang tính đột phá đối với Berkshire Hathaway, sau khi nhà “lão làng” 82 tuổi này về hưu.

Tại cuộc họp với cổ đông Berkshire Hathaway diễn ra vào cuối tuần qua, tỷ phú đã có nhiều chia sẻ về hoạt động “đầu tư khôn ngoan”.

1 28 Tìm hiểu về cách đầu tư của tỷ phú Warren Buffett
Sự khôn ngoan của Buffett trong đầu tư luôn khiến người khác tò mò

Sự khôn ngoan của Buffett và đối tác đầu tư của ông là Charlie Munger đã phần nào thu hút hơn 30.000 lượt người tham dự các cuộc họp hằng năm.

 

Tỉnh táo khi người khác… điên

Buffett và ngài Munger, người được xem là cánh tay phải của ông cho biết, các nhà đầu tư thành công phải học mọi thứ họ có thể về kinh doanh như mua gì hay tất cả những thứ dính dáng đến các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, sự chừng mực vẫn là điều quan trọng hơn hết.

“Bạn phải tránh bị phấn khích khi những người khác đang phấn khích”, ông Buffett nói.

Phải thừa nhận rằng, thật khó để ra những quyết định đầu tư hợp lý khi thị trường chứng khoán tiếp tục đà tăng. Tuy nhiên, Berkshire Hathaway vẫn có thể thu lời.

“Chúng tôi luôn cố gắng giữ tỉnh táo khi những người khác… phát điên”, ông Munger nói.

Bơi trên đống tiền

Quy mô của Berkshire Hathaway và đống tiền mặt trị giá 49 tỷ USD khiến ông Buffett phải thực hiện những giao dịch lớn hơn bao giờ hết.

Ông Buffett nói với cổ đông rằng, quy mô đồ sộ của công ty không thể đưa đến những tổn thất. Nhưng ông cũng nói rằng, công ty sẽ gặp khó khăn hơn trong việc đáp ứng hoặc vượt quá lợi nhuận trước đây của Berkshire.

Còn ông Munger thì quả quyết rằng, ông tin tưởng tập đoàn sẽ vẫn hoạt động tốt trong dài hạn.

Hãy yêu cái gì đó!

Ông Buffett chia sẻ, hoạt động đầu tư và điều hành Berkshire Hathaway chính là niềm đam mê của ông từ khi còn trẻ.

“Bạn phải yêu cái gì đó để làm tốt nó”, ông cho biết sau khi một người hỏi liệu cường độ làm việc của ông sẽ suy giảm khi bước sang tuổi 82.

“Với tôi, chẳng còn gì thú vị hơn việc tìm kiếm một điều gì đó mới mẻ cho Berkshire cả”, ông nói.

Vận may mang tên FED

Chương trình mua trái phiếu của Cục Dự trữ Liên bang đã góp phần kích thích nền kinh tế, song ông Buffett nói rằng việc làm này có thể gây khó khăn cho FED.

Trong một tháng, FED đã mua 85 nghìn tỷ USD trái phiếu chính phủ và trái phiếu thế chấp trong nỗ lực giữ lãi suất cho vay dài hạn ở mức thấp và kích thích nền kinh tế dịch chuyển.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Ông Buffett cho biết, thật khó để dự đoán những gì sẽ xảy ra khi FED bắt đầu bán tống hết trái phiếu, song nhiều khả năng lạm phát sẽ gia tăng.

Tương lai Berkshire Hathaway

Ông Buffett cho biết ông không cho rằng người kế nhiệm mình có thể tạo nên những thay đổi mang tính đột phá đối với Berkshire Hathaway, sau khi nhà đầu tư “lão làng” 82 tuổi này về hưu.

Ông Buffett đã phải đối diện với một số câu hỏi liên quan đến tương lai tập đoàn Berkshire mà ông gây dựng nên.

Quả thực ông Buffett cũng lo ngại việc Berkshire sẽ bị chia thành nhiều phần khác nhau.

“Phá vỡ Berkshire thành một số công ty sẽ đưa đến một kết cục tồi tệ”, ông nói.

Khởi nghiệp

Ông Buffett khuyên mọi người đừng ngu ngốc bán đi những cổ phiếu của mình.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat