6 lỗi cơ bản khi sắp xếp và bài trí nội thất nhà chật

Thay vì kê ghế, kệ sách, tivi và các vật dụng khác sát nhau tạo thành một khối, bạn nên tạo khoảng cách giữa chúng để căn phòng nhìn bớt chật chội và giúp cho nguồn sinh khí trong phòng được di chuyển hài hòa hơn.
 
Khi sở hữu một căn nhà hạn chế về diện tích, nếu không biết cách sắp xếp và bài trí bạn có thể khiến căn nhà của mình trở nên lộn xộn và chật chội hơn, phô bày nhược điểm của ngôi nhà. Dưới đây là 6 lỗi cơ bản khi trang trí nhà chật.
 

Khi sở hữu một căn nhà hạn chế về diện tích, nếu không biết cách sắp xếp và bài trí bạn có thể khiến căn nhà của mình trở nên lộn xộn và chật chội hơn, phô bày nhược điểm của ngôi nhà. Dưới đây là 6 lỗi cơ bản khi bài trí nhà chật.

1
Mua sắm quá nhiều đồ đạc

Nguồn vượng khí trong ngôi nhà bạn di chuyển có được hài hòa liên tục và cân bằng hay không phụ thuộc vào không gian ngôi nhà. Vì vậy nếu nhà bạn vốn dĩ đã chật hẹp thì không nên mua sắm rồi bày biện quá nhiều đồ đạc sẽ khiến căn nhà chật chội thêm, người nhìn vào cảm thấy rối mắt và đặc biệt khiến nguồn năng lượng ngũ hành bị ứ đọng.

 

Cách tốt nhất để mở rộng không gian của ngôi nhà nhỏ là hạn chế đồ đạc, bố trí gọn gàng hợp lý, các đồ đạc nên chọn loại có họa tiết đơn giản.

2
Tận dụng mọi góc nhỏ để xếp đồ

Cho dù ngôi nhà của bạn có hạn chế về diện tích và không gian nhưng không có nghĩa bạn phải tận dụng mọi góc nhỏ của nơi ở của mình để trở thành nơi xếp kín đồ đạc.

Thay vì kê ghế, kệ sách, tivi và các vật dụng khác sát nhau tạo thành một khối, bạn nên tạo khoảng cách giữa chúng để căn phòng nhìn bớt chật chội và giúp cho nguồn sinh khí trong phòng được di chuyển hài hòa hơn.

3
Chỉ dùng một màu sơn

Việc chọn sơn tường một màu sẽ khiến căn phòng mang cảm giác đơn điệu, không sinh động. Vì thế, sơn tường kết hợp nhiều màu sắc có tông màu khác biệt sẽ đánh lừa thị giác, khiến bạn cảm thấy căn phòng trông rộng rãi hơn. Chọn đồ nội thất nhiều màu sắc cũng tạo cảm giác rộng rãi trong căn phòng nhỏ.

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

4
Treo rèm quá thấp

 

Nếu bạn treo rèm quá thấp từ khung cửa sổ sát xuống sẽ khiến căn phòng bị thấp hơn, thay vào đó nên treo rèm thật cao để mang lại cảm giác rông rãi.

Xem Thêm:  Top 7 ý tưởng trang trí tường nhà đơn điệu thêm cuốn hút

Ngoài ra, khi chọn rèm cho nhà nhỏ, bạn nên chọn họa tiết dọc và hoa văn trang nhã, tinh tế để tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái.

5
Không phân chia từng khu riêng

Việc bài trí nhà chật sẽ mắc một sai lầm lớn nếu bạn tập trung mọi sinh hoạt của gia đình tại một nơi vì sẽ tạo cảm giác bức bí và làm cho các nguồn năng lượng ngũ hành bị xung khắc. Để khắc phục vấn đề này bạn có thể phân chia thành các khu riêng bằng cách dùng tấm gỗ hoặc rèm.

6
Không kết hợp đồ đạc với nhau khi bài trí nhà chật

Khi bài trí nhà chật bạn cần khéo léo kết hợp đồ đạc với nhau để tránh cảm giác đơn điệu và tiết kiệm không gian. Thay vì quan niệm kệ sách chỉ chuyên dùng để cất sách, bạn có thể đặt một chiếc đèn chụp. Ngoài ra, một bình hoa đặt trên bàn máy tính sẽ khiến căn phòng thêm đáng yêu mà không gây tốn diện tích.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat