Bí quyết chống ngủ gật sau vô lăng

Khi sử dụng loại thuốc này có tác dụng an thần, giãn cơ đối với những người thường xuyên làm việc ở mức độ cao nhưng ngược lại, thuốc lại khiến các tài xế chìm vào giấc ngủ dài và ảnh hưởng đến quá trình lái xe.

Nguyên nhân chính của tình trạng buồn ngủ khi lái xe chủ yếu là do thiếu ngủ và mệt mỏi. Đồng thời việc sử dụng thuốc chống dị ứng, thuốc cảm cúm cũng dẫn tới tình trạng tài xế lơ đãng, mất tập trung và buồn ngủ.

Theo kết quả công bố của Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho thấy 20% các vụ tai nạn và 12% các vụ “suýt tai nạn” là do tài xế ngủ gật khi đang điều khiển trên đường. Và các vụ tai nạn xảy ra thường vào ban ngày và để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Vì vậy, khi di chuyển trên cung đường xa, tài xế không nên sử dụng các loại thuốc có thể gây buồn ngủ dưới dây:

Thuốc chống nôn

Thuốc chống nôn là giải pháp giúp bạn vượt qua những triệu chứng say tàu xe khi phải di chuyển trên cung đường dài, tuy nhiên việc lạm dụng thuốc chống nôn lại là nguyên nhân gây buồn ngủ đối với tài xế lái xe.

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

20160516113229 buon ngu Bí quyết chống ngủ gật sau vô lăng 

Thuốc chống trầm cảm

Loại thuốc này khi sử dụng thường khiến người dùng buồn ngủ, phản ứng chậm.

Thuốc hạ huyết áp

Do trong thành phần của thuốc hạ huyết áp có chứa chất gây nghiện, vì vậy loại thuốc này khiến cho các tài xế luôn có cảm giác mệt mỏi, bơ phờ, chậm chạp, suy năng lượng.

Nếu bắt buộc phải dùng thuốc giảm đau, bạn nên yêu cầu bác sĩ kê đơn các loại thuốc không gây buồn ngủ.

Thuốc kháng sinh Histamin

Loại thuốc giúp điều trị các chứng bệnh hắt hơi, sổ mũi, đau họng. Tuy nhiên, một số loại thuốc lại có tác dụng phụ nhanh chóng đưa bạn chìm vào giấc ngủ dài, phản ứng chậm với các tình huống trên đường và có thể gây ra các vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thuốc giãn cơ và an thần

Khi sử dụng loại thuốc này có tác dụng an thần, giãn cơ đối với những người thường xuyên làm việc ở mức độ cao nhưng ngược lại, thuốc lại khiến các tài xế chìm vào giấc ngủ dài và ảnh hưởng đến quá trình lái xe.

Vậy biện pháp giúp tài xế thoát khỏi tình trạng buồn ngủ là gì? 10 điều tài xế đặc biệt lưu ý và “khắc cốt ghi xương” khi rơi vào tình trạng ngủ gật.

1. Nên dừng xe khi cảm thấy buồn ngủ và uống càfê hoặc chè để lấy lại sự tỉnh táo.

2. Sau khi uống cafe hoặc chè khoảng 30 phút mới được tiếp tục lên đường bởi cần có thời gian để nghỉ ngơi và để chất caffein ngấm vào máu.

3. Trước khi lái xe đường trường nên ngủ đủ giấc, ít nhất là 6 tiếng hoặc hơn.

4. Không nên làm việc cả ngày rồi lái xe cả đêm.

5. Nên tranh thủ lái xe những lúc bạn tỉnh táo và nghỉ đêm thay vì lái thông cả ngày lẫn đêm.

6. Nên tránh lái xe vào những thời điểm dễ gây buồn ngủ như giữa trưa và từ giữa đêm đến sáng.

7. Nếu không thể ngủ những thời điểm đó thì hãy tạm dừng vài phút và nghỉ ngơi.

8. Nên tránh ăn các thức ăn nhiều chất carbohydrate nên ăn các thức ăn giàu protein.

9. Nên tránh sử dụng các loại thuốc gây buồn ngủ như thuốc chống dị ứng, thuốc cảm cúm khi định lái xe.

10. Khi lái xe đường trường một mình nên vặn to đài, thỉnh thoảng thay đổi chương trình để chống lại cơn buồn ngủ.

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat