Nhân viên nhảy việc đầu năm.

Nhiều người thường chọn thời điểm đầu năm để tìm cơ hội việc làm mới sau khi đã nhận đủ lương, thưởng của cơ quan cũ. Tuy nhiên, quyết định “nhảy việc” đầu năm nghĩa là bạn phải đối mặt với rất nhiều đối thủ chung chí hướng. Xin chia sẻ một vài điều xung quanh chuyện “nhảy việc” đầu năm.

 

“Nhảy việc” vì lương, thưởng tết thấp

Sau một năm cố gắng nhưng mức lương, thưởng quá thấp so với kỳ vọng, bạn có thể chán nản, cảm thấy không được coi trọng và muốn “nhảy việc”. Tuy nhiên bạn nên xem xét lại thực tế: Tình hình kinh doanh và định hướng phát triển của công ty, vị trí hiện tại của bạn,… để xác định mức lương, thưởng đó có quá thấp so với bạn mong đợi và so với mặt bằng chung hay không. Nếu những vấn đề trên không gây ra sự chán nản thì bạn không nên vội vàng ra đi. Sự khó khăn của công ty có thể chỉ là tạm thời, qua giai đoạn này, bạn có thể còn cơ hội phát triển bản thân.

Tạo thử thách mới cho bản thân

 

♠  đang tìm kiếm những Ứng Viên hoặc Người Tìm Việc phù hợp với nhu cầu ủa họ và liệu có phải là bạn? Truy cập ngay vào website mangvieclam.com để biết thêm chi tiết!
Bạn là người có năng lực và muốn “nhảy việc” để đạt được mục đích của mình nhưng hãy xem lại bản thân đã chuẩn bị đầy đủ và xác định rõ mục tiêu chưa. Việc “nhảy việc” có giúp cho nỗ lực cán đích mục tiêu của bạn nhanh hơn không? Hãy trả lời câu hỏi đó và xác định rằng đầu năm là thời điểm rất nhiều người nhảy việc, cơ hội cho bạn khá lớn nhưng sự cạnh tranh cũng khốc liệt hơn rất nhiều. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ có nên “nhảy việc” trong thời gian này hay không, vì đây sẽ là bước đệm vô cùng quan trọng cho sự nghiệp của bạn trong cả năm.

Nếu quyết định “nhảy việc”, một sự thử thách mới dành cho bản thân là điều thực sự tốt và có ích, đặc biệt đối với những người trẻ. Bạn xác định mình sẽ bứt phá khi có cơ hội mới, đừng chần chừ, hãy quyết định.

Cơ hội và rủi ro

♠ Bạn là Nguoi Tim Viec cho người thân, bạn bè hoặc đang Tìm Việc Làm cho bản thân mình? Tham gia ngay diễn đàn Người Tìm Việc 24h của mangvieclam.com để có thêm thông tin.Cơ hội: Nếu “nhảy việc” đầu năm cơ hội tìm được một công việc như ý là rất cao vì các công ty thường tuyển dụng nhiều để bù vào chỗ trống của những người nghỉ việc cuối năm cũ hoặc tuyển mới những vị trí công ty đang có nhu cầu. “Nhảy việc” vào đầu năm cho thấy bạn cũng là một người năng động, có chí tiến thủ và dám đương đầu với những thử thách mới. Điều này sẽ khiến cho nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn, nhưng hãy cẩn thận, nếu không bạn sẽ trở thành kẻ phản bội trong mắt họ vì đã bỏ công ty cũ mà đi.

Rủi ro: Đầu năm các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhiều, nhưng nhu cầu tìm việc vào giai đoạn này cũng không hề ít do nhiều nguyên nhân như: “Nhảy việc”, sinh viên mới tốt nghiệp, nhiều người bị mất việc ở cuối năm trước… tất cả họ đều mong muốn tìm được công việc tốt hoặc chí ít là có một việc làm để tránh tình trạng thất nghiệp. Do vậy, sự cạnh tranh lúc này là rất lớn nếu bạn không có chuẩn bị tốt có thể sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp, sẽ phải đối đầu với những ngày rong ruổi khắp nơi để nộp hồ sơ, phỏng vấn. Tất cả sẽ tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc của bạn. Vì thế hãy là người “nhảy việc” thông minh, biết nắm bắt cơ hội, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bản thân trong sự nghiệp.

Mục đích cuối cùng của tất cả chúng ta khi “nhảy việc” là: Tìm một công việc phù hợp nhất để xây dựng một sự nghiệp vững chắc cho mình. Vì vậy đừng vội khi quyết định “nhảy việc” đầu năm. Hãy thể hiện mình là người có lựa chọn thông minh trong công việc để con đường sự nghiệp của bạn luôn suôn sẻ và có cơ hội thăng tiến nhanh. Chúc bạn có một năm mới nhiều may mắn và thành công với công việc đã lựa chọn.

>> Xem thêm các ngành nghề phổ biến:

Kinh Doanh
Nhân Sự
Công Nghệ Thông Tin
Xây Dựng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat