Học cách lưu trữ đồ trong nhà nhỏ rất thông minh của người Nhật

Theo truyền thống, rất nhiều người Nhật Bản vẫn còn ngủ trên các chiếc đệm trải trên sàn nhà. Tuy nhiên, nhiều gia đình hiện nay đã xây nâng sàn gỗ lên nhằm tận dụng không gian. Nhờ đó dưới gầm giường ngủ, họ có thể kê một vài chiếc hộp nhỏ để đựng đồ.
Trong những căn nhà nhỏ hẹp, bạn cần bố trí nội thất thật khéo léo để chúng gọn gàng và tiết kiệm không gian. Để làm được điều này, bạn có thể học người Nhật những cách thông minh lưu trữ đồ trong những ngôi nhà vừa nhỏ hẹp vừa méo.

Hầu hết những ngôi nhà ở Tokyo đều có diện tích nhỏ, chưa kể méo mó, mỏng hẹp vì đất chật người đông. Điều này đồng nghĩa với các cư dân của thành phố này phải biết cách thiết kế nội thất hợp lý để trông gọn gàng và tiết kiệm diện tích.

Sau đây là một số lời khuyên về những bước đơn giản nhằm giữ gìn nhà cửa gọn gàng của các cư dân mạng Nhật Bản:

– Trước hết, cất gọn và vứt bỏ tất cả những đồ dùng mà bạn không thực sự cần sử dụng thường xuyên. Những chiếc áo len đã cũ, sờn rách vì chúng chiếm chỗ trong tủ quần áo, bức tranh sơn dầu để trên bàn ăn thì có thể để lại.

– Hai là tận dụng tối đa những hộp nhựa. Bạn thường bị cám dỗ nhưng cần chú ý cưỡng lại để tránh mua nhiều hơn cần thiết. Bạn có thể dùng những không gian trống có sẵn trong căn nhà, lấy số đo của từng góc nhà mà mua hộp đựng có kích thước tương ứng, vừa vặn.

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

Để đồ đạc dưới gầm giường

Theo truyền thống, rất nhiều người Nhật Bản vẫn còn ngủ trên các chiếc đệm trải trên sàn nhà. Tuy nhiên, nhiều gia đình hiện nay đã xây nâng sàn gỗ lên nhằm tận dụng không gian. Nhờ đó dưới gầm giường ngủ, họ có thể kê một vài chiếc hộp nhỏ để đựng đồ.

Xem Thêm:  Top 6 vật liệu trang trí nhà bếp thêm phần sang trọng
 

Phía trên cánh cửa cũng có thể chứa đồ

Tiếng Nhật sử dụng thuật ngữ genkan để chỉ các khu vực tiền sảnh hẹp. Bạn có thể thiết kế một kệ ẩn phía trên đầu cánh cửa với một chút thời gian. Chỉ cần không để những vật nặng ở đây, bạn có thể thoải mái lưu trữ thêm đôi giày, một vài chiếc áo hay các vật dụng linh tinh ít khi dùng.

 

Lưu trữ đồ phía trên máy giặt

Nhiều gia đình thường để trống khu vực phía trên máy giặt nhưng người Nhật Bản thì không. Cũng giống như khu vực cửa ra vào, bạn có thể chứa được rất nhiều đồ đạc với một chiếc kệ nhỏ xinh.

 

Để đồ bên cạnh máy điều hòa

Điều đó phụ thuộc vào cách thiết kế căn phòng của bạn. Tuy nhiên, nếu may mắn thì bạn sẽ có một không gian rộng lớn hoàn hảo để lưu trữ đồ.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat