Đồng nghiệp xấu tính, chúng ta nên giải quyết như thế nào?

Người này có mưu đồ “ém” ý tưởng của bạn. Cô nàng khác thích đưa chuyện riêng của bạn ra làm trò đùa… Bạn phải cư xử sao với những đồng nghiệp luôn gây phiền hà cho mình?

AYEMCD Đồng nghiệp xấu tính, chúng ta nên giải quyết như thế nào?

1. Cô nàng cướp công

Bạn rất vui khi sếp luôn miệng khen ngợi bạn sáng tạo, có nhiều cố gắng trong công việc. Thế nhưng, từ khi bạn ốm, phải nhờ cô bạn đồng nghiệp gửi cho sếp ý tưởng mới, sếp hình như thay đổi cái nhìn về bạn. Trong khi đó, cô ấy đột ngột được sếp ưu ái và dành nhiều phần thưởng. Về sau, bạn mới phát hiện cô ta cướp công của mình.

 

“Chiêu” cho bạn: Đừng nên nóng vội mắng cho cô ta một trận. Cách tốt nhất là gửi thư viết tay cho sếp. Tránh viết những câu trách móc. Bạn chỉ cần trình bày lại sáng kiến của mình và thêm vào: “Em mong nhận được ý kiến đánh giá của sếp. Hy vọng ý tưởng có cơ hội thành hiện thực”.

2. Đồng nghiệp giả vờ đãng trí

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Bạn và cô ấy cùng tiếp khách hàng. Sau đó, sếp hỏi về kết quả cuộc giao dịch. Bạn chưa kịp mở miệng thì cô ta chơi xấu: “Khách hàng khen cô ấy (tức là bạn) ăn mặc rất mốt”.

Sếp nhăn mặt. Bạn có cảm giác là mình chỉ là kẻ biết ăn mặc. Thế rồi, cô ta thản nhiên bàn chuyện với sếp.

“Chiêu” dành cho bạn: Càng lúng túng, bạn càng bị sếp nghi ngờ thiếu nghiêm túc khi giao dịch. Hãy nói tiếp vài câu “gài bẫy” cô ấy: “Nhưng quan trọng hơn là khách hàng khen ngợi dự án của tôi và đề nghị ký hợp đồng rồi”. Rồi bạn “làm một hơi” về công việc với sếp.

3- Đồng nghiệp “miệt mài”

Khi bạn hì hục làm việc thì cô ta đọc báo. Thậm chí, cô ấy còn nhờ vả bạn vài việc. Thế nhưng, hễ có mặt sếp là nàng hì hục gõ máy tính. Lúc tan sở, cô ấy cứ chúi mắt vào đống tài liệu. Vừa thấy bạn bước ra, cô ấy nói trỏng, cố cho sếp nghe: “Cô ấy lúc nào cũng đúng giờ, chẳng như mình luôn bận rộn”.

“Chiêu” cho bạn: Hãy rủ cô ấy về cùng. Chắc chắn nàng ta từ chối. Lúc ấy, bạn sẽ cười và nói nhẹ nhàng nhưng đủ để sếp nghe thấy: “Nếu suốt ngày cậu không đọc báo, giờ này đã xong việc như tớ rồi!”.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat