Chia sẻ cách bố trí các khu vực chức năng quan trọng nhất trong bếp

Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo để hình dung cụ thể hơn về các khu vực chức năng chủ yếu trong bếp cũng như cách sắp xếp hợp lý, khoa học nhất.

“Tam giác hoạt động” quyết định sơ đồ chung của bếp

bo tri cac khu vuc chuc nang quan trong nhat trong bep 1 Chia sẻ cách bố trí các khu vực chức năng quan trọng nhất trong bếp

Việc kết hợp những chiếc gỗ ba chân hoặc chiếc ghế tựa cao cấp theo phong cách hiện đại sẽ gia tăng thêm sự tiện nghi cũng như tính thẩm mỹ cho gian của bạn.

Hầu hết các hoạt động trong bếp diễn ra giữa bếp nấu, chậu rửa và tủ lạnh. Chúng ta có thể gọi đây là 3 điểm, và đường nối vô hình giữa chúng tạo nên “tam giác hoạt động”. Điều cơ bản khi thiết kế bếp là tạo nên khoảng cách đúng giữa 3 điểm này: Nếu chúng quá xa nhau, bạn sẽ mất thời gian và công sức để di chuyển; nếu chúng quá gần thì bếp trở nên chật hẹp. Bạn có thể ứng dụng tam giác này trong hầu hết hình dạng của gian bếp.

Khi dùng tam giác làm việc để quyết định sơ đồ chung của bếp, bạn cần nghĩ đến nhiệm vụ chính và khu vực chính trong bếp. Nó sẽ giúp bạn quyết định loại tủ và những thiết bị bạn cần, và nơi chính xác bạn đặt chúng để đảm bảo mọi thứ ở đúng vị trí.

Khu vực trữ thực phẩm

Đầu tiên phải đảm bảo bạn có đủ tủ chứa – cho những nguyên liệu đóng gói và đồ hộp, cùng những nguyên liệu tươi. Sau đó tính đến những thói quen nấu nướng, mua sắm, và quyết định loại tủ nào bạn cần. Cũng phải nghĩ đến những tủ treo ở khu vực này để cất đồ dễ dàng hơn. Ý tưởng: Dùng các loại tủ treo – không gian lý tưởng để giữ các loại thực phẩm.

 

bo tri cac khu vuc chuc nang quan trong nhat trong bep 2 Chia sẻ cách bố trí các khu vực chức năng quan trọng nhất trong bếp

Khu vực dọn rửa

Hầu hết bếp ngày nay có 1 máy rửa chén, chậu rửa dùng để chuẩn bị thực phẩm hơn là chỗ rửa chén bát. Vì vậy có lẽ nên đặt nó gần bếp để rửa rau, để ráo các loại mì, nui và cần trang bị một thùng rác ở đây. Ý tưởng: Dùng bộ phụ kiện rổ chứa dụng cụ vệ sinh để cất những dụng cụ và chất tẩy rửa, lắp thùng rác âm hay thùng rác mở ra theo cánh cửa.

bo tri cac khu vuc chuc nang quan trong nhat trong bep 3 Chia sẻ cách bố trí các khu vực chức năng quan trọng nhất trong bếp

Sự kết hợp sản phẩm bằng gỗ trong phòng bếp sẽ mang lại vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi, thoáng đãng hơn cho của bạn. Nếu bạn là người thích đọc sách bạn có thể sắm cho mình một chiếc tủ gỗ công nghiệp để cất giữ những cuốn sách dạy nấu ăn hoặc những vật lưu niệm của bạn. Đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho không gian phòng bếp nhà bạn đó. 

Khu vực chuẩn bị nấu nướng

Khu vực chuẩn bị nấu nướng bạn cần tùy thuộc bạn là đầu bếp thế nào. Nếu có thể, đặt khu vực này giữa chậu rửa và bếp, dụng cụ làm bếp được cất trong những loại phụ kiện dành riêng cho tủ bếp dưới. Ý tưởng: Dùng các loại phụ kiện cho hộc tủ: khay chia hộc tủ, khay đựng gia vị, khay để dao.

Khu vực nấu nướng

Nếu bạn không muốn đi xa với cái chảo nóng, hãy đặt bếp, lò gần chậu rửa và bàn chuẩn bị thức ăn. Bạn cũng nên dành chỗ cất chảo nồi gần đó, dụng cụ làm bếp ngay trong tầm tay và gia vị dễ lấy. Ý tưởng: Dùng thanh treo và chọn các loại phụ kiện nhà bếp treo tường phù hợp với phong cách sống của bạn.

bo tri cac khu vuc chuc nang quan trong nhat trong bep 4 Chia sẻ cách bố trí các khu vực chức năng quan trọng nhất trong bếp

Với những phòng bếp có diện tích khiêm tốn thì cách chọn tủ cho phòng bếp nhỏ cần kết hợp sử dụng thêm những bộ bàn ăn xếp và ghế có thể xếp chồng hoặc ghế gấp để có thể gấp gọn chúng lại và cất đi khi dùng xong. Không đồ sộ như những chiếc ghế hội trường, có rất nhiều loại ghế ăn nhỏ gọn với nhiều màu sắc, mẫu mã tiết kiệm hiệu quả không gian bếp. Bên cạnh lựa chọn này, bạn có thể cân nhắc loại ghế thấp, ghế không tựa để có thể giấu đi bên dưới bàn ăn mỗi khi không sử dụng. Lưu ý, nên lựa chọn loại bàn có kết cấu đơn giản, cho phép xếp gọn những chiếc ghế bên dưới. Điều này sẽ cho bạn một không gian thoải mái hơn những lúc nấu nướng.

Tủ Bếp Có Bàn Đảo

Tủ Bếp Gỗ Tự Nhiên

Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp

Tủ Bếp Inox

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat