Bạn có thấy cuộc sống hiện tại nhàm chán, hãy làm gì đó đi!

Bạn sống để khẳng định mình chứ không phải để làm bản sao của bất kỳ ai khác. Họ có phong cách riêng thì bạn cũng vậy. Hãy thể hiện điều đó ra vẻ ngoài, theo cách bạn muốn. Hãy định nghĩa cái đẹp theo cách của riêng bạn. Xã hội cần sự phóng tác và những ý tưởng mới mẻ hơn là sự bắt chước rập khuôn. Vả lại, khi đã rập khuôn thì ai cũng như ai, làm sao bạn tìm được sự nổi bật cho mình?
 
Bạn sống để khẳng định mình chứ không phải để làm bản sao của bất kỳ ai khác. Họ có phong cách riêng thì bạn cũng vậy. Hãy định nghĩa cái đẹp theo cách của riêng bạn. Vả lại, khi đã rập khuôn thì ai cũng như ai, bạn không thấy nhàm chán sao?
 

Nhận diện bản thân thay đổi cuộc đời Cá tính, phong cách sống của mình và của người. Đánh giá bản thân: Những giá trị tinh thần của bạn.

 
nham%20chan Bạn có thấy cuộc sống hiện tại nhàm chán, hãy làm gì đó đi!
 

“Xã hội cần sự phóng tác và những ý tưởng mới mẻ hơn là sự bắt chước rập khuôn. Vả lại, khi đã rập khuôn thì ai cũng như ai, làm sao bạn tìm được sự nổi bật cho mình?”

1. Tôi chứng kiến từng ngày nỗi ám ảnh về cái đẹp mỗi khi bước vào trường đại học. Xung quanh tôi là những cô bạn tuổi hai mươi đẹp rực rỡ, đương nhiên đằng sau gương mặt đẹp thiên thần ấy là một kỳ công.

Mỗi sáng các cô dậy sớm từ một đến hai tiếng để làm tóc và trang điểm. Cũng không phải nhọc nhằn gì, vì đây là thói quen được xác lập từ thuở còn học trung học.

Tôi có dạy kèm cho một học sinh trung học, cô bé này dù thiếu ngủ vì phải thức khuya làm bài tập vẫn chu đáo dậy sớm khoảng một tiếng để làm đẹp trước khi đi học. Lý lẽ của cô cũng khá giống những cô bạn học đại học chung với tôi – phải có phấn son và chì kẻ mắt thì các bạn mới tự tin bước ra đường, vì theo các bạn, gương mặt mộc của mình thực chất rất xấu xí, chẳng ai muốn nhìn.

Ám ảnh về cái đẹp đã ăn mòn vào đời sống của những cô gái Mỹ. Về mặt tích cực, nó khuyến khích các bạn vận động liên tục, chơi thể thao, tập gym mỗi ngày. Nhưng đồng thời nó cũng khiến các bạn nhịn ăn vì sợ lên cân. Có khi khẩu phần một ngày của các bạn chỉ là một quả táo.

Chứng bệnh biếng ăn/sợ ăn không quá xa lạ với đời sống Mỹ, khi các cô gái hướng về các diễn viên màn bạc và siêu mẫu như một mẫu hình lý tưởng. Sự thật thì hình ảnh những ngôi sao này đã được chăm chút thông qua photoshop để tạo thành một vẻ đẹp hoàn hảo, không tì vết.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nữ diễn viên Kate Winslet (có lẽ nhiều bạn trẻ Việt Nam biết nữ diễn viên đóng vai chính trong bộ phim nổi tiếng Titanic này) trong một cuộc phỏng vấn với ABC News đã nói: “Chẳng ai có thể xấu sau khi được chỉnh sửa suốt sáu tiếng. Những người nổi tiếng trên các tạp chí không giống như ngoài đời thật đâu. Tôi muốn các cô gái trẻ biết là chúng tôi trông không giống vậy. Đó chỉ là một ý niệm về sự hoàn hảo. Và nó không tồn tại”. – Kate Winslet từng kiện một tờ tạp chí vì bịa ra thông tin cô ăn kiêng.

2. Mặc dù tình trạng biếng ăn và ám ảnh về ngoại hình của giới trẻ Việt chưa đến mức trầm trọng như giới trẻ Mỹ, song không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của nền văn hóa các nước phương Tây vào đời sống các bạn trẻ hôm nay. Một phương tiện góp sức cho cuộc du nhập này chính là truyền thông.

Thời tôi lớn, thần tượng trong mắt tôi và các bạn đồng lứa là những anh chị đoạt giải Đường lên đỉnh Olympia, chương trình mỗi sáng chủ nhật. Đến thời em tôi, thần tượng trở thành những “hot boy, hot girl” không biết từ đâu xuất hiện nhan nhản trên các tờ tạp chí trẻ. Những điều đáng nhớ nhất về các “hot boy, hot girl” này là: anh ấy có nụ cười cực “cute”, cô ấy chân dài miên man nhé, các bạn ấy có phong cách thời trang thật lý tưởng…

Tôi không gọi đây là ảnh hưởng xấu nhưng là ảnh hưởng một chiều. Nó vô tình bó hẹp nhận thức của giới trẻ về khái niệm thành công. Một thông điệp ẩn đã được truyền tải đằng sau những cái tít xinh xinh dễ thương ấy, rằng một chuẩn mực không thể thiếu trong đời sống là phải đẹp, rạng rỡ và có phong cách.

Đừng trách vì sao các bạn tuổi teen đua nhau đi trang điểm, làm tóc, tìm quần áo đẹp và mua hàng hiệu. Chẳng phải truyền thông đã phần nào khẳng định: không phải bạn hấp dẫn vì bạn thành công, mà bạn thành công vì bạn hấp dẫn?

Đương nhiên ai chẳng muốn mình đẹp. Bản thân sự chăm chút về ngoại hình là điều cần thiết để có một đời sống xã hội trọn vẹn. Biết cách làm mình nổi bật, phá cách giữa đám đông bạn sẽ dễ dàng được chú ý hơn. Nhưng điều này không có nghĩa vẻ đẹp là tất cả.

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà vẻ bề ngoài được coi trọng hơn tầm vóc thật sự của nó. Điều này thường dẫn đến hai khuynh hướng: một – bạn bị ám ảnh về cái đẹp và luôn trong trạng thái muốn hoàn thiện mình, và hai – bạn trở nên ác cảm với cái đẹp, cho rằng cái đẹp đi liền với sự rỗng tuếch.

Sự thật thì phái đẹp không đáng bị đối xử như vậy. Nó chỉ là một điểm cộng như một loại gia vị làm cho món ăn thêm hợp khẩu chứ không hoàn toàn quyết định chất lượng của món ăn. Cũng như vậy, muốn khẳng định bản thân, bạn cần phải ý thức được về bản ngã của mình trước khi sử dụng vẻ bề ngoài làm điểm nhấn cho nó.

3. Bạn thích nhuộm tóc? Hãy nhuộm đi, nhưng nhuộm vì màu tóc ấy phù hợp với gương mặt, màu da và điều kiện hiện tại của bạn chứ không phải vì hot girl A nhuộm tóc đẹp quá. Bạn thích để tóc che kín mặt? Hãy làm đi, nhưng đừng làm nếu bạn chỉ muốn chạy theo phong trào Emo.

Bạn sống để khẳng định mình chứ không phải để làm bản sao của bất kỳ ai khác. Họ có phong cách riêng thì bạn cũng vậy. Hãy thể hiện điều đó ra vẻ ngoài, theo cách bạn muốn. Hãy định nghĩa cái đẹp theo cách của riêng bạn. Xã hội cần sự phóng tác và những ý tưởng mới mẻ hơn là sự bắt chước rập khuôn. Vả lại, khi đã rập khuôn thì ai cũng như ai, làm sao bạn tìm được sự nổi bật cho mình

Bạn không thấy nhàm chán sao?

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat