Keo dán gạch: phương pháp để thay thế vữa xi măng trong xây dựng

là hỗn hợp trộn sẵn gồm các thành phần như xi măng Portland OPG, cát mịn và các thành phần phụ gia để cải thiện các đặc tính của . cao cấp còn có thể dùng để dán gạch lên trên bề mặt gạch cũ, bề mặt xi măng nhẵn bóng, bề mặt gỗ (có dùng lớp lót) hoặc trên các bề mặt đặc biệt khác.
 
Với nhiều ưu điểm hơn hẳn phương pháp dùng vữa xi măng truyền thống, keo dán gạch đang dần trở thành sản phẩm mới thay thế trên thị trường. Xu hướng nãy đã xuất hiện và được sử dụng từ lâu trên thế giới.

 

Hiện nay, các nước tiên tiến trên thế giới hầu như không còn sử dụng xi măng để ốp gạch như ở Việt Nam. Một số đất nước như Singapore còn có quy định mọi công trình đều phải dùng keo dán gạch.

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

Ở Việt Nam, trước đây, dòng sản phẩm này phải nhập khẩu, giá thành khá cao nên có khá ít người dùng. Nhưng hiện nay, sản phẩm và giá cả cạnh tranh hơn do có nhiều doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư và có cả nhà máy sản xuất loại vật liệu này trong nước. Hơn nữa, một số doanh nghiệp nội với công nghệ hiện đại và nhân lực giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng đã nghiên cứu, sản xuất và cung cấp ra thị trường các loại vật liệu xây dựng mới với chất lượng tương đương và có sự cạnh tranh về giá cả. Nhờ đó, người tiêu dùng đã thoải mái lựa chọn hơn. Hiện nay có khá nhiều loại keo dán gạch trên thị trường. Một số dòng phải kể đến như Boncera, Gritone, Weber, Skymax…

So với vữa xi măng, keo dán gạch thể hiện ưu điểm nổi trội nhờ tính tiện lợi và dễ sử dụng. Gạch không cần ngâm nước mà có thể đưa vào dùng ngay. Chỉ cần trộn sản phẩm với nước sạch đúng tỷ lệ là có thể thi công.

Xem thêm:  Top 5 sai lầm khi mua nệm cho nội thất phòng ngủ

Keo dán gạch là hỗn hợp trộn sẵn gồm các thành phần như xi măng Portland OPG, cát mịn và các thành phần phụ gia để cải thiện các đặc tính của keo dán gạch. Keo dán gạch cao cấp còn có thể dùng để dán gạch lên trên bề mặt gạch cũ, bề mặt xi măng nhẵn bóng, bề mặt gỗ (có dùng lớp lót) hoặc trên các bề mặt đặc biệt khác.

Keo dán gạch thường có độ bám dính tốt, hàm lượng polymer cao nên vữa không bị co ngót, giúp hiệu quả kết dính khá cao, tránh việc gạch bị bong tróc và có tiếng lộp cộp khi bước lên. Thời gian cho phép thi công trước khi keo khô khá lâu cho phép thợ điều chỉnh gạch một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, keo dán gạch có tính ứng dụng cao khi dán được hầu hết các loại gạch ốp lát có bề mặt nhẵn, khó bám dính như gạch kính mosaic, gạch granit kích thước lớn, tường khô, bề mặt gạch cũ,…

Nhìn chung, giá cả của loại vật liệu này khá hợp lý, chỉ khoảng từ 5-15.000/kg. Một bao keo dán gạch 25kg có thể dùng để dán gạch cho khu vực khoảng 6-7m2. Chi phí này không nhiều mà mang lại hiệu quả lâu bền cho công trình.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat