Đặt đúng chức danh, hiệu quả không ngờ

Bạn có thể là một trợ lý hành chính, nhưng công việc bạn đang thực sự làm thực tập sinh bảo hiểm. Hoặc bạn đang là người trông nom nhà cửa, nhưng một người  làm công việc tương tự lại có chức danh quản lý cơ sở vật chất.

Chức danh công việc (Job title) không mất tiền mua, nhưng nó có thể khiến bản thân bạn cảm thấy tuyệt vời hơn khi có một chức danh như ý muốn. Và việc thêm từ “cấp cao” vào chức danh cũng được đánh giá cao như khi được tăng lương vậy.

 

Có cần thiết phải quan tâm không?

Một vài chuyên gia nghề nghiệp nói là “có” trong khi những người khác bảo là “không””. Điều được xem là đúng phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Chuc danh cong viec 2 Đặt đúng chức danh, hiệu quả không ngờ

Chức danh công việc quan trọng thế nào?

Phe nói CÓ

Một chức danh cao có thể khiến bạn cảm thấy bản thân thật tuyệt vời và nâng cao phẩm giá của mình. Bạn cũng cảm thấy mình có chỗ đứng trong mắt các sếp và đồng nghiệp.

♠ Bạn đang cần Tìm Việc Làm hoặc Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống? Truy cập ngay website Mạng Việc Làm để có được những tin tức tuyển dụng được cập nhật thường xuyên!

Khách hàng sẽ tôn trọng bạn hơn nếu chức danh công việc nghe “vĩ đại” hơn một chút. Và nhiều người chỉ muốn làm việc với nhân viên “cấp cao” hoặc “quản lý”.

Chức danh công việc cao hơn mở ra những cơ hội. Chẳng hạn như, nếu một nhà tuyển dụng có hàng trăm sơ yếu lý lịch để tìm kiếm và loại trừ, một chức danh tốt có lẽ là thứ duy nhất ngăn lý lịch của bạn khỏi máy hủy tài liệu.

Chức danh có tính chất quan trọng nhiều hơn ở một vài quốc gia như Singapore và Mỹ, ông Jacqui Barratt, Giám đốc Công ty Tuyển dụng Salt cho biết. Nếu bạn dự định làm việc ở đây thi chức danh công việc vô cùng quan trọng.

Nếu bạn chưa được tăng lương thì ít nhất một chức danh mới cũng coi như bồi thường cho kinh nghiệm của bạn.

Phe nói KHÔNG:

Là một giám đốc quản lý hoặc giám đốc phát triển kinh doanh trong một công ty có năm người sẽ rất khác so với trong một tập đoàn đa quốc gia. Những nhà tuyển dụng tài năng sẽ luôn nhìn qua chức danh, Richard Smith- Giám đốc bán hàng, tiếp thị và truyền thông của Robert Walters’ Auckland cho biết, và xác định xem những kinh nghiệm các ứng viên có là gì.

♠ Để có thể Tìm Việc nhanh chóng nhất, hãy tìm thông tin ở Mang Viec Lam để giành lấy cho mình một cơ hội!

Những chức danh được thổi phồng trông có vẻ hơi vô ích và ngớ ngẩn.

Đôi khi bạn nên chuyển đến một vị trí có chức danh công việc thấp hơn ở một công ty quy mô lớn hơn. Barratt có một khách hàng đã từ chối một cơ hội làm việc tuyệt vời bởi vì chức danh công việc. Kết quả là sự nghiệp của ông đã bị kìm hãm. “Lẽ ra ông ấy sẽ có một miếng bánh lớn hơn và được tiếp xúc với nhiều cơ hội thăng tiến hơn (trong vị trí mới)”, Barratt nói.

Bạn cũng có thể sử dụng thư xin việc để trình bày về thâm niên, kinh nghiệm và những kỹ năng liên quan mà không cần chú ý đến chức danh, Smith nói.

Đôi khi chức danh về việc bạn đã gắn bó với tổ chức đó bao lâu sẽ có ý nghĩa hơn là năng lực của. Nhà tuyển dụng biết được điều này, Barratt nói.

Bắt tay vào việc như thế nào:

Nếu bạn thật sự muốn một chức danh công việc cao hơn thì hãy lên kế hoạch hành động đi. Liệt kê tất cả những trách nhiệm trong công việc, những chứng cứ cho thấy bạn đã hoàn thành như thế nào, những thành tựu đặc biệt, những nhiệm vụ bổ sung bạn đã thực hiện hay tham gia vào những dự án liên kết các nhóm.

Nếu bạn muốn tranh luận về một trường hợp nào đó thì hãy sắp xếp một cuộc hẹn gặp giám đốc, nêu lên chủ đề và nói rõ bạn đã làm tăng giá trị của công ty như thế nào, Barratt nói.

Hoặc là nếu bạn nhận ra mình cần phải làm tốt hơn để đặt được mục tiêu, hãy đặt một kế hoạch hành động đơn giản tại chỗ và tìm kiếm những nhiệm vụ có thể giúp bạn tiến lên một cấp bậc cao hơn và chứng minh những khả năng mới của mình.

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat