Cùng nhìn qua những bảo tàng hoành tráng nhất thế giới sắp khánh thành

Bảo tàng George Lucas (The George Lucas Museum of Narrative Art), Chicago, Mỹ. Người sáng lập nên siêu phẩm điện ảnh Star Wars, George Lucas đã công bố dự án ông đang xây dựng và tài trợ lên tới 300 triệu đôla Mỹ, kể chuyện George Lucas sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Các dự án xây dựng bảo tàng đầy tham vọng và ngông cuồng này nhằm mục đích biến chúng trở thành những điểm hút khách du lịch ngay sau khi đưa vào sử dụng.

213446baoxaydung image001 Cùng nhìn qua những bảo tàng hoành tráng nhất thế giới sắp khánh thành

Bảo tàng tương lai (Museum of the Future), Dubai, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Đây là dự án du lịch mới nhất của Dubai, chủ yếu trưng bày những hiện vật với chủ đề về lối sống của con người trong tương lai. Điểm đến rất đáng quan tâm với lối kiến trúc táo bạo đáng kinh ngạc này sẽ hoàn thành vào năm 2017.

213447baoxaydung image002 Cùng nhìn qua những bảo tàng hoành tráng nhất thế giới sắp khánh thành

Bảo tàng George Lucas (The George Lucas Museum of Narrative Art), Chicago, Mỹ. Người sáng lập nên siêu phẩm điện ảnh Star Wars, George Lucas đã công bố dự án ông đang xây dựng và tài trợ lên tới 300 triệu đôla Mỹ, bảo tàng Nghệ thuật kể chuyện George Lucas sẽ hoàn thành vào năm 2019.

213448baoxaydung image003 Cùng nhìn qua những bảo tàng hoành tráng nhất thế giới sắp khánh thành

Bảo tàng Đương đại (Museum of Contemporary) ở Cape Town, Nam Phi. Bảo tàng nghệ thuật châu Phi đương đại sẽ được hoàn thành vào năm 2016, đặt trong một nhà kho chứa ngũ cốc, với 42 cột bê tông.

213449baoxaydung image004 Cùng nhìn qua những bảo tàng hoành tráng nhất thế giới sắp khánh thành

The National Art Museum (Bảo tàng nghệ thuật quốc gia) Bắc Kinh, Trung Quốc. Bảo tàng này sẽ là sự kết hợp rất nhiều tính năng hoàn hảo khác nhau, bao gồm cả một khu vườn ở trung tâm. Dự án này chỉ mới được khởi công xây dựng trong năm 2015.

213450baoxaydung image005 Cùng nhìn qua những bảo tàng hoành tráng nhất thế giới sắp khánh thành

Bảo tàng Maya ở Guatemala. Đây sẽ là bảo tàng lớn nhất trong lịch sử của người Maya ở Trung Mỹ. Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Thụy Sỹ Harry Gugger, bảo tàng dự kiến mở cửa vào năm 2017.

213451baoxaydung image006 Cùng nhìn qua những bảo tàng hoành tráng nhất thế giới sắp khánh thành

The Broad Gallery, Los Angeles, Mỹ. Nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại sẽ được mở cửa cuối năm 2015. Công trình nằm ngay cạnh Walt Disney Concert Hall.

213451baoxaydung image007 Cùng nhìn qua những bảo tàng hoành tráng nhất thế giới sắp khánh thành

Tòa nhà Hong Kong’s M+, Hong Kong. Tòa nhà dự kiến khai trương vào năm 2018, M+ được thiết kế với nhiều không gian văn hóa, bao gồm cả một viện bảo tàng tổng hợp.

213452baoxaydung image008 Cùng nhìn qua những bảo tàng hoành tráng nhất thế giới sắp khánh thành

Bảo tàng hàng hải quốc gia Thiên Tân, Trung Quốc. Do mở cửa vào năm 2015, bảo tàng có nhiều không gian trưng bày trong 5 cánh của công trình.

213454baoxaydung image009 Cùng nhìn qua những bảo tàng hoành tráng nhất thế giới sắp khánh thành

Bảo tàng cơ thể con người Montpellier (Montpellier’s Museum of the Human body), Đan Mạch. Công trình có cấu trúc gồm 8 tòa nhà hình cong gắn kết với nhau.

213455baoxaydung image010 Cùng nhìn qua những bảo tàng hoành tráng nhất thế giới sắp khánh thành

Tate Modern’s Herzog & de Meuron, London, Vương quốc Anh. Tòa nhà có cấu trúc bất đối xứng một cách đầy ấn tượng này sẽ được mở cửa vào năm 2016.

213456baoxaydung image011 Cùng nhìn qua những bảo tàng hoành tráng nhất thế giới sắp khánh thành

Viện Commonwealth Kensington, London, Vương quốc Anh. Bảo tàng Thiết kế của London sẽ được chuyển vào tòa nhà vốn là Viện Thịnh vượng chung ở đường Kensington vào năm 2016.

213456baoxaydung image012 Cùng nhìn qua những bảo tàng hoành tráng nhất thế giới sắp khánh thành

Bảo tàng đồng hồ Thụy Sỹ Audemars Piguet. Với cấu trúc hình xoắn và nằm một phần bên dưới lòng đất, đây là bảo tàng dành để tưởng nhớ nhà sản xuất đồng hồ Audemars Piguet của Thụy Sỹ. Công trình nằm ngay cạnh trụ sở của hãng ở miền tây Thụy Sỹ.

213457baoxaydung image013 Cùng nhìn qua những bảo tàng hoành tráng nhất thế giới sắp khánh thành

Bảo tàng Guggenheim (Guggenheim Museum) Dubai, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Bảo tàng nằm trong dự án phát triển tham vọng nhất thế giới hiện nay tại Abu Dhabi, đảo nhân tạo Saadiyat, với một loạt các trung tâm văn hóa du lịch đang được xây dựng. Bảo tàng được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Frank Gehry, dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2020.

213458baoxaydung image014 Cùng nhìn qua những bảo tàng hoành tráng nhất thế giới sắp khánh thành

Bảo tàng Louvre, Saadiyat, Dubai, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Thêm một công trình kiến trúc trong tương lai của đảo nhân tạo Saadiyat, với trang trí nội thất sáng lấp lánh bên trong những hồ nước. Được thiết kế bởi Jean Nouvel, bảo tàng sẽ mở cửa vào năm 2017 được lấy ý tưởng từ bảo tàng Louvre ở Paris.

213459baoxaydung image015 Cùng nhìn qua những bảo tàng hoành tráng nhất thế giới sắp khánh thành

Bảo tàng quốc gia Saadiyat, Dubai, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Đây là một trong những dự án lớn nhất của Saadiyat với tham vọng trở thành điểm đến hàng đầu trong tương lai, được thiết kế bởi kiến trúc sư Norman Foster.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat