Chiếu sáng phòng thờ sao cho đúng cách và hợp phong thủy?

Nếu phòng nhỏ không nên dùng đèn quá lớn, công suất ánh sáng mạnh như đèn chùm… Cũng không nên lắp quá nhiều đèn trong phòng thờ, nếu sử dụng nên dùng đèn nhỏ gắn trên cao xuống. Không nên sử dụng đèn có khả năng chiếu thẳng vào mặt người ngồi hành lễ. Nên dùng ánh sáng trắng làm chủ đạo, một phần nhỏ ánh sáng đỏ hoặc vàng. Các bóng đèn cần được bố trí đối xứng, tránh “loạn” ánh sáng. 

Thiết kế phòng thờ ở vị trí cao nhất của căn nhà, đảm bảo độ thông thoáng và ánh sáng tự nhiên là hợp lý.

phong thuy chieu sang phong tho sao cho dung cach Chiếu sáng phòng thờ sao cho đúng cách và hợp phong thủy?
 Ảnh minh họa.
Bạn đọc Trần Gia Minh (Quảng Ninh) hỏi: Nhà tôi có một phòng thờ riêng đặt trên tầng cao nhất của căn nhà. Phòng có cửa sổ thông thoáng, ánh sáng tự nhiên chan hòa. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn thiết kế hệ thống đèn sao cho phù hợp với ý nghĩa của căn phòng. Vậy cần chú ý những điểm nào về vấn đề đèn này?

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, thiết kế phòng thờ ở vị trí cao nhất của căn nhà, đảm bảo độ thông thoáng và ánh sáng tự nhiên như bạn đọc thông tin là hợp lý. Tuy nhiên, không vì có ánh sáng tự nhiên mà không chú ý đến ánh sáng nhân tạo chung của căn phòng. Bởi phòng thờ được sử dụng vào buổi tối nhiều nên ánh sáng cũng góp phần quan trọng trong việc tạo ra không khí, ý nghĩa khi hành lễ. 
Theo đó, ánh sáng của căn phòng nên được bố trí sao cho toát lên sự ấm cúng, gần gũi. Nên chọn đèn phù hợp với diện tích phòng. Nếu phòng nhỏ không nên dùng đèn quá lớn, công suất ánh sáng mạnh như đèn chùm… Cũng không nên lắp quá nhiều đèn trong phòng thờ, nếu sử dụng nên dùng đèn nhỏ gắn trên cao xuống. Không nên sử dụng đèn có khả năng chiếu thẳng vào mặt người ngồi hành lễ. Nên dùng ánh sáng trắng làm chủ đạo, một phần nhỏ ánh sáng đỏ hoặc vàng. Các bóng đèn cần được bố trí đối xứng, tránh “loạn” ánh sáng. 

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat