20 câu nói hay của Tổng thống Obama sẽ truyền cảm hứng mới cho bạn

– “Tương lai trao thưởng cho những ai luôn tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho những quyết định đời mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Bởi tôi còn bận tiến về phía trước.”

Hẳn có rất nhiều người khắp nơi trên thế giới yêu quý và ngưỡng mộ , vị tổng thống thứ 44 của nước Mỹ. Một số người được truyền cảm hứng từ tính cách của ông, số khác thì ấn tượng với khả năng giao tiếp và lãnh đạo, tương tự vậy lại có những người yêu thích phong cách sống của ông. Và sự yêu mến đó không là ngoại lệ đối với người dân Việt Nam, đặc biệt bạn có thể dễ dàng nhìn thấy điều đó trong sự chờ đợi và đón chào nồng nhiệt của người dân trên những chặng đường Obama đi qua trong suốt chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam những ngày cuối tháng 05/2016 gần đây.

Nhìn lại quá khứ, khi chính thức bước vào nhà trắng và trở thành tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên của Hoa Kỳ, Barack Obama đã thực hiện được điều thần kỳ mà nó chỉ có thể là giấc mơ của hàng tỷ người trên thế giới. Nhưng có lẽ, sự ủng hộ và yêu mến mà người đàn ông sinh năm 1961 này nhận được không chỉ từ những gặt hái trong sự nghiệp chính trị mà còn bởi sự nhìn nhận về nhân cách và tài năng. Những gì ông để lại cho nhân loại là không thể phủ nhận. Trong suốt hai nhiệm kỳ tổng thống của mình, đã có vô số bài phát biểu mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được sự uyên bác và chúng đã tạo nên nguồn động lực cho rất nhiều người. Cùng với giải Nobel Hòa Bình 2009, Obama còn là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất.

 Trong không khí sôi nổi của những ngày đầy sự kiện và này, hãy cùng CareerBuilder.vn điểm lại 20 câu nói cực kỳ nổi tiếng vì tính động viên và khả năng truyền cảm hứng của vị tổng thống Mỹ quyền lực Barack Obama nhé:  

Về sự kiên định và nỗ lực

– “Nếu bạn đi đúng con đường và luôn luôn sẵn sàng bước tiếp, sớm muộn gì bạn cũng đạt được thành công.”  

 20 câu nói hay của Tổng thống Obama sẽ truyền cảm hứng mới cho bạn

 

– “Tương lai trao thưởng cho những ai luôn tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho những quyết định đời mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Bởi tôi còn bận tiến về phía trước.”

– “Không thể lượng thứ cho sự không cố gắng.”

– “Bất kể bạn đến từ đâu, bạn trông như thế nào hoặc bạn yêu thương ai, nếu làm việc chăm chỉ và đầy trách nhiệm, bạn sẽ gặt hái thành công.”

 

Về sự tin tưởng và niềm hy vọng

– “Khi còn thở, nghĩa là ta còn hy vọng.”

– “Tôi đòi hỏi ở các bạn sự tin tưởng. Không chỉ là tin vào khả năng tôi tạo nên những thay đổi thực sự cho Washington, mà tôi đang đòi hỏi các bạn có niềm tin vào chính mình.”

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

2016.05.25%20 %20ObamaQuote Believe 20 câu nói hay của Tổng thống Obama sẽ truyền cảm hứng mới cho bạn

 

– “Cách tốt nhất để không cảm thấy vô vọng là đứng dậy và làm gì đó. Đừng đợi chuyện tốt đẹp xảy ra với mình. Nếu bạn ra ngoài và khiến điều gì đó tốt đẹp xảy ra, bạn sẽ khiến thế giới tràn đầy sự hy vọng, bản thân của bạn tràn đầy hy vọng.”

 

Về sự thay đổi

– “Sự thay đổi sẽ không đến nếu chúng ta mãi chờ đợi ở một người khác hoặc một thời điểm khác. Người duy nhất ta nên trông đợi đó là chính mình. Chúng ta là sự thay đổi mà chúng ta cần tìm kiếm.” 

 

change obama 20 câu nói hay của Tổng thống Obama sẽ truyền cảm hứng mới cho bạn

 

– “Thay đổi chẳng bao giờ dễ dàng, nhưng điều đó luôn luôn khả thi.”

– “Không gì có thể chặn đứng sức mạnh của hàng triệu tiếng nói đòi hỏi sự thay đổi.”

– “Thay đổi luôn xuất hiện từ những người bình thường làm những chuyện phi thường.”

 

Về giáo dục

– “Mỗi người trong các bạn đều đủ giỏi giang để làm một chuyện gì đó. Mỗi người trong các bạn đều có thứ gì đó để cống hiến cho cuộc đời. Và bạn có trách nhiệm với bản thân để tìm ra đó là gì. Đấy là cơ hội mà giáo dục có thể mang lại.”

– “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.” 

 

2016.05.25%20 %20ObamaQuote Reading 20 câu nói hay của Tổng thống Obama sẽ truyền cảm hứng mới cho bạn

 

– “Chúng ta sống trong một thế giới mà kỹ năng giá trị nhất mà bạn có thể bán được là kiến thức.”

– “Tôi nhận ra một điều rằng cuộc sống không có nghĩa gì nhiều nếu bạn không sẵn lòng đóng góp phần nhỏ bé của mình nhằm để lại cho con cháu chúng ta – tất cả con cháu chúng ta – một thế giới tốt đẹp hơn. Kẻ ngốc nào cũng có thể có con. Điều đó không khiến bạn trở thành một người cha. Chính lòng can đảm trong việc nuôi dạy đứa trẻ mới khiến bạn là một người cha.”

– “Điều làm nên giá trị người đàn ông không chỉ là khả năng có con mà là khả năng nuôi dạy chúng.”

 

Về thái độ sống và đương đầu khó khăn

– “Nếu bắt đầu thì có khả năng bạn sẽ nhận lấy thất bại, nhưng nếu không bắt đầu thì bạn đã thất bại rồi.”

– “Bạn không thể để thất bại định hình mình. Bạn phải để thất bại tặng mình những bài học.” 

 

2016.05.25%20 %20ObamaQuote Define 20 câu nói hay của Tổng thống Obama sẽ truyền cảm hứng mới cho bạn

 

– “Lời nhạo báng là một dạng lỗi của trí khôn.”

– “Chúng ta có thể không ngăn nổi cái ác trên thế gian, nhưng cách đối xử với nhau hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta.”

Như nhiều người nổi tiếng thế giới khác, trong quá trình phát triển sự nghiệp đã ghi lại dấu ấn với những phát ngôn để đời, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng chính là một nhân vật tiêu biểu với nhiều câu nói mang tầm ảnh hưởng và là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người khắp năm châu. Các trích dẫn từ phát biểu của ông rất phổ biến và được nhiều người khắp nơi trên thế giới vào Internet tìm kiếm. Họ thích các trích dẫn đó vì nó chứa đựng những bài học. Những câu từ của ông vô cùng dung dị nhưng đầy ý nghĩa và thực sự có thể giúp chúng ta tìm ra hướng đi trong những lúc khó khăn.

Bạn có từng yêu thích hoặc chọn câu nói nào của Obama làm kim chỉ nam trong hành động hay mục tiêu sự nghiệp của mình không?

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat