Tiểu cảnh là gì ? Có mấy loại tiểu cảnh thường thấy ở trong nhà?

Hiện nay, tiểu cảnh đã được chú trọng hơn rất nhiều. Không còn là vật trang trí, chúng còn là một vật phẩm phong thủy ý nghĩa. Góp sức không nhỏ giúp cân bằng sinh khí, phù trợ gia chủ gặp được nhiều may mắn.

Tiểu cảnh là gì có mấy loại tiểu cảnh trong nhà ? Hiện nay, tiểu cảnh là một món đồ trang trí phổ biến, được nhiều người ưa thích. Không chỉ khiến không gian thêm xinh đẹp, nó còn được xem như một đồ vật phong thủy độc đáo. Khi được bài trí phù hợp, tiểu cảnh sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều điều may mắn.

Khái niệm tiểu cảnh

 

Khái niệm tiểu cảnh là một công trình thiên nhiên thu nhỏ với sự kết hợp hài hòa của các yếu tố: Đất, nước, đá, cây, không gian. Chúng thường tái hiện một phong cảnh đẹp, được trang trí thêm bằng những mô hình nhỏ xinh. Tùy vào kích thước, đặc điểm mà người dùng đặt tiểu cảnh ở những vị trí khác nhau.

Bạn mới làm nhà muốn thiết kế nội thất nhà bếp và cần được tư vấn thiết kế tủ bếp hay đến với chung tôi để có được mẫu tủ bếp đẹp và có ngay ý tưởng trang trí nội thất nhà bếp mới lạ với gia tủ bếp tốt nhất thị trường

  • Trên bàn làm việc.
  • Phòng khách ở biệt thự, nhà riêng.
  • Sân vườn.
  • Ban công căn hộ.

Hiện nay, tiểu cảnh đã được chú trọng hơn rất nhiều. Không còn là vật trang trí, chúng còn là một vật phẩm phong thủy ý nghĩa. Góp sức không nhỏ giúp cân bằng sinh khí, phù trợ gia chủ gặp được nhiều may mắn.

Xem Thêm:  Top 6 mẹo giúp lựa chọn được tủ bếp đẹp nhất nhà bếp của bạn

Những mẫu thiết kế phổ biến

Tiểu cảnh sân vườn

 

Đây là thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó giúp gia chủ tận dụng tối đa diện tích của sân, vườn còn thừa. Tạo nên một hệ sinh thái thu nhỏ, đáng yêu và xanh mắt. Đồng thời, giúp không gian sống của cả gia đình gần gũi với thiên nhiên hơn.

Thiết kế cho ban công

 

Ban công chật hẹp cũng có thể trở thành một khoảng không gian xanh tươi nếu bạn biết cách thiết kế. Thông thường, mọi người sẽ đưa lên ban công những thảm cỏ, cây cối, hòn non bộ. Khéo léo bố trí, bạn sẽ có một không gian xanh tuyệt đẹp.

Thiết kế cho giếng trời

 

Để tận dụng ánh sáng của giếng trời, mọi người có thể đưa vào đây một bãi cỏ với 1, vài cây lớn. Đây là thiết kế hệ sinh thái thường thấy hiện nay. Nó sẽ giúp bạn có được một không gian xanh ngay giữa phòng khách.

Thiết kế để bàn

 

Tuy xuất hiện chưa lâu, tiểu cảnh mini để bàn nhanh chóng tạo nên một cơn sốt mới. Điểm đặc biệt của sản phẩm này chính là một khung cảnh tuyệt được thiết kế thu nhỏ. Đủ để mọi người có thể đặt ngay trên bàn làm việc, bàn ăn hay bàn tiếp khách.

Những thiết kế xinh xắn này thường thấy ở những cửa hàng sang trọng, quán cà phê…

Thiết kế treo tường

 

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng những sản phẩm treo tường đang rất được ưa chuộng. Nó giúp gia chủ tận dụng không gian chật chội để tạo những mảng xanh. Cách đơn giản nhất là sử dụng những chậu cây, thác nước dạng treo.

 

Khi được bài trí hợp lý, tiểu cảnh sẽ giúp căn nhà trở nên sinh động, xanh tươi hơn. Những thiết kế thường thấy trên đây là gợi ý nhỏ. Bạn có thể ứng dụng chúng vào không gian sống của mình.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat