Cửa chính và phòng khách, tư vấn phong thủy

Hiện tại, mình định mua căn nhà 46m, mặt tiền 3.5m hướng Tây Nam, chếch 10 độ (hướng trên la bàn chỉ 210 độ).

122 Cửa chính và phòng khách, tư vấn phong thủy

Mình sinh năm 1982, nhờ BĐS tư vấn giúp phong thủy của chính và phòng khách. Mình định chỉnh cửa chính (cái đường kẻ mờ) chéo chéo như trên hinh vẽ để chính hướng của sang hướng Nam có được không? Xin cảm ơn!

Chuyên gia phong thủy TRỌNG HÙNG trả lời:

Bạn nhìn sơ đồ bát quái Cung trạch sẽ thể hiện như sau:
Năm sinh dương lịch: 1982
Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
Quẻ mệnh Ly ( hỏa) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn )
Hướng nhà hướng Tây Nam (Hướng xấu), thuộc Tây tứ trạch

Tây Bắc Bắc Đông Bắc
Tây Tuyệt mệnh Diên niên Họa hại Đông
Ngũ quỉ Ly Sinh khí
Lục sát Phục vị Thiên y
Tây Nam Nam Đông Nam
Mô hình vòng bát quái
219 Cửa chính và phòng khách, tư vấn phong thủy
Vòng bát quái chi tiết

Hướng tốt: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu: Đông Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Vậy có nghĩa là bạn ở hướng này rất xấu. Hướng này là hướng Lục sát là hướng Hung đứng thứ 2 sau hướng Tuyệt mệnh. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng mà phải xây dựng sửa chửa. Theo ý bạn là xây mặt dựng hơi chếnh về hướng tốt mà bạn cho là hướng tốt của bạn là không nên. Vì theo phong thủy tự nhiên tức là phong thủy “đồng bộ” thì mọi căn nhà thông thường luôn luôn xây dựng theo hình thức ngăn ngắn. Nhưng nếu bạn xây xéo thì nhà của bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh “thị phi” mọi người đi ngang qua nhà bạn có cảm giác khó chịu và tò mò…nhưng còn ngoài ra làm mất Mỹ quan đô thị kiến trúc. Tuy nhiên không phải xây chéo hướng như vậy là làm tốt cho trạch mệnh tuổi của mình. Có rất nhiều cách hóa giải cho hướng xấu của căn nhà này so với tuổi của bạn. Theo tôi nên xây dựng ngay ngắn, cao ráo và khang trang hơn. Muốn thành công cho việc chấn hướng hóa giải thì cách làm như sau:

1- Mặt tiền nên xây cao ráo và thoáng đãng để nạp âm dương. Màu sắc mặt tiền nên sơn màu trắng là chủ đạo và màu xám đậm là xám lợt là phụ. Màu trắng sẽ có tác dụng mạnh mẻ làm mát dịu phần nào cho hành Hỏa của hướng Tây bắc. Ngoài ra màu trắng thuộc về Kim, thì kim sẽ mang lại sự sinh nhập cho Thủy. Tính chất của Kim là làm chống lại sự Hung hiểm của hướng xấu.

2- Thiết kế mặt tiền nhà theo kiến trúc hình khối hiện đại không nên làm mầu mè hoa văn. Trên cửa chính của căn nhà nên chấn một Phong linh 6 ngọn, bát quái đồ có quẻ Chấn (do Trọng Hùng fengshui nghiên cứu và tự thiết kế bát quái đồ) một cây Kiếm chấn trạch và một quả hồ lô.

3- Trong nhà ở phòng khách toàn bộ sơn màu trắng và dùng Gương đồng dạ thần (có hình Hổ phù) Chấn ngay trong phòng khách. Dùng con Giaỉ hạn đặt ngay góc nhà bên trong cho chỉa ra ngoài cửa chính. Đặt dĩa Thất tinh trân hóa giải ngay trong phòng khách. Năm nay là bạn đang phạm vào Thái tuế nên rất xấu cho nhiều việc. Do đó bản thân bạn phải mang theo đồng tiền Thái tuế bỏ vào người làm vật Hộ mệnh. (tất cả các vật khí này phải Khai quang trì chú thật kỷ và tùy theo mức độ tính chất của hướng Hung mà hành trì…bạn có thể tham khảo dtdd trực tiếp cho chuyên gia phong thủy Trọng hùng)

4- Nên cho hướng toilet quay về hướng Tây bắc, miệng bếp quay về hướng Đông nam, đầu nằm quay về hướng đông nam cạnh hướng đông càng tốt. Tuy nhiên những hướng tư vấn trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Vì muốn tham gia cho việc đặt đúng Hướng, đúng Cung thì phải có cách nhìn chuyên sâu từ nhà phong thủy chuyên nghiệp.

5- Nên đặt Hủ gạo ngay góc Tây nam để lấy sinh khí năng lượng cho toàn bộ thành viên trong gia đình.

6- Dùng gương soi đặt tại Hướng tọa đông nam để hóa giải hướng tuyệt mệnh.

7- Thiết kế cửa sổ trời lấy gió thiên nhiên vào, để làm giảm sức nóng của hướng Tây nam.

8- Nên đặt hồ cá treo tường bên hướng Thanh long trong nhà.

9- Nếu có Sân trước nên trồng Trúc kiểng và cây lưởi hổ ngay sát mé tường.

10- Các bật cầu thang phải cho vào chữ Sinh.

11- Tất cả các cánh cửa tuân thủ theo thước đo lổ ban. Đối với trường hợp nhà có hướng Lục sát này, thì các cánh cửa nên cho vào Cung Phúc đức.

12- Dùng các đồng tiền cổ xưa và nay, thạch anh, nước tài lộc…hủ gạo, hủ muối…chôn trực tiếp dưới đất mà hóa giải cho dưới đất. Nhằm tăng cường sinh khí, sức khỏe, diệt vong âm…mang lại sự tốt đẹp vĩnh cữu cho bản thân mình và con cái về sau.

13- Dùng Bột trừ tà và bột tẩy uế mà đốt hơ khắp nhà có tác dụng xóa những gì xấu nhất từ chủ cũ.

14- Chọn ngày sửa chữa, nhập trạch cho đúng nguyên tắc.

15- Nếu có trụ Cổng thì nên gắn đèn năng lượng mặt trời, để thắp sáng liên tục trong đêm khuya để hóa giải một phần cho Nam gia chủ.

16- Nếu có điều kiện nên tham gia công tác từ thiện để giúp gia chủ có nhiều Phúc đức mà hóa giải cho hướng xấu.

17- Không nên đứng Cúng kiến hành lễ cho việc sửa chữa hay nhập trạch tại căn nhà của mình. Mà theo quan điểm chuyên gia phong thủy Trọng hùng cho rằng đối với những căn nhà có hướng cực xấu, cực độc thì nên mượn tuổi người khác đứng ra mà cúng từ A đến z. Còn chủ nhân chính của căn nhà chỉ có việc vào ở mà thôi. Những phương pháp này rất hữu hiệu mà chuyên gia phong thủy Trọng hùng đã nghiên cứu từ lâu và đã có kết quả khá tốt.

Trọng Hùng Fengshui
Phongthuytrungquoc.com

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat