Bố trí 8 loại cây tránh điềm gở bảo vệ ngôi nhà

 

 

Cây bồ để hay còn được gọi là cây vô hoạn tử, bên cạnh việc trồng trong vườn nhà bạn còn có thể lấy hạt của chúng xâu lại thành tràng hạt, mang theo người để bảo hộ bình an.
 
Bạn có thể tham khảo một số loại cây được cho là tránh được điềm gở để bảo vệ ngôi nhà luôn bình an theo quan niệm dân gian dưới đây.

1. Ngân hạnh

1 185120 Bố trí 8 loại cây tránh điềm gở bảo vệ ngôi nhà

Cây ngân hạnh còn có tên gọi khác là cây bạch quả, cây rẻ quạt, không chỉ có tác dụng trong y học truyền thống mà nó còn có thể xua đuổi ma quỷ. Cây bạch quả có thể sống đến hàng nghìn năm và vì hoa của nó chỉ nở vào ban đêm nên con người rất hiếm khi nhìn thấy.

Do đó, nhiều người vẫn xem cây bạch quả như một sức mạnh huyền bí che chở cho ngôi nhà khỏi những điềm xấu, không may mắn.

Người xưa thường dùng nó để chế tạo ấn, phù trấn trạch ngăn ngừa ma quỷ.

Bạn đang tìm kiếm Tư Vấn Phong Thủy? Hay đến với Blog Phong Thủy để tìm hiểu thêm nhiều cách Xem Phong Thủy cũng như đem về cho cho mình thêm nhiêu kiên thức về Phong Thủy!

2. Bồ đề

2 702987 Bố trí 8 loại cây tránh điềm gở bảo vệ ngôi nhà

Cây bồ để hay còn được gọi là cây vô hoạn tử, bên cạnh việc trồng trong vườn nhà bạn còn có thể lấy hạt của chúng xâu lại thành tràng hạt, mang theo người để bảo hộ bình an.

3. Ngọc bích

3 524898 Bố trí 8 loại cây tránh điềm gở bảo vệ ngôi nhà

Cây ngọc bích có phiến lá tròn mọng nước như ngọc bích. Theo phong thuỷhình dạng lá cây như vậy sẽ giúp hút đi các năng lượng xấu và mang lại tiền tài cho nơi trưng bày chúng.

4. Ngải cứu

4 1080714 Bố trí 8 loại cây tránh điềm gở bảo vệ ngôi nhà

Từ xưa, con người đã trồng hoặc treo lá ngải cứu trên cổng nhà để tránh khỏi những ảnh hướng xấu của ma quỷ. Cho tới nay, con người vẫn tiếp tục làm theo cách dân gian đơn giản mà hiệu quả này. Cụ thể là, vào tết Đoan Ngọ ( 5/5 Âm Lịch) lấy cây ngải chế thành “Ngải Hổ” mang trên mình, thì có thể tránh được ma quỷ.

5. Thù du

5 98743 Bố trí 8 loại cây tránh điềm gở bảo vệ ngôi nhà

Cây thù du có ba loại, trong đó ngô thù du dùng làm thuốc, thực thù du dùng chế biến đồ ăn và còn lại là sơn thù du. Ở đây chúng ta nói đến ngô thù du, là một loại cây cát tường, hương vị rất nồng nàn có thể làm thuốc.

Tập tục xưa vào ngày tết Trùng cửu (9/9), đeo thù du trên người có thể đẩy lui được ma quỷ.

6. Hồ lô

6 607310 Bố trí 8 loại cây tránh điềm gở bảo vệ ngôi nhà

Trong phong thủy, cây hồ lô là loại cây có thể trừ tà. Vì cây có nhiều trái, nhiều hạt nên được gọi là “đa tử đa phúc”. Con người thường làm giàn trồng hồ lô quanh nhà để mọi sự được an lành, tốt đẹp.

7. Đào

7 440570 Bố trí 8 loại cây tránh điềm gở bảo vệ ngôi nhà

Cây đào là tinh hoa của Ngũ Hành, trải qua một mùa đông giá rét, khi chỉ vừa mới xuân sang lập tức nó đã đâm chồi khai hoa. Quả đào được cho là có tác dụng giúp trường thọ, cho nên mỗi khi năm mới qua đi thường lấy cành đào treo trên cửa, ngoài ra còn có thể chế được bách quỷ.

8. Tre, trúc

8 334849 Bố trí 8 loại cây tránh điềm gở bảo vệ ngôi nhà

Bạn có thể trồng xung quanh sân vườn một dãy tre, trúc để mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy nhà ở rất tốt.

Đến với website Phong Thuy của chúng tôi, bạn có thể biết được nhiều danh mục phong thủy khác nhau như:

Âm Dương Tạp Luận

Cải Tạo Vận Mệnh

Phong Thủy Luận

Xem Phong Thủy Online

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat