4 bước mang đến vẻ hoàn hảo cho nội thất phòng khách của nhà bạn

Việc bố trí nội thất phòng khách cần đảm bảo vừa thuận tiện cho việc đi lại, vừa tạo được vẻ hài hòa cho không gian. Bên cạnh đó, cách sắp xếp cũng phải cân đối với lối thiết kế chung của ngôi nhà.
Phòng khách được coi là bộ mặt của cả ngôi nhà. Để mang đến nét mới lạ, độc đáo và sang trọng cho không gian này, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý về cách thiết kế nội thất phòng khách dưới đây.

1. Vật liệu làm nội thất

Một điều quan trọng giúp tôn lên vẻ đẹp của phòng khách chính là chọn chất liệu nội thất phù hợp với phong cách thiết kế. Việc chọn chất liệu phù hợp còn giúp bạn cân đối, tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

2. Chọn màu sắc cho nội thất phòng khách

Nội thất phòng khách nên gồm hai tông màu là màu chủ đạo và màu trang trí. Màu chủ đạo là gam màu chính, màu nổi bật của căn phòng. Đó có thể là gam màu yêu thích hay ý tưởng riêng của chủ nhà.

Màu trang trí là màu phụ đạo cho màu chính. Để tạo được vẻ đẹp hài hòa, cân bằng nhất cho không gian, bạn nên chọn hai gam màu có sự hài hòa nhất định.

Xem Thêm:  Top 6 giải pháp dành cho gian bếp chật được chuyện gia nội thất khuyên dùng

3. Sắp xếp nội thất phòng khách thật hợp lý

Việc bố trí nội thất phòng khách cần đảm bảo vừa thuận tiện cho việc đi lại, vừa tạo được vẻ hài hòa cho không gian. Bên cạnh đó, cách sắp xếp cũng phải cân đối với lối thiết kế chung của ngôi nhà.

Bạn có thể tham khảo một số nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách như sau:

– Cửa ra vào phòng khách: Khoảng cách giữa các cánh cửa phải thoải mái, không có vật ngăn cản lối đi. Nếu chỉ có một cánh cửa, bạn nên đặt sofa gần cửa để tạo cảm giác thoải mái cho khách đến chơi nhà.

– Sắp xếp đồ vật hợp lý: Khoảng cách giữa ghế với bàn và giữa các ghế với nhau nên đảm bảo tạo được sự thoải mái khi sử dụng. Khoảng cách giữa bộ sofa với kệ đặt tivi cũng nên được tính toán kỹ càng.

– Những bức tường dài sẽ hợp lý để đặt sofa. Điều này sẽ tạo sự hài hòa cho căn phòng, đồng thời giúp tiết kiệm diện tích để bố trí những đồ nội thất khác.

– Sự cân bằng không gian: Phòng khách có hài hòa hay không thể hiện qua cách sắp xếp nội thất và cả kích thước của chúng.

4. Ánh sáng của căn phòng

 

Trong bất cứ không gian nào, ánh sáng luôn là yếu tố then chốt. Ánh sáng phù hợp sẽ giúp phòng khách trở nên thoáng đãng và tràn đầy sức sống.

Để chọn được ánh sáng phù hợp, bạn có thể căn cứ vào diện tích và thiết kế của căn phòng. Bạn có thể sử dụng đèn LED, đèn chùm hay chính ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat